Dân FU đón tết thế nào?

“Tết, tết, tết ,tết đến rồi.
Tết đến trong tim mọi người …”

Không khí hoan ca chào đón mùa Tết đang tràn ngập khắp mọi nơi và ngay tại Đại học FPT hoạt động “Vui xuân đón Tết” của các Cóc cũng muôn hình vạn trạng.

Mang Tết đến với những người vô gia cư.

“Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình” như một châm ngôn sống của dân trường F. Đối với các Cóc, Tết đong đầy không chỉ đơn giản là được quây quần bên những người mình thương yêu mà còn là những hành động tuy nhỏ bé nhưng đủ sức mang lại một cái Tết an lành đối với những mảnh đời bất hạnh hơn mình. Và cứ thế, những tấm bánh chưng do các Cóc tự tay chuẩn bị trong từng công đoạn được trao đến những người vô gia cư, các cô, chú lao công đang vất vả vệ sinh đường phố vào ban đêm bằng những chuyến xe chạy trong đêm từ HoLa đến khắp mọi ngóc ngách trên thành phố Hà Nội.

Cùng nhau chuẩn bị từng chiếc lá để có được những tấm bánh chưng đẹp nhất.

“Được mang những chiếc bánh chưng do chính mình làm ra, trao cho người vô gia cư, các bác lao công đêm làm mình cảm thấy rất ấm áp. Đêm bọn mình đi phát, trời tiết khá lạnh và buốt, nhìn hình ảnh một số cụ già nằm co do trên vỉa hè, các bác lao công vẫn miệt mài dọn vệ sinh ven đường thì sao mà không xót cơ chứ. Không phải là nhữnng món quà quá lớn nhưng mong tấm lòng bọn mình đủ để giúp họ trở nên ấm áp hơn phần nào” – Quang Anh, sinh viên khóa K14 chia sẻ cảm xúc của mình sau chuyến đi phát quà cho người vô gia cư vào dịp cận tết.

Hơn thế nữa, hành động ý nghĩa này còn giúp các Cóc rút ra được rất nhiều bài học trong cuộc sống của mình. “Đây là lần đâu tiên em được tham gia 1 buổi phát quà như thế này . Và thật ý nghĩa hơn khi lai trong dịp Tết đến , xuân về . Qua hoạt động này , em biết trân quý những thứ mà mình đang có . Biết được rằng mình đã may mắn hơn rất nhiều người khác” bạn Thanh Tùng sinh viên khóa k15, bộc bạch cảm xúc của mình sau lần đầu tiên được tham gia phát bánh chưng cho người vô gia cư.

“Đi thật xa để trở về”

Sau một năm chăm chỉ học tập và cháy hết mình cùng vô vàn sự kiện của trường, Tết Nguyên Đán chính là dịp mà nhiều Cóc lựa chọn trở về nhà thật sớm để quây quần bên gia đình chuẩn bị đón một cái Tết an lành. Bạn Nguyễn Phương Hoa, sinh viên khóa K14 chia sẻ cảm xúc của mình khi được trở về nhà sau một thời gian dài “Nhà mình ở Sơn La, cách trường khoảng hơn 200 cây số, nên mình ít được về nhà lắm. Cả năm ở trường bận bịu với project và deadline rồi, giờ nghỉ Tết chỉ mong về nhà thật sớm để cùng bố mẹ chuẩn bị đón Tết thôi”

Những chuyến xe được các bạn sinh viên cùng tỉnh thuê chung để tránh tình trạng chen trúc trên xe khác.

Không những thế, để tránh tình trạng chen lấn và ép giá trên xe khách và nhằm tăng thêm tinh thần anh em nhà F, các bạn sinh viên sống trong cùng một tỉnh đã cùng nhau tổ chức những chuyến xe đưa đón từ trường về nhà với giá rất sinh viên mà vẫn đảm bảo ai cũng thoải mái với chỗ ngồi của mình. “Từ ngày có những chuyến xe như thế này, mình cảm thấy rất an tâm và không lo sợ cảnh chen lấn và bị ép giá trên xe khách nữa. Xe thì rộng rãi, thoáng mát, ai cũng có đủ chỗ ngồi cả. Không những thế đây cũng là dịp để mình được giao lưu nhiều hơn với những người đồng hương của mình” bạn Vũ Long, sinh viên khóa K13, đến từ Thái Bình chia sẻ.

Vui Xuân đón Tết những vẫn không quên nhiệm vụ học tập.

Ngoài những giây phút cháy hết mình với những sự kiện của trường, dân nhà F cũng có những giây phút rất căng thẳng khi chuẩn bị project và sự kiện sắp diễn ra. Và để chuẩn bị cho một kỳ Spring 2020 “ pass xanh lè” nhiều Cóc đã bộc bạch rằng sẽ quyết tâm ăn Tết cùng deadline của mình.

Danh sách những việc phải làm mà Lan Phương chia sẻ.

“Vì chỉ mới bước vào kỳ mới được 2 tuần, với rất nhiều project và những sự kiện mình cần chuẩn bị. Nên dịp Tết này, ngoài những giây phút bên gia đình và người thân ra, mình vẫn phải rất tập trung cho công việc học tập của mình. Đó là một cảm giác vừa buồn vừa mới lạ. Mình cảm thấy là mình đã lớn lên rất nhiều rồi” Bạn Lan Phương, sinh viên khóa K14, ngành Truyền thông Đa phương tiện bộc bạch.

Tết trường F là thế đấy, người thì đem yêu thương sưởi ấm những mảnh đời khó khăn, người thì trở về nhà sau một thời gian dài vất vả và có những người vẫn tất bật hoàn thành công việc của mình để kịp đón Tết cùng gia đình. Nhưng dù đón Tết theo cách nào đi chăng nữa, các Cóc cũng đã có được những giây phút thật hạnh phúc bên người thân của mình. Cầu chúc cho nhà F một năm mới an khang, thịnh vượng và luôn nhiệt huyết với đam mê của mình.

SoLa