Khám phá Trà Vinh qua hành trình “7 ngày trải nghiệm”

Với 7 ngày trải nghiệm, sinh viên Đại học FPT đã có những kỷ niệm đáng nhớ tại xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, vùng đất ẩn chứa nhiều điều thú vị và ấn tượng.

Việt Nam là đất nước có nền văn hóa phong phú, được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh thắng tuyệt vời. Trong đó, Trà Vinh là vùng đất hội tụ nhiều bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer, nhiều ngôi chùa với kiến trúc độc đáo đậm nét Phật giáo. Đây là mảnh đất rất đáng để khám phá và trải nghiệm.

Hành trình “7 ngày trải nghiệm tại Trà Vinh” được tổ chức bởi phòng Phát triển Cá nhân (PDP) với những con người tràn đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Đoàn đã lưu lại những kỷ niệm và khoảnh khắc đáng nhớ ở Trà Vinh.

Trở thành người nông dân thực sự

Tạm rời xa Sài Gòn ồn ào, náo nhiệt, các bạn sinh viên ĐH FPT đã có dịp được hóa thân thành những người nông dân chính hiệu với những trải nghiệm điều thú vị. Cùng nghe người dân cung cấp những kiến thức về nghề trồng mía. Người dân ở đây hết sức nhiệt tình, các cô/chú chia sẻ rất kỹ lưỡng về quy trình, cách gieo trồng, cách thu hoạch, các vụ mùa trong năm, giá mía đường.

Trà Vinh nổi tiếng với nghề nuôi cá lóc, các bạn được tham quan hồ cá, tận mắt thấy cảnh thu hoạch cá, tự tay cho cá ăn và còn được người dân ở đây chia sẻ rất nhiều kiến thức về nghề nuôi cá.

Điều thú vị nhất trong cuộc trải nghiệm 7 ngày ở Trà Vinh chính là các bạn sinh viên tự tay bắt cá và cùng nhau chế biến nhiều món ăn, trong đó có món cá lóc nướng, đây là đặc sản cực ngon ở đây.

Tận hưởng những khoảnh khắc bình dị cùng các em nhỏ

Trẻ em ở Trà Vinh khá lanh lợi, các em rất hòa đồng và thân thiện, buổi giao lưu với học sinh trường tiểu học Kim Sơn đã giúp các bạn  lưu lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã có dịp quay trở lại tuổi thơ với những trò chơi hấp dẫn như  “Chân khéo bắt kẹo”, “Tạt Lon”, “Cầu thủ nhí”, “Ném vòng” cùng với các em nhỏ. Các em nhỏ tỏ ra khá phấn khích và thích thú khi các anh/chị đến thăm và chơi cùng các em.

Những món quà bình dị chất chứa những tình cảm to lớn

Có đi mới biết được người dân Trà Vinh rất thân thiện và hiếu khách. Các cô, chú rất nhiệt tình giúp đỡ, luôn tận tình giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên. Để gửi lời cảm ơn đến các cô, chú thì đoàn có gửi tặng mỗi người một phần quà nhỏ, đoàn cũng không quên gửi tặng cho các em nhỏ những món quà nhỏ xinh.

Chuyến đi kết thúc nhưng đã để lại trong lòng tất cả mọi người muôn vàn cảm xúc khác lạ. Có những trải nghiệm mới và học được thêm nhiều điều bổ ích. Rời xa thành phố chật chội và bon chen, tìm đến một nơi bình yên như Trà Vinh, tận hưởng vài ngày bình dị, hy vọng các bạn sinh viên đã phần nào thư giãn và chuẩn bị năng lượng thật tốt để bắt đầu học kỳ mới.

Hãy đón chờ các hoạt động tiếp theo và những điểm đến thú vị từ Phòng PDP của Đại học FPT nhé.

FU HCM