Hơn 500 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu “Vòng tay ấm 8”

Vòng tay ấm 8, chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức thường niên của CLB Vì cộng đồng IGO xác lập kỷ lục với hơn 500 đơn vị máu được hiến.

Chương trình do CLB Vì cộng đồng iGo kết hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP, công ty quà tặng và tổ chức sự kiện Hoa Bảo tổ chức. Đây là năm thứ 8 liên tiếp diễn ra hoạt động này, thu hút được hơn 500 học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên của trường ĐH FPT Hoà Lạc tham gia hiến máu.

 “Vòng tay ấm 8” đã được CLB IGO tổ chức với mong muốn kêu gọi mọi người cùng nhau hiến máu nhân đạo, cứu giúp những mảnh đời, số phận kém may mắn. 

Là sinh viên sắp ra trường, Nguyễn Nhật Hạ chia sẻ: “Tuy không phải lần đầu tiên tham gia hiến máu nhưng lần này bản thân mình cảm thấy khá hồi hộp và lo sợ. Không phải lo sợ vì kim hiến máu to mà vì mình sợ không được hiến máu. Dạo gần đây mình bị sút cân trầm trọng, ăn uống không điều độ nên mình sợ bị huyết áp thấp, bác sĩ lại không cho hiến. Nhưng may quá, đến khi khám sức khỏe thì vừa đủ tiêu chuẩn nên mới được tham gia hiến máu lần này nếu không thì chắc mình buồn chết mất. Sắp ra trường rồi cũng chỉ muốn giành nhiều thời gian tham gia các hoạt động của iGO hơn để sau này đỡ hối tiếc thôi”.

SV Nguyễn Nhật Hạ cười rạng rỡ khi sắp được hiến máu.

Cảm thấy hạnh phúc khi chương trình diễn ra trôi chảy, Hương Giang, thành viên của CLB Vì cộng đồng iGo bạn Hương Giang chia sẻ: “Em cảm thấy rất hạnh phúc khi được nhìn thấy chương trình của mình thành công. Từ những khâu chuẩn bị đến những ngày đi kêu gọi mọi người cùng tham gia chương trình, nhìn những người bạn, nhìn chương trình của mình lớn lên em cảm nhận được thêm tình yêu của mọi người giành cho iGo và đó cũng chính là động lực để chúng em có thể cùng tạo nên nhiều chương trình tình nguyện tiếp theo.”

Nhiều sinh viên quốc tế cũng đã đến tham gia hiến máu với mong muốn có thể góp một phần nào đó sức mình để cứu giúp những số phận kém may mắn.

7 năm với 8 chương trình hiến máu được tổ chức, “Vòng tay ấm” đóng góp gần 2000 đơn vị máu hiến thành công cho ngân hàng máu nhà nước. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” ban tổ chức hy vọng rằng những chương trình Vòng tay ấm tiếp sau đó sẽ tiếp cận thêm được nhiều người biết đến hơn, nhận về được nhiều đơn vị máu hơn và có thể giúp đỡ được ngày càng nhiều những số phận kém may mắn hơn.

 

Hana

Ảnh: iGo Club