Đánh thức bản thân SV bước vào kỳ OJT cùng Coaching One to One

Diễn ra từ ngày 27/11/2017 đến 01/12/2017, chương trình “On the Job Training – Coaching “One to One” do phòng Công tác sinh viên tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo sinh viên các khối ngành.

Chương trình với sự tham gia của 2 khách mời là anh Nguyễn Đức Hải – Giám đốc tuyển dụng Công ty cổ phần TOPCV và chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT . Các diễn giả đã lắng nghe và chia sẻ những điều cần thiết để có bản CV ấn tượng và tham gia phỏng vấn hiệu quả. Đồng thời, chương trình còn cung cấp cho SV những chỉ dẫn “sống sót” trong suốt 4 tháng của kỳ thực tập tại doanh nghiệp. Với hình thức tổ chức “Coaching: one to one”, các bạn sinh viên được thoải mái thể hiện mình, đưa ra câu hỏi và được giải đáp nhanh gọn, hiệu quả nhất.

Anh Nguyễn Đức Hải đang chia sẻ về “Cách gây ấn tượng bằng CV khi đi phỏng vấn”

Chuẩn bị sẵn sàng cho mình đầy đủ về kỹ năng và kiến thức là điều vô cùng cần thiết, ngoài ra chuẩn bị một tâm lý thoải mái và tự tin sẽ là điểm cộng rất lớn cho các bạn sinh viên khi phỏng vấn. Là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng và có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với sinh viên FPT, anh Nguyễn Đức Hải chia sẻ: “Anh rất ấn tượng với các bạn sinh viên FPT, các bạn ngoài vốn kiến thức đã có thì rất năng động và tự tin. Các bạn không ngại thể hiện mình và tìm cho mình những cơ hội mới là một tín hiệu tích cực”.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà lắng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên

Kỳ thực tập được coi như một bước đệm lớn cho sinh viên khi có thể dễ dàng tiếp cận và dần thích nghi với công việc tại doanh nghiệp. Quá trình tích lũy kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong kỳ OJT (on the job training – thực tập thực tế tại doanh nghiệp) sẽ góp phần giúp sinh viên Đại học FPT chủ động, tự tin, thành công hơn tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

   Hai diễn giả của chương trình Coaching “One to One.

Bạn Nguyễn Thị Giang, sinh viên khóa 11 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Em học hỏi được rất nhiều qua chương trình này, nhận xét từ địa vị nhà tuyển dụng rất khác với những gì bản thân em tự đánh giá trước đây. Ngoài các kỹ năng chuyên môn cần có thì kỹ năng mềm vô cùng quan trọng. Em kỳ vọng rất nhiều vào kỳ thực tập tại doanh nghiệp, có thể học hỏi và trau dồi thêm nhiều điều bổ ích”.

Còn Lương Thị Nguyệt Hằng, sinh viên khóa 11 ngành Quản trị kinh doanh tâm sự:  “Sự chia sẻ của các anh chị đặc biệt là chị Hạnh Hà, thực sự đã giúp em rất nhiều trong quá trình chuẩn bị quan trọng trước giai đoạn OJT. Điều khiến em tâm đắc nhất là các tips khi đi phỏng vấn: Làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng một cách vừa và đủ”.

Phạm Thu Hiền