Sinh viên FPT trải nghiệm cùng “AIESEC EXPERIENCE – THE UNIQUE JOURNEY”

Khi nói về “trải nghiệm”, những trải nghiệm trước đây của bạn là gì, chúng có tuyệt vời, có độc nhất, có khác biệt không? Câu chuyện của chính bạn là gì? Những gì đã đọng lại mạnh mẽ trong câu chuyện đó nhất? Và làm thế nào có nhiều thành công, thất bại, có nhiều bài học kinh nghiệm từ những trải nghiệm đấy? Làm thế nào những tiềm năng trong chính bạn được khám phá?

Mỗi hành trình sẽ mang lại một sự trải nghiệm quý giá để giúp chúng ta trưởng thành lên sau mỗi chuyến đi. Nhưng thế giới lại vô cùng rộng lớn, bạn có thể bị lạc vào cạm bẫy giữa nhiều trải nghiệm thiếu chất lượng. Câu hỏi đặt ra là chúng ta không chủ động hơn trong từng chuyến đi, chọn ra những hành trình đặc biệt nhất, những hành trình tuyệt vời nhất?

Sự trải nghiệm của AIESEC hoàn toàn là của bạn, nhưng ở đấy bạn được cung cấp một chiếc bản đồ để có thể lựa chọn hướng đi của riêng mình. Đối với những chuyến đi cùng AIESEC, các bạn sẽ được khám phá và phát triển bản thân của chính mình một cách riêng biệt và độc nhất mà không một sự trải nghiệm nào khác có thể thay thế.

1.TỔNG QUAN AIESEC VÀ AIESEC IN FPTU

Có mặt tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 70.000 thành viên, AIESEC được coi là tổ chức sinh viên lớn nhất trên thế giới hiện nay. Là nền tảng cho sự phát triển của các lãnh đạo trẻ để phát triển những tiềm năng thông qua những sự trải nghiệm mới mẻ, độc đáo, AIESEC cung cấp cho sinh viên cơ hội được trao đổi tình nguyện và thực tập quốc tế. Thông qua đó, sinh viên sẽ được trau dồi kinh nghiệm lãnh đạo và tham gia vào môi trường học tập toàn cầu – một môi trường chứa đầy những chuyến hành trình độc nhất của nhiều bạn sinh viên.

AIESEC IN FPTU là một chi nhánh của AIESEC FTU Hanoi. Được thành lập từ năm 2009 với sứ mệnh mang lại nhiều trải nghiệm để khám phá và phát triển tiềm năng của những bạn trẻ, sinh viên đang học tập tại FPT, AIESEC in FPTU đã đưa nhiều sinh viên sang nước ngoài để làm công việc thực tập và tình nguyện. Thông qua những công việc đấy, các bạn sinh viên đã mang lại nhiều đóng góp và ảnh hưởng tích cực dành cho xã hội.

Một trong những người đã tham gia chương trình Tình nguyện toàn cầu cũng như chương trình Nhân tài toàn cầu của AIESEC IN FPTU là bạn Trần Thị Hải Duyên, Trần Xuân Tài, Lưu Xuân Khương, Nguyễn Thị Hải Yến,… Tại những đất nước như Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia,.. họ đã viết nên những câu chuyện rất đặc biệt của riêng chính họ!

2. GLOBAL VOLUNTEER & GLOBAL TALENT – NHỮNG HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM TỪ AIESEC

GLOBAL VOLUNTEER (GV) là một trong những chương trình của AIESEC mang đến trải nghiệm quý giá cho các bạn sinh viên để họ được tiếp xúc với một môi trường mới lạ và học hỏi được nhiều điều thú vị từ các đất nước nơi mà họ đặt chân đến. Thông qua GV, các bạn được hiểu, nâng cao ý thức cũng như bắt tay vào thay đổi các vấn đề xã hội ngày nay để trở
thành một công dân toàn cầu có tiếng nói và có đóng góp. Từ đó, chuyến trải nghiệm với AIESEC có thể giúp chính bạn khám phá ra những tiềm năng và những bài học cũng như những “sự va chạm văn hóa thú vị”  để bạn có thể trưởng thành hơn.

