Đêm tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi Start-up Uni

Tối 2/11/2016 tại Đại học FPT Hà Nội sẽ diễn ra đêm chung kết cuộc thi khởi nghiệp Start up Uni do Đại học FPT và Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao (HBI) đồng tổ chức. Chương trình là đêm thi tài của 5 đội sinh viên xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học trên toàn quốc: Kadima, M.a.D, Biệt đội khẩn cấp, SE Team và Vteam.

Với 3 vòng thi cùng các thách thức từ BGK và đội bạn, đêm chung kết yêu cầu các đội phải thể hiện được bản lĩnh của team và tính thuyết phục cho đề án khởi nghiệp của mình. Phan Đăng Lâm – trưởng nhóm đội Kadima chia sẻ: “Hiện tại ngoài việc hoàn thiện sản phẩm demo để có một cái nhìn cơ bản nhất về sản phẩm của nhóm, chúng em đang tập trung nhiều công sức cho việc hoàn thiện kế hoạch kinh doanh cũng như là mảng tài chính của đề án bởi đây là khía cạnh rất quan trọng đối với startup và cũng là một trong những điểm mà nhà đầu tư sẽ chú ý đầu tiên khi nhìn vào một sản phẩm startup”.

hoc bong dai hoc fpt 67

Còn đối với Nguyễn Hữu Quyết – thành viên đội M.a.D, Quyết cho biết: “Em rất vui khi M.a.D được vào chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Uni. Đây là một cuộc thi rất bổ ích cho những sinh viên như chúng em, khi tham gia cuộc thi em cảm thấy mình đã học hỏi được rất nhiều thứ và cũng nhìn thấy được những cơ hội cho bản thân em nói riêng và cho những người có đam mê khởi nghiệp nói chung. Hiện tại em đang là sinh viên năm cuối sắp ra trường. Việc được bước vào chung kết là một vinh dự cho cả nhóm, chúng em cảm thấy rất vui và tự hào khi những vất vả và cố gắng của cả nhóm đã bước đầu có những thành quả nhất định. Chúng em đã cùng nhau làm việc nhóm và liên hệ với những nhà đầu tư cũng như chuẩn bị cho sản phẩm của mình để đưa vào thí điểm tại Bảo tàng lịch sử quốc gia trong thời gian qua dưới sự giúp đỡ của các mentor trong cuộc thi. Dù biết chặng đường phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng các thành viên trong nhóm M.a.D luôn giữ vững đam mê và nhiệt huyết để đưa ý tưởng của nhóm trở thành hiện thực và được mọi người đón nhận. Chúng em và bốn đội còn lại đã rất sẵn sàng để bước vào đêm chung kết”.

Đối với Nguyễn Hữu Quyết (bên phải trong ảnh), thành viên đội M.a.D, cuộc thi Start-up Uni đã đem lại Quyết nhiều cơ hội mới.

Trải qua hơn 5 tháng từ chương trình khởi động cuộc thi, Start up Uni đã thu hút được gần 40 đội dự thi khởi nghiệp trong toàn quốc. Dưới sự hướng dẫn của các mentor là CEO của các doanh nghiệp lớn, các đội tuyển đã vượt qua những thách thức của cuộc thi và ngày càng hoàn thiện sản phẩm khởi nghiệp của mình. Đêm chung kết tranh tài sẽ diễn ra lúc 19h00, thứ Tư, ngày 02/11/2016 tại Hội trường tầng I, Tòa nhà Beta, Đại học FPT Hà Nội.

Tham dự chương trình, sinh viên vui lòng đăng ký để được đón tiếp chu đáo!

Hà An