ĐH FPT thắng lớn tại CODE BATTLE 2018

Sau 7 giờ thi đấu cân não, ĐH FPT đã thắng lớn tại cuộc chiến Code Battle 2018 với việc ẵm trọn giải nhất và giải 3.

200 thí sinh đến từ các câu lạc bộ tin học của 4 trường đại học lớn ở Hà Nội: Đại học FPT Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Thăng Long, Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội đã trải qua ngày thi đấu gay cấn, quyết liệt của Code Battle 2018.

Cuộc thi thu hút 200 bạn trẻ tham gia.

Code Battle 2018 cuộc thi dành cho những người đam mê Công nghệ thông tin, dựa theo mô hình CTF (Capture the Flag – Kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính) và ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest – Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế). Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức.

Những hiểu biết, các kĩ năng về an toàn thông tin, xử lý thuật toán, kĩ năng lập trình, kỹ năng làm việc nhóm được các thí sinh vận dụng vào để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Cuộc thi thu hút nhiều sinh viên năm nhất ĐH FPT tham gia. Nguyễn Hữu Hoài Nam (Đội Newbie Team) chia sẻ: “Nội dung thi đa dạng và thú vị. Mình rất hào hứng với những cuộc thi mang tính trí tuệ như thế này.”

Cuộc chiến không khoan nhượng

Trải qua hai dạng bài Algorithm và Hacking trong vòng 7 tiếng đồng hồ, đội Kien3Khoang của Câu lạc bộ Kỹ sư phần mềm Nhật Bản JS (Đại học FPT) với ba thành viên Hồ Khánh Vũ, Nguyễn Võ Huy, Đào Trọng Nghĩa đã xuất sắc giành  chiến thắng áp đảo của Code Battle 2018. Giải Nhì thuộc về đội ITPTIT_CHICKEN_DINNER (Học viện Bưu chính viễn thông) và Giải Ba được trao cho đội EHC – Code Hunter 5.0 (Đại học FPT).

Nguyễn Minh Hiếu (Đội 3 Musketeers) cho biết: “Mình cảm thấy rất vui khi được tham gia cuộc thi năm nay. Cuộc thi này rất thú vị, mình đã học hỏi được thêm rất nhiều điều. Nếu năm sau, cuộc thi này được tổ chức, mình nhất định sẽ tham gia hết mình”.

Giải thưởng được trao cho các đội.

Cuộc thi cũng có sự đồng hành của các “ông lớn” về CNTT với tư cách là nhà tài trợ như Công ty Cổ phần Phần mềm FPTSoftware; Công ty Cổ phần Phần mềm VietIS; Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ Ứng dụng Toàn cầu Hyperlogy, Trung tâm không gian mạng Viettel, Công ty cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ – CEN GROUP …

Code Battle trở thành cuộc thi thường niên dành cho các bạn trẻ đam mê CNTT. Bước ra khỏi khuôn khổ cuộc thi, Code Battle là sân chơi, là nơi phát hiện tài năng, mài rũa, là bước đệm để các bạn trẻ tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm, áp dụng kiến thức được học vào thực tế, tạo đà cho sự phát triển sau này.

Nâu Đá (tổng hợp)

Ảnh FPTU HN