Đi học lại giữa trời nắng gắt tháng 5, sinh viên ĐH FPT vẫn hào hứng: Được đi học rồi!

Tuy nghỉ dịch khá lâu nhưng khi quay trở lại trường học vào ngày 18/05/2020 vừa qua, sinh viên Đại học FPT ở khắp các cơ sở trên cả nước vẫn vui vẻ, tha hồ check-in với khung cảnh mùa xuân trong khuôn viên trường, gương mặt của ai nấy đều háo hức bắt đâu kỳ học Summer 2020.

Sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” nhằm phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, sáng nay ngày 18/05/2020, Trường ĐH FPT đã chính thức cho sinh viên đi học trở lại. Đồng thời mọi công tác phòng chống dịch, khử khuẩn, sát trùng khuôn viên, lớp học, chuẩn bị chào đón sinh viên về học tập trung tại Trường đã hoàn tất. Để kịp đến lớp, các sinh viên cũng đã khăn gói từ quê vào thành phố sớm để dọn dẹp ký túc xá và chuẩn bị những biện pháp để giữ an toàn cho bản thân khi quay lại trường học.

Khuôn viên Đại học FPT HCM ngày đầu tiên sinh viên đi học lại. Ảnh Nam Lê

Được quay trở lại trường học có lẽ là điều háo hức nhất trong suốt kỳ nghỉ của mỗi sinh viên nhà F. Tưởng chừng điều ấy giản đơn nhưng đối với các Cóc chúng mình thì nó rất quý giá. Giây phút được gặp lại bạn bè, thầy cô, được ngắm nhìn nhành cây khẽ rung rinh trước gió, ngắm ánh nắng sớm dịu dàng len lõi qua mái tóc. Thật tuyệt vời biết bao!

Trung Thanh check in tại sân tập Street Workout đẹp nhất Hà Nội (ĐH FPT)

Ngày đầu tiên sau kì nghỉ Tết “dài nhất lịch sử”, Trung Thanh – sv K15, ngành Truyền thông Đa phương tiện (ĐH FPT Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Đã rất lâu rồi mình mới được đặt chân đến trường hít thở một hơi thật dài. Sau đợt dịch này mình nhận ra trường có nhiều thay đổi: đẹp hơn, thơ mộng hơn nhiều có lẽ là vì trường cũng nhớ sinh viên đó. Mình không còn cảm thấy thiếu “hơi người” nữa”. Qủa thật mọi thứ với Thanh đều không thể tuyệt vời hơn, nó truyền cho Thanh nguồn năng lượng vô tận để sẵn sàng chinh phục những thử thách trong kỳ học sắp tới.

Vân Anh xinh đẹp cùng bạn bè dạo quanh khuôn viên trường

Sau kì nghỉ dài, cô nàng Vân Anh – sv K15, ngành Thiết kế đồ hòa (ĐH FPT Hà Nội), luôn khiến người ta phải ngoái nhìn bởi vẻ đẹp ngọt ngào, tỏa nắng, cũng bộc bạch rằng: “Mình mong chờ ngày đến trường từ rất lâu rồi. Mình đã tưởng tượng mọi sự thay đổi có thể xảy ra và có 1 sự thay đổi chính xác đó là bạn bè mình ai cũng béo lên (cười). Mình gặp rất nhiều bạn bè trông mặt khá quen nhưng mình không nhớ nổi tên bạn ấy là gì.”

Cóc Vàng Trọng Nghĩa học cực giỏi của ĐH FPT (Cần Thơ)

Bén duyên với trường Đại học FPT Cần Thơ với mức học bổng 70%, Phan Lê Trọng Nghĩa – sv K14, ngành Kỹ thuật phần mềm (ĐH FPT Cần Thơ) hứng thú về buổi học đầu tiên kì Spring 2020: “Mình rất háo hức khi trở lại trường học, nhưng nghĩ lâu quá làm tụi mình không nhớ nổi lớp ở đâu cả. Ngày hôm nay thì có nhiều hoạt động lắm, đầu tiên là khâu kiểm tra y tế, mỗi bạn được nhà trường tặng một cái khẩu trang và một chai nước lạnh. Dưới sảnh thì có rất nhiều trò chơi để chào mừng sinh viên quay trở lại.”

Mỗi ngày đến trường sinh viên FU đều mang một niềm vui mới. Nhưng có lẽ cảm xúc sau hơn 3 tháng không tới trường sẽ khác lạ hơn những ngày trước đó. Thật vậy với Trần Vĩnh Hưng – sv K15, ngành Thiết kế đồ họa, Đại học FPT HCM, sau kỳ nghỉ Tết dài chưa từng có thì ngày quay lại trường đã vô cùng ngỡ ngàng, vì trường đã rất nhiều background để cho sinh vien check in sống ảo, ở ngóc ngách nào cũng có thể sống ảo được.

Vĩnh Hưng cùng bạn bè “chill” tại tầng 7 mộng mơ

“Người bạn cũ, cũng thay đổi nhiều, trông ai cũng ra dáng “nam thanh, nữ tú”. Ngày hôm nay có rất nhiều hoạt động phải kể đến như F-Bus chính thức đi vào hoạt động, hoạt động âm nhạc với dàn âm thanh mới, các trò chơi bí ẩn khác và đặc biệt là mình ấn tượng nhất là thử thách lọt khe “Qua dịch bạn có mập?”, và phát khẩu trang miễn phí.” – Trần Vĩnh Hưng vui vẻ.

Màn nhảy Flashmod đầy năng lượng tại Đại học FPT HCM

Bên cạnh đó, buổi học hôm nay của Hưng cũng tràn đầy năng lượng, hễ trống slot thì đi dạo hết những ngóc ngách mới của trường. Khuôn viên trường từ sáng sớm đến chiều thi lúc nào cũng nhộn nhịp và đông vui giống như ngày khai giảng của vậy đó.

Sau bao ngày chờ đợi mòi mỏi ngày “come back” trường, thì cuối cùng các bạn sinh viên đã được thỏa mãn niềm mong ước đấy rồi. Chúc cho các bạn sinh FPT sẽ có một kỳ học Summer 2020 thật rực rỡ!

Serein