ĐH FPT đẩy mạnh hợp tác phương pháp đào tạo 4.0 với ĐH Seoul Cyber (Hàn Quốc)

Vừa qua, Seoul Cyber – Trường ĐH trực tuyến hàng đầu của Hàn Quốc đã tới thăm và làm việc với Đại học FPT, hứa hẹn mang tới nhiều cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu trong thời kì cách mạng 4.0 cho sinh viên 2 ngôi trường này.

Sáng 24/5, bà Lee Eun Joo (Hiệu trưởng) dẫn đầu đoàn Đại học Seoul Cyber tới thăm và làm việc tại Trường Đại học FPT. Các thành viên: ông Park Byoung Seok – Phó Hiệu trưởng, Giáo sư Ngôn ngữ Hàn Quốc và Văn hóa Hàn Quốc, ông Koo Guk Mo – Giám đốc đối ngoại, và ông Ahn Samuel – Giám đốc công ty Plus International cũng vui mừng khi được có mặt tại ĐH.

Tiếp đoàn, ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cùng các Trưởng phòng ban của Trường bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội đón tiếp đoàn lãnh đạo của trường đại học trực tuyến đầu tiên và lớn nhất Hàn Quốc ngay tại Hoà Lạc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có thời gian giới thiệu về mô hình đào tạo của riêng từng trường. Đặc biệt, buổi làm việc bàn sâu về những nội dung đào tạo mà hai bên có thể hợp tác, như việc dùng nền tảng online của Đại học Seoul Cyber cho một số môn học tại Đại học FPT.

Trong kỉ nguyên 4.0, việc phối hợp linh hoạt nền tảng trực tuyến và các yếu tố công nghệ với những nội dung đào tạo theo phương thức truyền thống được đánh giá là sự kết hợp tất yếu, giúp sinh viên dỡ bỏ nhiều rào cản về địa lí trong quá trình tiếp thu kiến thức, tận dụng được thời gian và nguồn lực vô tận trên không gian trực tuyến. Dự kiến, các nội dung phối hợp giữa Đại học FPT và Đại học Seoul Cyber sẽ sớm được đưa vào triển khai cho sinh viên FPT.

Đoàn ĐH Seoul Cyber đã tham quan khuôn viên Đại học FPT tại Hòa Lạc. Bà Lee Eun Joo đã rất thích thú và bất ngờ với ý nghĩa của chiếc trống đồng tại giảng đường Beta và câu chuyện đằng sau linh vật Cóc đại diện cho sinh viên Đại học FPT. Cũng tại đây, các đại diện của Đại học Seoul Cyber đã gióng lên những hồi trống giòn giã và chụp ảnh kỉ niệm chuyến thăm và làm việc tại Đại học FPT.

Đại học Seoul Cyber (Hàn Quốc) đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học FPT. Buổi làm việc mở ra cơ hội hợp tác đào tạo giữa 2 trường đại học, trong đó có nội dung về phối hợp triển khai một số môn học trên nền tảng online của Đại học Seoul Cyber.

FPT Edu

Ảnh: Hạnh Hà