Nhà Melody chơi lớn vác nồi niêu làm tiệc tất niên

Vác nồi, ôm lá, khệ nệ bưng bê gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt lợn, đoàn quân Melody rồng rắn đi bộ tới Hola Farm cách Hoà Lạc campus khoảng 1km để gói bánh chưng ăn tết.

Vừa qua CLB Melody Đại học FPT đã có một bữa tiệc tất niên tưng bừng trước khi trở về sum họp gia đình những ngày tết Canh Tý 2020.

Tất niên là một trong những sự kiện thường niên của CLB Melody mỗi dịp tết đến xuân về. Vào thứ 7 tuần cuối cùng trước khi nghỉ tết, các thành viên Melody cùng xum họp tại 1 trang trại hay resort nào đó cùng nhau chơi game, gói bánh chưng.

Năm nay sự kiện được tổ chức tại Hola Farm cách Hoà Lạc campus chưa đầy 1km. Tại đây, các bạn trẻ đã có một ngày đáng nhớ với nhiều trò chơi hấp dẫn như nhảy bao bố, bầu tôm cua cá, Du ca chủ đề: Tết, thi gói bánh chưng.

Anh Cấn Việt Đoàn – Phó ban Truyền thông Melody chia sẻ: “Năm nay số lượng thành viên tăng lên tới hơn 100 người tham dự khiến sự kiện càng them náo nhiệt, tưng bừng. Đặc biệt game nhảy bao bố và bầu tôm cua cá đã mang lại không khí tết về với mọi người.”

Đặc biệt ở phần thi gói bánh trưng, mỗi thành viên sẽ tự tay gói 1 chiếc bánh và thuyết trình về nó. Sau đó tất cả sẽ quây quần bên mâm cơm tất niên và cùng nhóm lửa trông bánh chưng đến khi trời sáng. Khoảnh khắc ấm cúng bên bếp lửa hồng kể cho nhau nghe về những điều 1 năm qua tại Melody hay trong cuộc sống đã làm được và chưa làm được; bên nhau hát vang trời tới 5-6h sáng cũng là lúc bánh chưng chin được nhấc ra đó là một cảm giác thật khó tả những ngày giáp tết này. Không những thế các thành viên còn được mang chính chiếc bánh chưng do mình gói về nhà ăn tết.

“Những con người Melody luôn có tâm hồn bay bổng nên mọi người rất hào hứng. Nhất là khi hiện nay, không phải ai cũng biết gói bánh. Mọi người cứ nhìn nhau, học tập, có người phải dỡ ra gói lại cả chục lần vẫn không nản chí. Vui nhất chính là sau bữa cơm ai cũng mong chờ khoảnh khắc châm bếp lửa, quay quần bên nồi bánh chưng.  Rồi cảm giác cầm chiếc bánh do chính mình làm ra nó rất tuyệt vời. Mang về khoe với bố mẹ nó giống như 1 lời khẳng định về sự trưởng thành của bản thân. Dù có rất nhiều sự kiện đại nhưng những giá trị cũ như gói bánh chưng vẫn sẽ được các bạn học tập và trải nghiệm” – Việt Đoàn chia sẻ.

“Tất niên” hơn cả một sự kiện, buổi tất niên còn mang tới 1 không khí gia đình đầm ấp bên những người anh, chị, em Melody thân thương.

Một số hình ảnh tại sự kiện cuối năm của nhà Mê:

Tự tay gói bánh chưng mang về nhà ăn tết
Sự kiện thu hút hơn 100 thành viên tham gia
Chiến lợi phẩm sau những giờ học gói
Những chàng trai đảm đang

Giải trí với trò bầu tôm cua cá.

Lanvender