Đảo Đài Loan – Tình yêu và nhiệt huyết tuổi thanh xuân của tôi

Đối với sinh viên trường F, 4 năm đại học, không chỉ đơn giản là 4 năm học sáng đến lớp, chiều hoạt động câu lạc bộ, tối rồi về nhà, mà đó là một chặng đường ý nghĩa với thật nhiều những cái đầu tiên, những trải nghiệm, những bài học và những kỷ niệm không thể nào quên.

Và với bạn Võ Thùy Tố Như, sinh viên khóa 12 ngành Quản Trị Kinh Doanh cũng không ngoại lệ. Tham gia chương trình học kỳ nước ngoài tại Đài Loan kỳ Fall 2018, với bạn ấy, đó là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa và hữu ích với thật nhiều cảm xúc. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy khi lần đầu tiên đặt chân đến Đài Loan nhé.

“Lặn ngoài đảo cũng đã gần 2 tháng rồi, may mà tôi vẫn có thể thích nghi với một môi trường hoàn toàn khác Việt Nam. Chương trình học kỳ trao đổi tại Đài Loan đến với tôi như một cái duyên vào một buổi trưa hè tháng 5 …
*le bạn thân: Ê Như, đi Đài Loan học không? Mày thích tiếng Hoa nè! Xứ “chà xữa” của mày kìa!
*le tui sau 2 tuần lăn xăn, đắn đo, tìm kiếm thông tin trường đối tác và đã quyết định phải bước chân ra đảo ở trong vòng 4 tháng.
Và giờ đây, tôi tự tin khẳng định rằng quyết định của mình là không sai; ngược lại, nếu như tôi không đăng ký tham gia ắt hẳn bản thân sẽ phải ân hận rất nhiều.

Khuôn viên trường dưới ống kính của Tố Như

Đài Loan không khí trong lành, đường phố sạch sẽ, tuyệt vời hơn là môi trường học tập quốc tế năng động cùng các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Chưa hết đâu nha, khuôn viên trường thật rộng lớn và đẹp tuyệt vời. Phải mất tận 20 phút để mọi người di chuyển từ ký túc xá đến lớp học. Đối với riêng tôi, đây quả thật là cơ hội vàng để học hỏi những điều mới, cả về kiến thức chuyên ngành lẫn đời sống thực tế.

Tại Southern Taiwan University of Science and Technology (STUST), sinh viên FPT được tham dự tổng cộng 7 môn học bao gồm: Introduction to Business, Introduction of Civil Law, Accounting, Economics, Business Calculus, Human Resources Management và Spoken Chinese (rất hữu ích khi giao tiếp với người dân nơi đây).

Ngoài giờ học chính khóa, tôi còn được tham gia vào lớp học yoga, hoạt động giao lưu văn hóa và câu lạc bộ trượt patin. Thời gian rảnh cuối tuần, tôi và nhóm bạn cùng nhau đi tham quan các thành phố lớn ở Đài Loan, cùng nhau đặt mục tiêu “Go Global” vì tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời! Đây chắc chắn là khoảng thời gian đẹp và khó quên nhất thời sinh viên của chúng tôi.

Cảm ơn IC đã tạo ra thật nhiều cơ hội du học cho FPTers!”

Study Overseas – Võ Thùy Tố Như
Sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh trường ĐH FPT