Điểm danh những gương mặt “bá đạo” của câu lạc bộ Vovinam Đại học FPT

Ai bảo học Võ Vovinam thì suốt ngày đánh đấm bầm dập, là những giờ học ngán ngẫm với những “con người” khô khan, thô cứng. Những thần dân khoác chiếc áo “xanh truyền thống” tại trường F kiểu nào cũng có: tài năng ngất trời, lầy lội nhất hội, ăn xuyên lục địa mà cũng dễ thương hết nấc đấy nhé. Cùng “điểm mặt” nhưng cái tên “bá bạo” nghe tên nhớ người đang làm mưa làm gió tại CLB Vovinam – FVC nào.

Chàng cựu chủ nhiệm Nguyễn Thanh Nhàn đầy thành tích – Cá Mập

Cái tên đầu tiên được nhắc đến là Nguyễn Thanh Nhàn, sinh viên K12, ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, đẳng cấp: Hoàng đai nhất, biệt danh: Cá Mập, là cựu chủ nhiệm củ CLB FVC. “Đại gia chân đất”- chuyên cung cấp cơ sở, “địa bàn” cho FVC tụ tập. Cá Mập có sở thích lớn nhất là đi du lịch, còn kỳ quặc nhất nhưng lãng mạn nhất đó là thích trèo lên những chỗ thật cao để ngắm cảnh đêm về. Chàng cựu Chủ Nhiệm rất thích các môn thể thao đặc biệt là võ thuật. Ngoài ra còn biết bơi lội và bắn cung nữa, xém chuẩn soái ca rồi nhé.

 

Ngoài ra Cá Mập còn sở hữu bảng thành tích đáng nể: (Đó mới chỉ là tính sơ sơ những giải thưởng từ khi vô FVC thôi nha.)

1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc quyền cóc vương 2017
3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc quyền cóc vương 2018
1 HCV quyền đồng đội nam giải Đông Nam Bộ lần 1,..

Ấn tượng đầu tiên khi mới tiếp xúc với Thanh Nhàn là chuẩn soái ca lạnh lùng, ít nói và hơi thụ động một chút. Nhưng khi đã thân quen, bắt trúng đài thì nói liên tục, nói không ngừng nghỉ. Trong học tập hay cuộc sống, Cá Mập là một người cực kì có trách nhiệm, luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện bản thân từng ngày, luôn suy nghĩ tích cực và sáng tạo.

 

Than Nhàn chia sẻ : “Gia nhập động “FCV” cũng là do duyên số, lần đầu tiên gặp FVC là vào năm lớp 10, vì không thể kiềm mình trước những đòn biểu diễn đẹp mắt và cực kỳ ngầu của các bạn thành viên FVC, Nhàn đã đưa ra một quyết định lớn của đời mình là nếu có vào trường Đại học FPT, nhất định sẽ tham gia FVC.Và thế là, mình đã gắn bó 2 năm với FVC.

Cô nàng cá tính và dễ thương Phạm Hoàng Tuyết Ngân – Ngân Ngắn Ngủn

 

Thành viên tiếp theo là Phạm Hoàng Tuyết Ngân, sinh viên K11 ngành Kỹ Thuật Phần Mềm. Biệt danh: Ngân Ngắn Ngủn. Đặc điểm nhận dạng: sự xuất hiện của chiếc xe đạp cùng 1 cô gái khá nhỏ nhắn, thỉnh thoảng với cái chỏm tóc mái được cột dựng lên bay phấp phới trong chiều gió.

Sở thích: Với đam mê ăn, ngủ và đi chơi của mình thì Ngân hiện nay đang trong top những cô gái vàng của CLB. Không những thế, Ngân còn là cô gái “master brain” với những sở thích như đọc sách, tham gia những trò chơi về vận động trí tuệ,.. Ngoài ra, với niềm yêu thích bóng đá, năm vừa qua Ngân cùng đồng đội đã giành chức vô địch giải bóng đá nữ CVPM Quang Trung.

