ĐH FPT trình diễn sản phẩm công nghệ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

Gian hàng của Đại học FPT thu hút đông đảo thí sinh, khách tham quan tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ tổ chức vào cuối tuần qua 28/1.

Nhiều học sinh đến từ các tỉnh lận cận rất hào hứng tham dự ngày hội. Dừng lại ở gian hàng Đại học FPT trải nghiệm VR, bạn Nguyễn Thị Tú Minh (THPT Duyên Hải – Trà Vinh) cho biết: “Đoàn của mình khoảng 300 bạn học sinh lớp 12, mình cùng các bạn đều dậy sớm, tập trung lúc 11h khuya sau đó lên xe để xuống kịp Sài Gòn 7h”.

Kính thực tế ảo VR-Virtual Reality đã mang lại những cảm giác thú vị cho nhiều bạn học sinh khi được phiêu lưu dưới đáy biển hay lạc vào xứ sở của Nasa.

Bên cạnh VR, học sinh còn được trò chuyện với ChatBot FPTU – một robot được xây dựng trên nền tảng 4.0 có thể trả lời nhanh nhạy và chính xác những câu hỏi định hướng ngành nghề.

Tại ngày hội, nhiều bậc phụ huynh cũng bày tỏ những băn khoăn chọn ngành, chọn nghề, tương lai việc làm trước bối cảnh công nghệ 4.0.

Biết được 3 hình thức tuyển sinh của trường Đại học FPT gồm: xét học bạ THPT, xét điểm thi THPT hoặc vượt qua kỳ thi riêng của trường vào ngày 13/05. 

Kỳ thi riêng 13/05 với đề thi gồm trắc nghiệm IQ, EQ, logic, tính toán… và bài viết luận sẽ là cơ hội để học sinh giành “tấm vé vàng” trở thành sinh viên Đại học FPT.

Sự thân thiện của sinh viên FPT khiến nhiều bạn thích thú. Không ít bạn học sinh đã mạnh dạn giao lưu âm nhạc với các anh chị.

Quầy hàng Quản trị khách sạn với những phần biểu diễn và pha chế của bartender thu hút đông sinh viên. Học ngành Quản trị khách sạn tại ĐH FPT, sinh viên có ít nhất một học kỳ tại nước ngoài.

Học sinh còn được giao lưu với sinh viên quốc tế đang theo học khối ngành Kinh tế tại Đại học FPT.

Gian hàng Thiết kế Đồ họa với vẽ chân dung, chibi… với nhiều món quà thú vị đến từ sinh viên FPT.

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức. Theo đó, học sinh sẽ được lắng nghe chia sẻ chính xác và khách quan về kỳ thi từ những đại diện đầu ngành.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực TP.HCM: “Bất kỳ ngành nào cũng gắn với công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kỹ năng và kinh nghiệm. Bên cạnh sở thích, sở trường, việc chọn ngành chọn nghề cần dựa vào nhu cầu thị trường lao động. Nói đến cung cầu lao động là nói đến giá trị mà người lao động đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp”.

Ngày hội diễn ra trong ngày 28-1, thu hút hơn 20.000 lượt thí sinh, phụ huynh, giáo viên ở TP.HCM và các tỉnh thành như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang… tham dự.

Tin, ảnh: Hana