ĐH FPT viết ước mơ cho học sinh từ cuộc thi tài năng

Cuộc thi tìm kiếm tài năng “FPT University Talent” do ĐH FPT tổ chức được xem là một sự khởi đầu để các thí sinh có cơ hội viết tiếp niềm đam mê của mình.

Tham gia cuộc thi FPT University Talent 2017 tại Đà Nẵng, Trịnh Minh Đức đã nhận giải Ấn tượng để giành học bổng trị giá 50% học phí trong suốt 4 năm học của ĐH FPT. “Đây không chỉ là sân chơi mà còn là một bầu trời kỷ niệm, là sự đánh dấu thật đẹp của tuổi 18 bởi lần đầu tiên em đi xa nhà để tham dự một cuộc thi và thắng giải”, nam sinh nhớ lại.

Trịnh Minh Đức tại cuộc thi

Năm 2017, Đức với tài năng của mình đã lọt Top 12 thí sinh góp mặt đêm chung kết tại Đà Nẵng. Để có một tiết mục “chuẩn không cần chỉnh”, chàng trai đã ngày đêm rèn luyện và học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt đầu tư thêm một vé cho người bạn đồng hành và cũng là người biểu diễn phụ hoạ trong tiết mục chung kết.

Minh Đức thừa nhận đêm chung kết là một cuộc tranh đấu vô cùng khốc liệt. 13 thí sinh đến từ nhiều trường THPT trong cả nước, được gặp gỡ, thưởng thức những tiết mục ấn tượng và được giao lưu với những nghệ sĩ nổi tiếng. “Kết thúc đêm diễn, em đạt học bổng 50% của ĐH FPT. Em cũng nhanh chóng ghi danh vào danh sách sinh viên K13 của trường”, Đức nói.

Trải qua một năm theo học ĐH FPT, Minh Đức càng thích môi trường học tập với cơ sở vật chất đảm bảo, cán bộ và giảng viên sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ để bản thân hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống sinh viên. Chàng trai còn được biết đến với khả năng MC trong các hoạt động của nhà trường.

Tương tự, Nghiêm Hoàng Linh từng giành giải Nhì cuộc thi FPT University Talent 2017 tại Đà Nẵng hiện là sinh viên ĐH FPT. “Em đang hoàn thành chương trình tiếng Anh dự bị nhưng đã tiếp xúc được kiến thức truyền thông đa phương tiện. Được học thứ mình thích nên lúc nào cũng vui, bổ ích”.

Cách đây một năm, chuyến xe đi từ TP Đồng Hới vào TP Đà Nẵng đã đưa chàng trai đến với cuộc thi. Dù có chút tủi thân vì không có gia đình và bạn bè đi cổ động nhưng Linh vẫn quyết tâm tạo ra bất ngờ cho đêm chung kết. Là thí sinh cuối cùng bước lên sân khấu trình diễn, nên chàng trai có chút bị tâm lý. Nhưng cuối cùng Linh cũng xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc.

“Đó là trải nghiệm đáng nhớ cùng suất học bổng 100% trong 4 năm học. Em cũng chính thức trở thành sinh viên K13 của ĐH FPT. Ở ĐH FPT, những đam mê và năng khiếu của bản thân có cơ hội được phát triển”, Linh chia sẻ.

Nhiều suất học bổng giá trị được trao cho các thí sinh xuất sắc cuacủa cuộc thi

Dù học xa nhà và phải làm quen với thời tiết và nhịp sống đô thị nhưng Linh có thể tự nấu ăn, chăm sóc bản thân. Qua thời gian, chàng trai cũng quen dần, tham gia nhiều hơn các câu lạc bộ tại trường. Linh thừa nhận ĐH FPT thực sự phù hợp với bản thân. “Bắt đầu từ một cuộc thi tài năng, em tìm cho mình một con đường mới hứa hẹn nhiều thử thách khó khăn nhưng đáng để chinh phục”, chàng trai nói.

“Em bất ngờ nhận được điện thoại của Ban tổ chức là mình được lọt vào vào chung kết và có cơ hội được diễn tại Đà Nẵng. Lúc đó bản thân cảm thấy khi ấy thật vui sướng và hạnh phúc” Trần Khánh Linh, sinh viên ĐH FPT, nhớ lại.

Mang theo cảm xúc vui mừng xen chút hồi hộp cùng mẹ đến Đà Nẵng, cô gái thành phố Hoa phượng đỏ có thêm động lực để thể hiện thật tốt phần thi của mình trong đêm chung kết để không phụ lòng mọi người. Đúng như dự đoán, cô nàng đã thể hiện thành công ca khúc “Someone like you”.

Khánh Linh trong đêm Chung kết FPT University Talent 2017

“Cuộc thi giúp thí sinh được trải nghiệm, thử sức đam mê cũng như có thêm kỷ niệm đẹp khó quên với những người bạn mới mà như đã thân quen từ lâu”, Linh nói và cho biết sau đó quyết tâm trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại ĐH FPT.

Khi gia nhập ngôi nhà ĐH FPT, Linh mạnh dạn tham gia nhiều câu lạc bộ khác nhau để được học tập, vui chơi và rèn luyện kỹ năng… Điều đó giúp cô nàng làm quen thêm nhiều bạn bè mới, và dần trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Năm thứ hai tổ chức chương trình FPT University Talent, ĐH FPT tung giải thưởng “khủng” hơn 3 tỷ đồng nhằm thu hút sinh viên tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao. Thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2018 có cơ hội nhận được giải thưởng là tiền mặt và học bổng dành cho các mức học bổng 50%, 70%, 100% và 100%+ bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí.

Đối tượng là tất cả học sinh THPT từ 16-19 tuổi dự thi ĐH FPT, có năng khiếu về múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… Cuộc thi trải qua 2 vòng thi kéo dài từ 16/4 đến 24/6. Dựa vào điểm bình chọn, Ban tổ chức sẽ chọn ra những tiết mục xuất sắc vào vòng chung kết. Tiết mục công diễn trong đêm chung kết của thí sinh phải là tiết mục mới, không trùng với phần dự thi sơ loại.

Thí sinh đạt học bổng FPT University Talent cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.