Sinh viên trường F được “phát triển cá nhân” như thế nào?

Không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất, Đại học FPT còn xem việc tạo điều kiện “phát triển cá nhân” cho sinh viên là một trong những mục tiêu hàng đầu. Hãy xem ở Trường F, bạn sẽ được Phát triển cá nhân như thế nào nhé!

Nội dung bài viết

Định hướng bản thân từ những bước chân đầu tiên

Ở Trường Đại học FPT, có hẳn một phòng ban chuyên tổ chức hoạt động để giúp sinh viên phát triển bản thân. Các anh chị cán bộ “xì-tin”, “luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu” và thường xuyên tổ chức những hoạt động thú vị cho sinh viên, bởi vậy mà  luôn sở hữu lượng “fan” hùng hậu. Ngay từ những ngày đầu tiên, trường F đã tổ chức “Tuần lễ định hướng” dành cho tân sinh viên với những buổi học kĩ năng vô cùng bổ ích. Tại đây, sinh viên có thể trau dồi kĩ năng nhận thức bản thân, xác định mục tiêu, quản lí thời gian, ra quyết định và giải quyết vấn đề…

Các bạn tân sinh viên tại tuần lễ định hướng.

Chưa hết đâu nha, trước khi bước vào kì học chính thức đầu tiên tại campus, sinh viên trường F sẽ được rèn luyện đúng nghĩa với chương trình “Rèn luyện tập trung” hay được biết đến với cách gọi nôm na là “đi quân sự”. Trong khoảng thời gian một tháng, sinh viên sẽ được rèn luyện nề nếp tác phong, kỉ luật, thói quen ăn uống ngủ nghỉ, thể lực… Yên tâm là trong tháng ấy, nhà trường sẽ tổ chức vô số hoạt động cho các Cóc vừa vui chơi giải trí, vừa phát triển bản thân đấy nhé.

Một buổi lễ chào cờ của các bạn sinh viên tại Trường Quân sự Quân khu 7.

Các chương trình trải nghiệm thực tế hấp dẫn.

Không chỉ thế, các chương trình trải nghiệm thực tế thường kỳ như “48 giờ chuyển động” hay “7 ngày trải nghiệm” do phòng PDP tổ chức cũng được đông đảo sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. Sau các chuyến trải nghiệm thực tế, sinh viên vừa có những phút giây thư giãn thoải mái, vừa có những người bạn mới, lại còn học được rất nhiều điều hay.

Chương trình “48 giờ chuyển động” tháng 9/2019 tại Vũng Tàu.

 

Chương trình “7 ngày trải nghiệm” tại tỉnh Tiền Giang.

Những buổi workshop.

Bên cạnh hoạt động trên, những buổi workshop miễn phí với đa dạng các chủ đề cũng được tổ chức thường xuyên để các bạn sinh viên có thể góp nhặt thêm kiến thức, kĩ năng mềm, thúc đẩy tính năng động, sáng tạo cho sinh viên.

Workshop giao lưu văn hóa với sinh viên Indonesia.

Workshop làm phim bằng công nghệ VR.

Các cuộc “tranh tài”

Đến với trường F, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân, và các cuộc thi với tính chất “học mà chơi, chơi mà học” là một trong số đó. Hằng năm, trường luôn tổ chức các cuộc thi cho sinh viên như cuộc thi về tiếng Anh, về nghiên cứu khoa học kĩ thuật , khởi nghiệp và cho cả những bạn còn đang là học sinh THPT như “Học bổng tài năng”, kì thi học bổng… nhằm phát hiện và bồi dưỡng  những tài năng trẻ.

Hội thảo Nghiên cứu Khoa học kĩ thuật.

Cuộc thi “English Class Competition Back To School” dành cho các lớp tiếng Anh level 5.

Được học tập, sinh hoạt trong một môi trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, sinh viên trường F lại còn được “phát triển cá nhân” toàn diện với rất nhiều hoạt động thú vị đang chờ đợi các Cóc ngay sau khi mùa Covid-19 kết thúc. Còn chờ gì nữa không nhanh chóng đăng ký để trở thành tân binh Cóc K16 nào các bạn 2k2 ơi!

GH.