Danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Spring 2020 gọi tên 3 sinh viên Thuý Hiền, Đức Thắng và Hữu Hiệp

Với thành tích học tập lẫn hoạt động ngoại khóa vô cùng nổi bật, 3 gương mặt xuất sắc vượt qua hàng nghìn sinh viên để giành được “ngôi vương” Cóc Vàng trong học kỳ Spring 2020. Chúng ta cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của tân Cóc Vàng nhé!

Đỗ Thúy HiềnCóc Vàng khối ngành Kinh tế kỳ Spring 2020

Cóc Vàng kỳ Spring 2020 đã gọi tên cô bạn Đỗ Thúy Hiền – Sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh. Thúy Hiền khiêm tốn rằng: Ban đầu mục tiêu là sinh viên xuất sắc, nhưng có thêm chút may mắn nên đạt được danh hiệu này. “Đạt được Cóc Vàng cũng chứng minh rằng tất cả cố gắng, nỗ lực của mình trong thời gian qua là xứng đáng. Khả năng của mình cũng được nhìn nhận và khẳng định, quan trọng nhất là bản thân mình đã đạt được một cột mốc đáng nhớ trong quãng thời gian ở FPTU.” – Cô nàng vui vẻ.

Mặc dù kỳ Spring vừa rồi việc học online khiến Thúy Hiền vừa bỡ ngỡ và hơi áp lực vì lượng bài tập và assignment dồn lại nhiều hơn học offline rất nhiều. Và không thể tương tác với thầy cô và các bạn khác khi làm việc nhóm là một trở ngại lớn. Vậy nên để khắc phục điều đó, cô nàng đã cố gắng sắp xếp tất cả các công việc khác và tập trung toàn lực vào việc học, ngoài ra còn thường xuyên lập Googlemeet học nhóm, trao đổi và hiểu bài sâu hơn.

Phùng Đức Thắng – Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật kỳ Spring 2020

Gương mặt tiếp theo của Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật kỳ Spring 2020 là chàng sinh viên khóa 14 – Phùng Đức Thắng, ngành An toàn thông tin. Đức Thắng với vẻ ngoài hiền lành, giản dị và vô cùng khéo léo, thông minh. Cậu bạn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình… Và cuối cùng “trái ngọt” Cóc Vàng đã thuộc về cậu.

“Danh hiệu Cóc Vàng tuy không nằm trong dự định của mình, song nó cũng khẳng định và nhắc nhở cho mình nhiều thứ. Ngoài ra, mình cũng muốn gửi lời tri ân tới bạn bè của mình đã hỗ trợ mình trong thời gian Covid-19 để mình không quá căng thẳng khi không được đi ra ngoài giải tỏa (do phải cách ly xã hội), cũng như những thầy cô và bạn bè đã hỗ trợ mình khi mình không hiểu bài và cần sự giúp đỡ.” – Đức Thắng chia sẻ.

Đức Thắng cũng bật mí một vài điều mà cầu rất tâm đắc trong quá trình mình học hỏi, trải nghiệm việc học tập và hoạt động ngoại khóa. Công thức học mọi thứ đều gói gọn trong tiến trình gồm 4 bước: Quan sát  Phân tích  Đúc kết  Chia sẻ lại/Trình bày lại. Tiếp đến là việc cân bằng thời gian giữa học tập và hoạt động ngoại khóa. Cần phải xác định lịch hoạt động ngoại khóa, hay lịch hoạt động CLB giống như lịch học vậy, tức là việc học với việc hoạt động ngoại khóa là hai việc có tầm quan trọng như nhau. Áp dụng đúng quy trình này một cách kiên trì, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Vũ Hữu Hiệp – Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa kỳ Spring 2020

Không chỉ nổi bật qua các hoạt động phong trào của trường Đại học FPT, Vũ Minh Hiệp – Chủ nhân Cóc vàng khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa kỳ Spring 2020 còn có thành tích học tập siêu ấn tượng. Minh Hiệp là sinh viên khóa 14, ngành Thiết kế đồ họa. Sau khi cậu bạn chuyển ngành, với mong muốn chứng minh với bố mẹ rằng quyết định của mình là đúng. Nên danh hiệu này như một minh chứng sống cũng như món quà tinh thần to lớn mà Hiệp muốn dành tặng bố mẹ.

“Cóc Vàng đối với mình thực sự rất quan trọng và ý nghĩa vì nó khẳng định sự nỗ lực của mình và biết đâu nó có thể giúp CV sau này của mình đẹp hơn. Mình còn có thể lấy nó làm cột mốc mà cố gắng hơn trong các kỳ học sắp tới. (cười)” – Minh Hiệp dí dỏm.

Minh Hiệp còn thành thật thú nhận rằng không có bí quyết nào cao siêu cả. Điểm mấu chốt chính là tinh thần tự giác tìm tòi kiến thức, tự giác học tập có mục đích và tìm thêm cho mình một động lực cho dù là lớn hay nhỏ. Ngoài việc học tập, về hoạt động ngoài khóa thì nên cân bằng thời gian tham gia thêm các sự kiện của trường hay các CLB để tích lũy các kỹ năng mềm.

Chúc mừng tất cả các Cóc Vàng. Hy vọng các bạn sẽ ngày càng tỏa sáng và thành công trên con đường tương lai phía trước!

Chi Văn