Đặt cược thanh xuân vào lựa chọn đúng đắn, 9X gặt trái ngọt ở Trường ĐH FPT

13 năm trước, thời điểm Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng thành lập cơ sở mới, Võ An Hải là một trong những sinh viên đầu tiên mạnh dạn theo học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng với học bổng 50%. Những thành công ở thời điểm hiện tại đã chứng minh lựa chọn của Hải năm đó là không hối tiếc.

Võ An Hải hiện đang là giảng viên chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng, đồng thời là quản lý tại Konoha Boutique Villa. 9X cũng là cựu sinh viên K6 Trường ĐH FPT, vậy nên mỗi khi nhắc đến ngôi trường màu cam đã gắn bó cả thanh xuân, Hải luôn rất biết ơn, yêu thương và trân trọng.

4llhk9a78f1 7l7b8po1yu2 z0kjebh1rh3
Võ An Hải, cựu sinh viên – giảng viên Trường ĐH FPT Đà Nẵng.

9X nhớ như in dấu mốc 2011, đó là năm Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng thành lập cơ sở mới và mở chuyên ngành mới – Tài chính Ngân hàng. Hải là một trong những thí sinh đầu tiên đăng ký và hoàn thành thủ tục nhập trường và được nhận học bổng toàn khóa học trị giá 50%. Chọn trường mới, ngành mới nhưng 9X bảo khi đó không chút do dự, lăn tăn, do đã tìm hiểu kỹ càng và “hoàn toàn bị hấp dẫn” bởi môi trường đào tạo chuẩn quốc tế của Trường ĐH FPT.

Suất học bổng 50% đã mở ra cho mình cơ hội học tập ở một môi trường lý tưởng, với giáo trình nhập khẩu 100% từ nước ngoài, dạy và học bằng tiếng Anh, cùng với đó là rất nhiều chương trình thực tập, trải nghiệm, vừa học kiến thức chuyên môn vừa luyện kỹ năng mềm…”, Hải cho biết.

Quá trình học tập tại Trường ĐH FPT đã giúp Hải tích lũy được vốn tiếng Anh cùng kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm dày dặn, nhờ đó mà ngay sau khi tốt nghiệp, 9X đã thành công ẵm học bổng Thạc sĩ tại University of Strathclyde (Scotland). “Học bổng 50% của ĐH FPT không đơn thuần mang giá trị về mặt kinh tế, mà còn là bước đệm đưa mình đến với những “trái ngọt” lớn hơn, giúp mình có thêm động lực và nỗ lực bứt phá hơn trên ghế giảng đường, tạo bệ phóng vững chắc phát triển tương lai”, Hải chia sẻ.

qlj5k32zz01 plsfxzrdcd2 vc35a1gr0q3
Học bổng của ĐH FPT là bệ phóng đưa Hải đến với một học bổng lớn hơn ở UK.

Tốt nghiệp Thạc sĩ và trở về Việt Nam, Hải ghi dấu sự nghiệp riêng với dự án kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, năm 2021, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và mảng kinh doanh du lịch phải tạm dừng hoạt động, Hải biết tin trường tuyển giảng viên nên đã apply xem có phù hợp với công việc giảng dạy hay không. Nhận ra bản thân rất thích thú và tràn đầy năng lượng khi đứng trên giảng đường “truyền lửa” cho sinh viên, Hải quyết định duy trì công việc giảng dạy song song với hoạt động kinh doanh cho đến hiện tại.

Trở về trường cũ trong cương vị mới, những kiến thức mà Hải giảng dạy cho sinh viên được đúc kết từ quá trình học tập cũng như những va chạm thực tế, là sự trải nghiệm khi đã và đang vận hành một doanh nghiệp riêng. Ngược lại, những chia sẻ của sinh viên cũng tạo cho “người thầy doanh nhân” này những ý tưởng kinh doanh mới, những góc nhìn trẻ trung và táo bạo.

u169s1gwdx1 280gtudaoq2 nuoyjcagxj3
Vừa là “tiền bối”, vừa là giảng viên nên Hải luôn tạo được ấn tượng rất tốt và cảm giác thân thuộc, dễ chia sẻ và đồng hành cùng sinh viên.

Mình rất vui và tự hào khi sinh viên Trường ĐH FPT bây giờ ngày càng năng động, tự tin và nhanh nhạy trong học tập lẫn các hoạt động ngoại khóa. Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, và có nhiều trải nghiệm thực tế ở doanh nghiệp như vậy thì mình tin rằng, các bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng cả trong nước và quốc tế”, Hải chia sẻ.

Chàng giảng viên 9X cũng vui mừng cho biết, dù là thời điểm 13 năm trước hay hiện tại, trường cũng luôn có nguồn học bổng phong phú, mở rộng cơ hội cho bất cứ học sinh nào có nguyện vọng theo học một môi trường chuẩn quốc tế, hệ thống hiện đại và trải nghiệm đa dạng như Trường ĐH FPT. Các chương trình học bổng hàng năm đã góp phần thu hút sinh viên giỏi về trường, tạo động lực khích lệ các em nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện, thành công trong sự nghiệp. Trong số đó, cũng có không ít cựu sinh viên thành đạt, như Hải, đã quay lại trường xưa, tiếp bước thầy cô để “truyền lửa” đam mê, “lửa” nghề cho những thế hệ sinh viên Trường ĐH FPT kế tiếp.

Theo saostar