ĐH FPT nhận giấy khen trong hoạt động hiến máu tình nguyện

1000 đơn vị máu được bổ sung cho ngân hàng máu Việt Nam, đó là con số ấn tượng mà gần 1400 tân sinh viên ĐH FPT Hoà Lạc đã đạt được trong ngày hội hiến máu tại Xuân Hoà, Vĩnh Phúc vừa qua.

Hòa cùng không khí ngày hội hiến máu do Bệnh viện Quân Y 103 phát động, gần 1400 tân sinh viên ĐH FPT đã hăng hái tham gia hoạt động ý nghĩa này với mong muốn góp một phần nhỏ trong công tác xã hội, giúp đỡ bệnh nhân, hiến máu cứu người.

Ngay từ sáng sớm, các bạn K13 hồ hởi cầm đơn đăng ký, nối đuôi nhau thành hàng dài chờ đến lượt hiến máu. Gương mặt ai cũng rạng rỡ với ý nghĩ “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Bạn Lương Đức Minh – Trung đội 7 chia sẻ: “Tối qua em ngủ sớm, không uống café hay chất có gas để sang nay đủ điều kiện để tham gia hiến máu. Em thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ giúp các bệnh nhân”.

PGS.TS, Đại tá Nguyễn Văn Khoa, Phó Giám đốc bệnh viện Quân Y 103 cho biết: “ĐH FPT là một trong những đơn vị được biểu dương đầu tiên về thành tích tham gia vận động và tích cực hiến máu tình nguyện. Các em tham gia rất nhiệt tình, hăng say, chủ động, tự nguyện và có trách nhiệm, phối hợp với đoàn vận động hiến máu tình nguyện rất tốt, đạt hiệu quả cao”.

Tại buổi hiến máu, sinh viên không những đóng góp một lượng máu cực kỳ cần thiết cho ngân hàng máu mà còn được hưởng nhiều quyền lợi. Các bạn được xét nghiệm máu và khám sức khỏe miễn phí.

Với một số bạn không đủ điều kiện hiến máu (không đủ số cân nặng, do mới ốm trước đó) cũng đã nhanh chóng đăng ký ghi tên mình vào danh sách thành viên hỗ trợ các bác sĩ bệnh viện 103.

“Em muốn tham gia hiến máu nhưng do không đủ cân nên em tham gia hỗ trợ xếp máu vào thùng bảo quản giúp các bác sĩ, để công việc diễn ra nhanh hơn”, Nguyễn Hải Việt (trung đội 1) cho biết.

Trong khi đó tân binh Nguyễn Thị Lộc lại đăng ký tham gia hướng dẫn, hỗ trợ các công việc như dán urgo, chăm sóc bữa ăn cho các bạn sau hiến máu.

Sự kiện giúp các sinh viên ĐH FPT nâng cao nhận thức và mối quan tâm đến các vấn đề chung của cộng đồng và sẵn sàng hưởng ứng những việc làm mang lại ý nghĩa cho xã hội.

Tại ngày hội hiến máu đại diện trường ĐH FPT đã vinh dự nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong vận động và tham gia hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Quân y 103, giai đoạn 2016-2017.

Nâu đá