ĐH FPT ký kết hợp tác với ĐH Lodz (Ba Lan)

Sáng ngày 9/9, TS. Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và Giáo sư Malgorzata Pietrasiak – Trưởng khoa Đông Á, Đại học Lodz (Ba Lan) đã đại diện hai trường ký kết Biên bản Hợp tác (MOU). Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của bà Barbara Szymanowska – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

TS. Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và Giáo sư Malgorzata Pietrasiak – Trưởng khoa Đông Á, Đại học Lodz (Ba Lan) tại Lễ ký kết Biên bản Hợp tác (MOU).

Gồm những nguyên tắc và định hướng chung cho hợp tác giữa hai trường, Biên bản Hợp tác (MOU) giữa Đại học FPT và Đại học Lodz hàm chứa các nội dung thuộc nhiều lĩnh vực như trao đổi sinh viên, giảng viên; hợp tác nghiên cứu, đào tạo,…

Anh Hoàng Văn Cương – Trưởng phòng Tuyển sinh quốc tế thuộc Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FIA), cho biết: “Ngay sau buổi làm việc này, công tác trao đổi, đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục được tiến hành để đưa ra một lộ trình hợp tác hợp lý về các hoạt động đã được nhất trí trong MOU, nhằm mang tới nhiều ích lợi nhất cho sinh viên hai bên.

Tại Lễ ký kết, bà Barbara Szymanowska – Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho những trường hợp sinh viên FPT có mong muốn đi du học tại Ba Lan. Đây là một cơ hội lớn, bởi xin được visa vào Ba Lan đồng nghĩa với việc sinh viên được tự do đi lại ở tất cả các nước còn lại thuộc Liên minh châu Âu.

Đại sứ Barbara Szymanowska cũng hứa trong thời gian tới sẽ kết nối Đại học FPT với các trường Đại học khác của Ba Lan. Tại Ba Lan, Đại học Lodz là trường thứ hai Đại học FPT có quan hệ hợp tác, trường đầu tiên là Đại học Lazarski.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, TS. Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, học tập ở nước ngoài đã trở thành một xu thế tất yếu. Đại học FPT cũng đặt mục tiêu mỗi sinh viên FPT sẽ có ít nhất một học kỳ học tại nước ngoài trong quá trình học tập tại trường. Với lợi thế ở châu Âu, Ba Lan sẽ là một lựa chọn tốt cho sinh viên FPT. Cũng trong xu thế chung của toàn cầu hóa, người đứng đầu Đại học FPT bày tỏ tin tưởng, Việt Nam đã và đang nổi lên như là một điểm đến cho các chương trình du học của sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Ba Lan.

Được thành lập năm 1945, Đại học Lodz là một trong những trường đại học hàng đầu và lớn nhất tại Ba Lan. Công tác giảng dạy của Trường diễn ra tại 13 khoa, 75 ngành học và 196 chuyên ngành.

Đại học Lodz cũng tiến hành các chương trình tiến sĩ và hơn 90 chương trình học sau đại học, bao gồm các chương trình Quản trị Kinh doanh và tài trợ của ESF. Được biết, các du học sinh nước ngoài học tại Trường đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. Điều này tạo thành môi trường quốc tế toàn diện, giúp sinh viên có thể gặp gỡ, giao lưu với đại diện của nhiều quốc gia khác nhau.

Hoàng Văn

Ảnh: Vinh Quang