Ngân là cô gái tốt tính và cực kì dễ thương. Luôn có mặt đầy đủ trong những buổi ăn chơi hay Team Building của CLB. Ngoài ra, khi FVC tổ chức event thì Ngân luôn nhiệt tình tham gia và hỗ trợ hết mình. Là 1 cô gái thông minh với vốn hiểu biết sâu rộng, Ngân còn là vị cứu tinh cực kì “ngầu” của CLB mỗi khi các thành viên tham gia chơi CONFETTI.

Lê Thị Hằng – Tiến sĩ ngôn ngữ , Hố đen FVC 

Nhắc đến biệt danh Tiến Sĩ ngôn ngữ , chắc hẳn ai cũng biết đến Hằng, Sinh viên K12 – Quản trị kinh doanh. Hằng còn có biệt danh khác là Shinichi Jay. Đặc điểm nhận dạng: Là cô nàng nhỏ nhắn xinh xắn nhưng lại ăn nhiều nhất CLB, chính vì điều này nên mới mang biệt danh “hố đen của CLB”. Ngoài ra “tiến sĩ”rất hay phát minh ra những “new words” khiến mọi người phải vận động hết chất xám mà vẫn không hiểu được. Đẳng cấp: Lam đai nhị.

 

Cô nàng sở hữu bảng thành tích đáng gờm:

HCĐ nội dung phản đòn đồng đội căn bản nữ Giải toàn quốc 2018
HCV nội dung phản đòn đồng đội căn bản nữ giải Đông Nam Bộ 2018
HCV Cóc vương 2018
HCB Cóc vương 2018
2 HCĐ Cóc vương 2018

Hằng gây chú ý với sự giản dị trong phong cách ăn mặc và trong cách nói chuyện, nhưng vẫn mang vẻ ngoài dễ thương và ấm áp, đôi khi lại là một cô gái mơ mộng. Tiến sĩ đúng chuẩn bởi sự khéo tay và đảm đang trong các hoạt động của CLB, thuộc chuẩn tuýp người phụ nữ của gia đình. Nhắc đến đi ăn với CLB là không thể thiếu tiến sĩ, luôn càn quét đến độ “thơm ngon đến giọt cuối cùng” nhưng điều kì lạ là ăn hoài không béo.

Là thành viên năng động, tích tham gia hầu hết các hoạt động của CLB, nghiêm túc khi tập luyện, nhiệt tình với các thành viên mới. Trong tương lai sẽ là thành viên gạo cội không thể thiếu của CLB.

Trần Thị Vân Anh – Bánh Ít

Thành viên tiếp theo không thể bỏ qua là Trần Thị Vân Anh, Sinh viên K12 – Kinh doanh quốc tế. Đặc điểm: Ăn rất nhiều nhưng thích ăn nhất là bánh Ít, giọng nói khá đặc biệt và rất dễ thương.

 

Giọng nói dễ thương vậy thôi, cô nàng này sở hữu bảng thành tích cũng khủng không kém các thành viên khác:

HCV nội dung Thập tự quyền đồng đội Giải Cóc vương 2018
HCV nội dung Long hổ quyền Giải Cóc vương 2018
HCB nội dung Khởi quyền đồng đội Giải Cóc vương 2018
HCĐ nội dung Thập tự đơn Giải Cóc vương 2018

Ở đâu có đồ ăn ắt ở đó có “Bánh Ít”. Vân Anh là một cô gái khá lạc quan và vô tư, luôn hòa đồng vui vẻ với các thành viên trong CLB, tập luyện nghiêm túc và là thành viên khá xuất sắc. Tham gia các hoạt động của CLB, nhiệt tình trong các buổi tập, là người tạo và truyền lửa không thể thiếu của CLB.

Trên đây chỉ là 4 trong số rất nhiều thành viên đặc biệt và ấn tượng tại CLB FVC của Đại  học FPT Capus Hồ Chí Minh. Với tinh thần vừa rèn luyện sức khỏe vừa tạo nên một cộng đồng gắn kết mọi người, những thành viên của FVC đã và đang cố gắng từng ngày để mang đến cho sinh viên ĐH FPT một không gian thoải mái với những khoảnh khắc vui nhộn và những kỷ niệm đang nhớ.

Hương Nguyễn
Theo FVC