IBM Việt Nam kêu gọi SV FPT tham gia thi Phát triển ứng dụng di động trên BlueMix

Ngày 18/9, trong khuôn khổ chương trình Hội thảo BlueMix tại trường ĐH FPT, các đại diện của công ty IBM Việt Nam đã mang đến cho sinh viên FU những thông tin hấp dẫn về cuộc thi Phát triển ứng dụng di động trên nền tảng này. Đây được coi là một cơ hội giúp các bạn trẻ tìm kiếm phần thưởng 1000 USD cho người chiến thắng, khẳng định bản thân và cả ngôi trường nơi mình đang học ra cộng đồng trong nước và quốc tế.

Hội thảo Bluemix giới thiệu đến các bạn sinh viên ĐH FPT nền tảng BlueMix và cơ hội tham gia cuộc thi Phát triển ứng dụng di động trên nền tảng này.

Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết và chuẩn bị cho phát động cuộc thi “Phát triển ứng dụng di động trên BlueMix”, đơn vị tổ chức chính là IBM Việt Nam phối hợp với Đại học FPT tổ chức buổi hội thảo IBM Bluemix. Được biết, về ý tưởng, nền tảng BlueMix của IBM cung cấp phần cứng, hệ điều hành, các phần mềm nền tảng trên đám mây. Người sử dụng có máy tính nối internet, kỹ năng và ý tưởng sẽ sử dụng nền tảng này để phát triển ứng dụng, triển khai thậm chí kinh doanh – họ gọi là “doanh nghiệp sinh ra trên đám mây”.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, các đại diện từ phía IBM Việt Nam đã lần lượt giới thiệu chi tiết về IBM Bluemix đến các bạn sinh viên, giải đáp các thắc mắc cũng như chia sẻ nhiều thông tin công nghệ thú vị liên quan. Chương trình cũng đồng thời tạo điều kiện để những bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký phiên bản trải nghiệm miễn phí của Bluemix, đăng ký tham gia cuộc thi Phát triển ứng dụng di động trên nền tảng này. Nhiều phần quà hấp dẫn đã được trao tận tay cho các bạn nhiệt tình tham dự chương trình.

Chia sẻ tại Hội thảo, anh Huỳnh Văn Tùng – Giám đốc trung tâm sáng tạo IBM ViệtNamkhẳng định, tham gia cuộc thi là một dịp để mỗi bạn trẻ phát huy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp dựa trên nền tảng này. Hơn hết, nó còn là cơ hội để các bạn học hỏi, giành giải thưởng lớn có giá trị trong cộng đồng công nghệ thông tin trong nước, quốc tế.

“Chương trình sẽ bắt đầu từ tháng 10 và là một dịp tuyệt vời để các bạn thử sức, thể hiện những ý tưởng công nghệ phục vụ cho đời sống, thực tiễn. Bên cạnh đó, nếu giành giải thưởng, các bạn cũng sẽ đem đến danh tiếng cùng khoản ngân sách giá trị lên đến 3000 USD cho nhà trường để tiếp tục phát triển các ứng dụng công nghệ” – đại diện IBM Việt Nam anh Huỳnh Văn Tùng cho biết.

Nguyễn Quỳnh