Đối tượng: Sinh viên hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp không quá 2 năm và dưới 30 tuổi.

Thời gian cho mỗi dự án: khoảng từ 6 đến 78 tuần.

Mô tả công việc:

– Tham gia vào các dự án xã hội (dạy học; quyền phụ nữ; HIV/AIDS; văn hóa; phát triển khu vực khó khăn; thay đổi nhận thức tích cực cho trẻ em nghèo, vô gia cư; các vấn đề môi trường..)

– Đại diện cho Việt Nam tham gia các hoạt động ở nước ngoài, giao lưu, làm việc và học hỏi kinh nghiệm cùng các bạn trẻ đến từ nhiều đất nước khác nhau trên thế giới trong các dự án cộng đồng.

–  Khám phá nền văn hóa của nhiều quốc gia.

GLOBAL TALENT (GT) là một chương trình của AIESEC được tổ chức nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những cơ hội được thực tập, làm việc tại các công ty nước ngoài có liên kết với AIESEC. Qua sự trải nghiệm quý giá ở các công ty hay doanh nghiệp, sinh viên sẽ có được trau dồi về kiến thức chuyên ngành cũng như mở rộng các mối quan hệ của bản thân khi làm việc trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp và từ đó họ có thể tìm ra được những tiềm năng của bản thân để tự mình thay đổi, tự mình phát triển.

Đối tượng: Sinh viên năm 3, năm 4 hoặc đã tốt nghiệp không quá 2 năm (dưới 30 tuổi). Đối với sinh viên năm 2 cần có kĩ năng giao tiếp tốt.

Thời gian cho mỗi dự án: khoảng từ 6 đến 78 tuần.

Mô tả công việc:

– Thực tập quản lí: Làm việc trong lĩnh vực kinh doanh (Quản trị kinh doanh; Marketing; Tài chính; Kế toán; Nhân sự; Dịch vụ du lịch, Nhà hàng, Khách sạn…)

– Thực tập kỹ thuật: Làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật (Quản lý cơ sở dữ liệu; Kỹ thuật điện thoại; Phát triển phần mềm và lập trình; Phát triển và quản lý website…)

– Thực tập giáo dục:  Làm việc trong lĩnh vực giáo dục (Giáo dục ngôn ngữ; Giáo dục văn hóa…)

3. SỰ HỖ TRỢ KHI THAM GIA CHUYẾN TRẢI NGHIỆM CỦA AIESEC

–   Hệ thống Buddy (Hệ thống bạn đồng hành) hỗ trợ trong quá trình hoạt động tại Việt Nam và nước các bạn đến.

–    Có thể được hỗ trợ chi phí ăn uống và chỗ ở tùy theo mỗi dự án lựa chọn. Hiện nay, có nhiều dự án cung cấp nhà ở (homestay – ở chung với người bản xứ) và thực tập sinh còn có cơ hội trực tiếp trải nghiệm văn hóa cùng gia đình người bản xứ.

–   Các hoạt động hỗ trợ từ AIESEC in FPTU

4. NHỮNG LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH  TRẢI NGHIỆM CÙNG AIESEC

–    Hình thành mối quan hệ quốc tế;

–   Trải nghiệm các nền văn hóa, hệ tư tưởng và phong cách làm việc đa dạng;

–   Khả năng thích ứng với môi trường đa văn hóa;

–   Trau dồi khả năng chuyên môn, tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp;

–    Việc làm và cơ hội thăng tiến tại các tập đoàn đa quốc gia;

–    Phát triển ngoại ngữ;

–    Cởi mở, có trách nhiệm với xã hội;

–   Làm đẹp CV của bạn;

5. CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ

Hạn đăng kí: 10/10/2016 – 03/11/2016

Link đăng kí: https://goo.gl/xPkT37

6.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/FU.AIESEC

Hotline: 096 668 22 73- (Mr. Anh Tuấn)

Và đừng quên theo dõi fanpage chương trình để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất nhé!

Mỹ Duyên