Hàn Quốc với tôi là những người bạn tốt

Kết thúc “Study tour Seoul 2018” đã hơn một tuần như những sắc màu của xứ sở Kim Chi vẫn ngập tràn trong trí nhớ các thành viên tham gia. Đặng Hiền Mai (SV K12 ngành Thiết kế đồ hoạ) ấn tượng nhất khi tới Hàn Quốc đợt này có lẽ là những nụ cười, những người bạn nơi xứ người thật tình cảm, nhiệt tình và cực kì đáng yêu.

Hành trình đầy sắc màu tại Hàn Quốc của sinh viên Đại học FPT

Nhiều cơ hội cho sinh viên ĐH FPT tại ĐH Induk Hàn Quốc

Để mà nói thì chuyến đi Hàn Quốc lần này thật sự rất ý nghĩa với mình. Cái cảm giác hồi hộp khi chuẩn bị lần đầu xuất ngoại, lại là đất nước mình yêu thích cứ làm đầu óc chẳng thể ở yên, cứ suy nghĩ xem sang đó ăn gì, làm gì, mua gì. Mình đã từng có ý định sang đó quét sạch đồ ăn Hàn vì xem trên phim suốt, muốn được thử hết tất cả lâu lắm rồi. Thậm chí còn khoe với mấy đứa bạn thân mình sắp đi Hàn để rồi chúng nó nhờ mua cả đống thứ.

Từ khi lên chuyên ngành tới giờ, đây là lần đầu tiên trường tổ chức Study Tour dành cho dân đồ họa thì phải, nên là mừng húm, vui lắm luôn. Hỏi ý kiến mẹ thì mẹ gật đầu ngay tắp lự nên mọi thủ tục đăng ký tham dự coi như xong.

Chuyến đi lần này đưa tôi và các bạn sinh viên Thiết kế đồ hoạ – ĐH FPT tới giao lưu, trao đổi, học tập cùng các bạn sinh viên ĐH INDUK Hàn Quốc.

Ngày đầu tiên đặt chân đến Seoul, thời tiết ở Hàn hơi se lạnh, không nóng bức như ở Việt Nam. Đường xá lại sạch, giao thông văn minh. Thầy Chang dẫn đoàn đi thăm thú nơi đây. Khi ấy cả đội hơi mệt song vẫn “quyết” lang thang khắp mọi ngóc ngách của Thủ đô nước bạn theo sự hướng dẫn cực kỳ nhiệt tình của thầy.

Trước chỉ thấy Hàn Quốc trong phim ảnh giờ đã đặt chân tới nơi đây.

Cảm giác thời gian quá ít mà Seoul lại quá rộng nên tính ra chả đi được mấy, mới đi qua được Gangnam, SM Town, vài khu chợ như Hongdae, Myeong-dong,…

Điều đáng giá nhất của chuyến đi là mình có thêm rất nhiều bạn bè và biết khả năng của mình đang ở đâu, mình cần gì để nâng cao các kỹ năng thiết kế của bản thân. Khi họp đoàn trước khi đi, mình chỉ quen có hai người. Tham gia chuyến đi lần này không những quen được những bạn mới, những anh chị khóa trên, mà còn quen được các bạn Hàn cực cực đáng yêu. Cùng nhau xàm xí, cùng nhau cười đùa, tám chuyện không biên giới…tất cả những thứ đó thật khó lòng mà quên được khi quay trở lại Việt Nam.

Mọi người thật sự đã rất thân thiết với nhau!

Kỉ niệm khó quên nhất trong những ngày ở Hàn có lẽ là tối cuối cùng trước ngày bay về. Tối đó các bạn Hàn đã đi tàu điện ngầm sang Hongdae chơi với tụi mình sau đó lại quay trở về nhà, mình biết đó không phải là quãng đường ngắn, vậy nên mình càng trân trọng những phút giây cuối cùng được cùng các bạn tung tăng vui chơi trước khi quay về thực tại ở Việt Nam.

Tất cả quyết định đi hát karaoke, không biết hát tiếng Hàn thì hát tiếng Anh. Nhưng do phòng karaoke quá bé nên phải chia đôi thành 2 phòng, một phòng 5 người và một phòng 6 người. Đó là lúc mình thấy bất ngờ về khả năng ca hát và quẩy máu lửa của mọi người, thậm chí không cần mic vẫn hát ngon lành.

Nhưng cuộc vui nào rồi cũng có hồi kết. Rồi cũng tới lúc phải nói tạm biệt. Mình vốn là đứa mít ướt từ nhỏ, mình đã khóc khi phải nói tạm biệt, từng người trao nhau cái ôm tạm biệt, chỉ nghĩ đến ngày mai sẽ không còn được gặp nhau nữa, không còn được vui đùa cùng nhau đã thấy nghẹn nghẹn nơi tim.

Thế rồi mấy đứa còn tiễn các bạn Hàn Quốc ra tận tàu điện ngầm để về Hongdae vì không nỡ chia tay…

Mình thật sự muốn quay lại Hàn một ngày nào đó.

Mình muốn gặp lại các bạn đáng yêu ở Hàn Quốc lần nữa.

Còn rất nhiều thứ để khám phá.

Thanks to Mr. Chang, Hoo, Jayne, Kim for helping us while we were in Seoul.

See you again…

Đặng Hiền Mai

K12 ngành Thiết kế đồ hoạ