Tiếng Anh chưa bao giờ là trở ngại của sinh viên Khối ngành Kinh tế ĐH FPT khi bảo vệ tốt nghiệp

Lưu loát, trôi chảy trong việc trình bày, phản biện trước Hội đồng chấm tốt nghiệp, với các sinh viên Khối ngành Kinh tế Đại học FPT tiếng Anh chưa bao giờ là trở ngại khi bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

Ngày 6/5, sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính ngân hàng và Tài chính doanh nghiệp đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp của mình.

Trong khi sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng đi vào nghiên cứu những vấn đề như quản lý rủi ro tại các ngân hàng, các yếu tố quyết định hiệu quả tài chính của các công ty, sự giàu có của cổ đông… thì sinh viên Quản trị kinh doanh đi sâu vào nghiên cứu hành vi khách hàng tác động tới kinh doanh, tác dụng của chương trình khách hàng thân thiết… đáng chú ý có sinh viên lựa chọn nghiên cứu việc ứng dụng công nghệ trong kinh doanh: “Ứng dụng RFID vào ngành dệt may và sản phẩm kinh doanh của Việt Nam.” Điều này cho thấy các bạn đã nỗ lực tìm hướng tiếp cận mới mẻ.

Tại đây, các sinh viên Khối Kinh tế Đại học FPT đã thuyết trình, phản biện hoàn toàn bằng tiếng Anh trước Hội đồng chấm tốt nghiệp trong vòng 60 phút.

Thầy Nguyễn Thành Tâm – Trưởng Bộ môn Tài chính Ngân hàng; giảng viên ngành QTKD – Đại học FPT, Chủ tịch Hội đồng chấm tốt nghiệp chia sẻ: “Các đề tài của kỳ này có những điểm mới đặc trưng nổi bật, đều có tính thời sự, cấp thiết đối với phát triển ngành nghề cho sinh viên sau khi ra trường. Trong đó đề tài “The impact of M&A activities on Shareholder’s wealth in the short run – A case of Vietnam Market” và đề tài ” An analysis of the implementation of Basel II on credit risk management at commercial Banks in Vietnam” là 02 đề tài có tính khả thi và áp dụng vào thực tế nhiều nhất.”

Trong đợt bảo vệ đồ án lần này, các bạn sinh viên đã thể hiện được mặt bằng kiến thức, chất lượng đồ án tương đối đồng đều. Theo các thành viên trong Hội đồng bảo vệ, qua những đề tài mà các bạn trình bày, có thể thấy, các bạn có một nền tảng kiến thức tốt, kĩ năng làm việc linh hoạt và tự tin. Đặc biệt, các bạn có vốn tiếng Anh tốt, tự tin khi trình bày trước Hội đồng cũng như sắc sảo trước những câu hỏi phản biện của các thầy cô trong Hội đồng.

Hội đồng chấm tốt nghiệp đặt câu hỏi phản biện cho sinh viên

Nguyễn Quang Hiếu sinh viên chuyên ngành MKT cho biết: “Sau 4 năm học, buổi bảo vệ hôm nay như một nét cuối cùng khép lại trang ký ức thời sinh viên. Việc bảo vệ tốt nghiệp hoàn toàn bằng tiếng Anh, em nghĩ không phải là khó khăn với mình và các bạn. Trước khi vào trường trình độ tiếng Anh của em hơi kém xong qua quá trình luyện tập, học tập dần khá lên. Ở trường có nhiều tiết học tiếng Anh, lên chuyên ngành rồi cũng có nhiều môn về tiếng anh Business nên giúp ích cho em rất nhiều. Trên lớp cũng có nhiều buổi thuyết trình như thế này cả nhóm cũng không có cảm giác bỡ ngỡ khi bước vào phòng bảo vệ.

Bạn Đinh Huy Hùng thì lại hài lòng về cách đào tạo kỹ năng mềm của trường ĐH FPT: “Học ở ĐH FPT em hài lòng nhất về cách đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Ngoài kiến thức chuyên ngành, chúng em được trang bị các kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, quản lý thời gian…”

Nhiều người tới dự như một cách cổ vũ tinh thần cho các nhóm bảo vệ tốt nghiệp

Trên tinh thần cởi mở, các thầy cô đóng góp thêm những ý kiến để các em hoàn thiện hơn sản phẩm lớn cuối cùng thời sinh viên. “Các em cần bổ sung, nắm bắt các quy chế hiện hành về quản lý hoạt động Ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước, quy chế an toàn vốn Basel III, cập nhật, phân tích sâu thêm các thông tin liên quan đến các chỉ số đo lường Kinh tế vĩ mô để có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường Ngân hàng cũng như thị trường M&A đối với ngành tài chính Ngân hàng.” – Thầy Nguyễn Thành Tâm góp ý.

Niềm vui của phụ huynh khi chứng kiến ngày con trưởng thành

Bảo vệ tốt nghiệp là một trong những sự kiện được các bạn sinh viên Đại học FPT chờ đón nhất sau những năm học miệt mài, là ải cuối cùng trước khi các bạn chính thức tốt nghiệp và bước vào chặng đường mới. Chúc cho các bạn luôn tự tin, và thành công trong chặng đường sắp tới.

Nâu Đá