Dàn học sinh giỏi quốc gia chia sẻ bí quyết săn học ĐH FPT

Để nhận học bổng Đại học FPT, Nguyễn Quang Hùng, Phước Thành và Nguyễn Duy sở hữu thành tích học tập nổi bật, sử dụng tiếng Anh thành thạo và tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

Học bổng Đại học FPT không chỉ giúp sinh viên nhẹ gánh tài chính, mà còn mang đến cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục cởi mở, có thêm nhiều động lực phấn đấu trên giảng đường. Do đó, Nguyễn Quang Hùng, Phước Thành và Nguyễn Duy đều nỗ lực hết mình để chinh phục thành công học bổng.

Trở thành thủ khoa kỳ thi học bổng nhờ nhận định về AI

Nguyễn Quang Hùng là thủ khoa kỳ thi học bổng ĐH FPT năm 2019. Với đề luận “AI trong tương lai sẽ thay đổi con người, bạn có đồng ý với ý kiến đó không?”, Hùng mạnh dạn bày tỏ quan điểm đồng ý. Nam sinh đưa ra những dẫn chứng từ bộ phim hoạt hình từng gây sốt toàn thế giới Wall-E đến các ví dụ về robot AI do hãng Micro phát triển thời điểm đó.

SV DHFPT huong dan gianh hoc bong 2023
Quang Hùng là thủ khoa học bổng ĐH FPT với tổng 100/105 điểm.

“Lựa chọn một quan điểm, rõ ràng từ đầu đến cuối bài luận và bạn phải bảo vệ quan điểm đó bằng nhiều dẫn chứng thuyết phục”, Hùng chia sẻ bí quyết giành điểm cao cho bài luận. Còn để chuẩn bị cho bài thi toán logic, Hùng chăm chỉ luyện những dạng đề tương tự.

Kết quả, nam sinh đạt 13/15 điểm thi luận và 87/90 điểm thi toán logic, trở thành thủ khoa kỳ thi học bổng đầu vào ĐH FPT với tổng 100/105 điểm. Học bổng ĐH FPT giúp nam sinh bước vào giảng đường với tâm thế thoải mái. Hùng chọn theo đuổi ngành CNTT với lĩnh vực yêu thích là Blockchain. “Các anh chị cựu sinh viên ĐH FPT rất giỏi trong lĩnh vực này. Mình có nhiều cơ hội học hỏi từ họ”, Hùng chia sẻ.

Khi còn học THPT, Hùng đoạt giải nhất học sinh giỏi Tin cấp tỉnh năm lớp 12 và là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia bộ môn này.

Tiếng Anh là lợi thế lớn

Phước Thành vào thẳng ĐH FPT với IELTS 8.0 và học bổng 100% theo diện xét tuyển. Nam sinh chia sẻ: “Mình thích xem phim US-UK và bắt đầu tự học tiếng Anh từ sở thích đó. Với mình, việc học tiếng Anh rất vui”. Ngoài ra, theo Thành, dù bắt đầu học tiếng Anh bằng niềm vui thích, mỗi người cũng cần rất kiên trì thì mới có thể đạt được hiệu quả. “Hồi cấp 3, mình cày cuốc học tiếng Anh ghê lắm”, Phước Thành chia sẻ.

SV DHFPT huong dan gianh hoc bong 2023 1
Tiếng Anh tốt là lợi thế để Phước Thành nhận học bổng ĐH FPT.

Khi còn học ở THPT, Thành là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. “Mình đoạt giải khuyến khích cấp quốc gia và còn tham gia, giành giải tại một số cuộc thi Tiếng Anh ở trường”, Thành kể. Đầu tư cho tiếng Anh là lựa chọn đúng đắn để nam sinh dễ dàng xin học bổng khi vào đại học.

Vào ĐH FPT với học bổng, Thành chọn học ngành CNTT. Tiếng Anh lúc này trở thành lợi thế để nam sinh thích ứng nhanh với việc học bằng giáo trình nước ngoài, tham gia các dự án thực tế. Thành cho rằng được tiếp xúc, học hỏi với thầy cô, anh chị sinh viên giỏi, tham gia các hoạt động CLB tại ĐH FPT là giá trị lớn.

Năng nổ tham gia hoạt động cộng đồng

Nguyễn Duy học ngành Trí tuệ nhân tạo, ĐH FPT, và sớm trở thành nhân viên chính thức tại một công ty về công nghệ. Duy kể: “Mình có thể tập trung vào việc học, thực tập rồi sớm đi làm một phần nhờ sự an tâm về tài chính khi có học bổng đầu vào 100%”. Vốn là học sinh chuyên, Duy có khá nhiều lợi thế khi xét học bổng đầu vào ĐH FPT như giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin, giải ba học sinh giỏi quốc gia môn Tin.

SV DHFPT huong dan gianh hoc bong 2023 2
Với học bổng 100% ĐH FPT, Nguyễn Duy an tâm về mặt tài chính, dành thời gian tập trung học tập, sớm có việc làm đúng chuyên ngành.

Tuy vậy, theo Nguyễn Duy, kể cả không giỏi về học hành, Gen Z vẫn cần những bí quyết để tự tin săn học bổng. “Mình hay làm quen với cộng đồng các bạn học giỏi để có thể học hỏi bí quyết, được các bạn chia sẻ tài liệu học, luyện thi. Ngoài ra, tham gia các hoạt động ở trường phổ thông, kể cả cuộc thi hay văn nghệ, thể thao, tình nguyện cũng là cách làm đẹp hồ sơ xin học bổng hiệu quả”, Duy chia sẻ.

Không những dẹp tan nỗi bận tâm về tài chính nhờ học bổng 100% vào ĐH FPT, Nguyễn Duy còn cảm nhận được nhiều giá trị từ môi trường đại học. Duy kể: “Được học với nhiều thầy cô, anh chị giỏi giúp mình cải thiện kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, tham gia các hoạt động ngoại khóa trong trường, mình cảm thấy vui, tự tin hơn về bản thân và có thêm nhiều hội nhóm bạn bè mới để giao lưu, học hỏi”.

Năm 2023, ĐH FPT mở chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship 1000” trao nghìn suất học bổng toàn phần bán phần 50-70% hệ đại học chính quy năm 2023 cho học sinh THPT toàn quốc. Học bổng này được Đại học FPT trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện xét tuyển vào trường và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

77.Poster chung QR code FPT Uni
Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Đại học FPT?” trước ngày 30/4.

Trước thông tin chương trình này, Quang Hùng, Phước Thành và Nguyễn Duy đều cho rằng đây là cơ hội rất xứng đáng để thử sức. “Với chương trình năm nay, các bạn học sinh không cần ôn thi, đi thi học bổng gian nan như mình. Giành được học bổng là chắc chân vào đại học nhẹ gánh học phí”, Quang Hùng nói. Ba sinh viên diện học bổng của ĐH FPT đồng tình ủng hộ khóa 2K5 chớp lấy cơ hội giành học bổng về tay trước khi áp lực thi cử đến.

Chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship 1000” nhận hồ sơ đăng ký đến trước 30/4.

Theo Zing