Giai điệu truyên thống đầy sắc màu dành riêng cho K14

Sinh viên K14 ĐH FPT đã có một buổi được tìm hiểu và lắng nghe những giai điệu truyền thống đến từ các thầy cô và anh chị khoá trên qua đêm nhạc “Giai điệu truyền thống”.

Bộ môn Nhạc cụ dân tộc là một trong những điểm khác biệt của Đại học FPT, luôn thu hút và khiến sinh viên hứng khởi và tự hào. Đêm nhạc Giai điệu truyền thống – Đêm nhạc duy nhất đến từ các thầy cô và anh chị của Bộ môn Nhạc cụ dân tộc giới thiệu và giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về những loại nhạc cụ mà mình sẽ được học trong năm tới.

Sự kiện nhận được sự yêu thích của các tân binh

Thầy cô giảng viên nhạc cụ dân tộc đã lên Xuân Hoà để giới thiệu, hướng dẫn cho các bạn sinh viên về những loại nhạc cụ này. Từ nguồn gốc, giới thiệu cấu tạo, cách chơi và cũng như điều kiện của những người muốn theo đuổi loại nhạc cụ này. Thầy cô cũng lần lượt thị phạm từng loại nhạc cụ để sinh viên hiểu rõ hơn.

Cô Thu Thuỷ – Trưởng bộ môn Nhạc cụ dân tộc chia sẻ trong đêm nhạc: “Nhạc cụ dân tộc đã được thầy Nguyễn Khắc Thành – Đại học FPT  đưa vào môn dạy chính khoá được 4 năm với mong muốn mang lại sự khác biệt hoàn toàn so với các bạn sinh viên trường khác. So với bạn bè trên thế giới, ngoài việc có khả năng chuyên môn không hề thua kém thì các em có thể mang bản sắc dân tộc của riêng mình ra ngoài. Ngoài ra, khi chơi được nhạc cụ các em sẽ cảm thấy thoải mái, hết căng thẳng, giải toả tinh thần”.

Trong năm đầu ở FPT, ngoài học tiếng anh dự bị các bạn sinh viên FPT sẽ được học thêm bộ môn nhạc cụ dân tộc. Sinh viên sẽ được chọn một trong những loại nhạc cụ như: đàn tranh, đàn nhị, đàn nguyệt, đàn tì bà, đàn bầu, sáo… Đây là những loại nhạc cụ truyền thống, từ rất lâu đời của Việt Nam. Ngoại trừ những trường nghệ thuật dân tộc, chưa từng có một trường đại học nào lựa chọn để dạy chính khoá.

Các thầy cô, giảng viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng HN 2 cũng “mê” dêm kết nối

Trước đêm nhạc, các bạn sinh viên luôn nghĩ những loại nhạc cụ này chỉ chơi được những bản nhạc truyền thống. Ai ai cũng bất ngờ khi được nghe những bản nhạc EDM mix với đàn tranh, đàn nguyệt. Các bạn trở nên hào hứng hơn với cách làm mới của bộ môn này, truyền thống chứ không cũ, vẫn có sự hiện đại, xu hướng, phú hợp với những người trẻ.

Điều đáng nhớ nhất trong đêm nhạc Giai điệu truyền thống là hình ảnh của các bạn tân sinh viên “đội mưa” để theo dõi những tiết mục của chương trình mà ai ai cũng rất vui vẻ.

Bạn Nguyễn Quốc Đạt – Thành viên Câu lạc bộ truyền thông FTIC gửi lời cảm ơn đến Bạn tổ chức, thầy cô và các bạn sinh viên đã tham gia đêm nhạc: “Để có được đêm nhạc thành công như hôm nay là nhờ vào sự giúp đỡ của thầy cô bộ môn Nhạc cụ truyền thống, sự nỗ lực của các thành viên trong Câu lạc bộ FTIC và đặc biệt là sự có mặt của hơn hai nghìn bạn tân sinh viên Khoá 14. Chúc các bạn K14 có một Tuần lễ định hướng bổ ích và nhiều kỉ niệm trong tháng quân sự tại Xuân Hoà”.

Trước đó, các anh chị sinh viên khóa trên cũng đã có màn ra mắt, làm quen với các tân binh K14 cực đáng yêu.

FPTU