Đại học FPT nâng cấp tính năng mới cho công cụ tư vấn chọn trường NV bổ sung

Mùa tuyển sinh năm 2015 sẽ đi vào lịch sử giáo dục đại học Việt Nam với bài toán và những cuộc chạy đua nộp rút hồ sơ xét tuyển theo các nguyện vọng. Đồng hành cùng thí sinh trong gần 20 ngày xét tuyển Nguyện vọng 1 vừa qua với rất nhiều biến động về điểm chuẩn, về thứ hạng xét tuyển, công cụ tư vấn chọn trường NV1 của Đại học FPT đã nhận được rất nhiều ủng hộ từ cộng đồng thông qua hơn 25 nghìn lượt yêu thích và chia sẻ cùng những lời nhận xét tốt trên Facebook và sự xuất hiện trên trang nhất của nhiều tờ báo online và trang chủ một số Sở GD&ĐT.

Để tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và thí sinh chọn ngành học phù hợp với điểm thi, tăng cơ hội đỗ nguyện vọng bổ sung, Trường Đại học FPT tiếp tục phát triển phiên bản thử nghiệm tư vấn chọn trường nguyện vọng bổ sung với tính năng mới tra cứu theo ngành học, trên cơ sở đó hệ thống tư vấn ngành mà thí sinh chọn còn bao nhiêu chỉ tiêu ở trường nào và điểm chuẩn bao nhiêu.

Ngoài ra, công cụ còn có tính năng tra cứu chỉ tiêu tuyển sinh nguyện vọng bổ sung của các trường đại học. Thí sinh chỉ cần chọn trường đại học mình yêu thích sau đó bấm tra cứu để biết được trường đó còn những ngành nào, chỉ tiêu còn lại bao nhiêu và điểm chuẩn từng ngành.

Đại học FPT sẽ cập nhật dữ liệu hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học hàng ngày tại địa chỉ http://tuvanchontruong.fpt.edu.vn/. Vì vậy thí sinh chỉ cần truy cập vào một cổng duy nhất này để biết được thông tin tổng hợp tình hình xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Ông Nguyễn Anh Phong – Trưởng phòng CNTT Đại học FPT chia sẻ “Hy vọng những nỗ lực Trường Đại học FPT có thể giúp cho thí sinh mùa thi năm 2015 có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn, tăng khả năng đỗ đại học vào ngành mình yêu thích.”

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, đợt xét tuyển nguyện vọng 2 sẽ diễn ra từ 26/08 đến hết ngày 07/09. Các trường đại học công bố điểm chuẩn trước ngày 10/09. Tiếp đó, các trường sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng 3 từ ngày 11/09 đến hết ngày 21/09 và công bố điểm trước ngày 24/09. Xét tuyển nguyện vọng đợt 4 từ ngày 25/09 đến 15/10, công bố điểm trước 19/10.

Khác với đợt xét tuyển Nguyện vọng 1, trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, sau khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, hầu hết thí sinh và phụ huynh vẫn còn rất mơ hồ, hoang mang về khả năng trúng tuyển đại học năm nay dù thí sinh đạt điểm khá cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Đại học FPT đang tuyển sinh đợt 3 năm 2015.

Các thí sinh có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp các môn xét tuyển của ĐH FPT từ 21 điểm trở lên được miễn thi đầu vào. Các thí sinh dưới 21 điểm cần tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của trường vào ngày 6/9. Hạn đăng ký dự thi: ngày 3/9/2015.

Thí sinh có thể Đăng ký dự thi trực tuyến để được tư vấn các thông tin về kỳ thi hoặc gọi số hotline: (04)/ (08) 7300 5588.