Đâu cần du học, sinh viên Việt vẫn được hưởng chất lượng giáo dục quốc tế!

Nếu bạn muốn đi du học vì nghĩ rằng chương trình đào tạo của nước ngoài bao giờ cũng tốt hơn trong nước thì ngay ở Việt Nam đã có trường đại học dạy chương trình chuẩn quốc tế với 100% giáo trình Tây rồi này.

Nếu được lựa chọn nhiều bạn trẻ sẽ thích đi du học hơn học trong nước vì 2 lý do: Mong muốn được cải thiện kỹ năng ngoại ngữ và tin tưởng vào chương trình đào tạo tiên tiến của các nước phát triển.

Đi học tại nước ngoài hiện nay không còn khó khi các công ty du học mọc lên ầm ầm, vì thế chỉ cần có mong muốn bạn sẽ được hỗ trợ tận răng khi đã chuẩn bị rủng rỉnh tài chính. Nhưng khoan đã, nếu chỉ muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ và tận hưởng môi trường đào tạo chuyên nghiệp thì hãy thử để mắt đến những trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Có thể, lựa chọn học trong nước vừa tiện lợi, lại tiết kiệm hơn nhiều.

Không cần phải học tại nước ngoài, sinh viên Đại học FPT vẫn có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ trong suốt 4 năm học tập tại trường.

Khi mới bước vào năm học đầu tiên, phần lớn sinh viên Đại học FPT sẽ dành ra từ 4 tháng đến 1 năm để học tiếng Anh dự bị. Thời gian học kéo dài bao lâu tuỳ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào của mỗi sinh viên. Khi đạt tới trình độ 6.0 IELTS, sinh viên FPT sẽ bước vào học môn cơ sở và chuyên ngành với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên FPT nâng cao trình độ ngoại ngữ khi được học tập bằng những hình thức thú vị như hùng biện, múa hát, chơi trò chơi…

Với những sinh viên bắt đầu với tiếng Anh từ con số 0, việc sử dụng 100% tiếng Anh trên giảng đường ban đầu khá khó khăn. Nhưng cũng chính điều đó khiến sinh viên FPT có cơ hội nâng cao khả năng tự học.    

Dù là sinh viên đã “mất gốc” tiếng Anh, bạn vẫn có thể bắt đầu học bằng cách tiếp thu, hiểu ngôn ngữ, hiểu văn hóa chứ không đơn giản là học tiếng Anh để chào hỏi, biết ngữ pháp. Vì vậy, trong quá trình dạy các giảng viên Đại học FPT luôn cố gắng tối đa hóa thời gian để sinh viên tự thực hành và thúc đẩy sinh viên tương tác với nhau. Các thầy cô bản xứ thường tạo điều kiện giao tiếp cho sinh viên hằng ngày. Điều này giúp sinh viên FPT dần hình thành được phản xạ tự nhiên trong giao tiếp với người nước ngoài, biết ứng xử với mọi tình huống mà không phải tư duy để dịch ngữ pháp và từ vựng sang tiếng Việt theo cách học ban đầu.

Học tập tại Đại học FPT, sinh viên nói không với phao thi, gian lận… vì việc kiểm tra, thi cử được tiến hành cực kì nghiêm túc. Đây là cách để các thầy cô nắm bắt tình hình học tập của sinh viên, từ đó đề ra các phương pháp khác nhau để giúp sinh viên cải thiện và tiến bộ.

Kết thúc năm học đầu tiên với tiếng Anh dự bị, sinh viên FPT sẽ bước vào chương trình học chính khoá với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bạn sẽ khó tìm thấy bộ cuốn giáo trình của Đại học FPT được bày bán tại các hiệu sách Việt Nam, bởi 100% giáo trình của nhà trường được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới như Pearson, Mc Grawhill, Cengate, Willey…

Toàn bộ giáo trình tại đây được lựa chọn kỹ càng dưới sự tư vấn của các giảng viên chuyên môn cao và các chuyên gia giàu kinh nghiệm thuộc những doanh nghiệp thực tế.

Hơn thế, các bộ giáo trình biên soạn cho sinh viên ĐH FPT còn liên tục được cập nhật với tốc độ sánh ngang các trường đại học uy tín trên thế giới. Vậy nên sinh viên và giảng viên Đại học FPT có thể dễ dàng tìm thấy những cuốn sách mới có mặt tại thư viện ngay khi vừa được xuất bản ra thị trường. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên FPT có thể bổ sung nguồn kiến thức mới, bắt kịp những nhu cầu luôn được cập nhật, đổi mới của giáo dục.

Quả thật có tìm hiểu thì mới biết, nếu lựa chọn đúng môi trường và nghiêm túc theo đuổi việc học, nhiều sinh viên Việt vẫn có thể phát triển bản thân theo đúng mục tiêu mà chẳng cần bỏ ra một số tiền gấp nhiều lần cho việc du học.

Theo Kenh14