Điểm mạnh của trường Đại học FPT

Có giải thưởng uy tín, liên kết với đại học nước ngoài, sinh viên có cơ hội làm việc ở nước ngoài… là những điểm mạnh của Đại học FPT.

Theo thống kê của Đại học FPT, 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương bình quân 8,3 triệu đồng mỗi tháng, riêng ngành Công nghệ thông tin là trên 11 triệu mỗi tháng. Trong đó, 19% cựu sinh viên học tập và làm việc tại nước ngoài, 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT. Để có được những con số đó, 4 điểm mạnh sau đã hỗ trợ sinh viên ĐH FPT.

Đạt nhiều giải thưởng

Đại học FPT dành được các giải thưởng uy tín như: đạt chuẩn Năm Sao QS Stars về đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất và hoạt động cộng đồng; Đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc khu vực châu Á (ASOCIO 2018); Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc nhất thế giới (The BrandLaureate 2018); Đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP đối với Ngành Quản trị kinh doanh (2019); Top 1000 trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới, Top 3 trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014), 9 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê…

Sinh viên Đại học FPT được học tập chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp để sẵn sàng đáp ứng những đòi hỏi tuyển dụng trong và ngoài nước.

Sinh viên có hội học tập và làm việc ở nước ngoài

Với chiến lược “Go Global” của Đại học FPT, sinh viên có cơ hội ra nước ngoài thông qua các chương trình được nhà trường triển khai như: Học kì nước ngoài (Semester Abroad), Học kì trao đổi (Semester Exchange), OJT (On-the-Job-Training) nước ngoài…

Đại học FPT thường tổ chức nhiều sự kiện thú vị cho sinh viên.

Hiện Đại học FPT có quan hệ hợp tác với 180 trường thuộc 33 nước trên thế giới và đang tiếp tục mở rộng. Sinh viên được yêu cầu đạt chuẩn Tiếng Anh thành thạo, cộng thêm một ngoại ngữ là tiếng Nhật hoặc tiếng Trung để học tập và tham gia trải nghiệm ở các quốc gia như Mỹ, Đức, Hà Lan, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Đài Loan, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Singapore…

Ngay từ năm thứ 3, sinh viên Đại học FPT được tham gia kỳ học “On-the-Job-Training” tại doanh nghiệp, để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, học hỏi kinh nghiệm.

Thông qua các ngày hội việc làm với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp lớn là đối tác của Đại học FPT trong và ngoài nước, sinh viên được học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế từ các chuyên gia, nắm bắt cơ hội thực tập và việc làm.

Phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên

Đại học FPT được chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên thông qua việc học võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc, tham gia câu lạc bộ (CLB) và các hoạt động ngoại khoá.

Hơn 40 CLB oạt động tại trường thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và phát triển kỹ năng toàn diện như: tổ chức sự kiện, truyền thông, thiết kế, khởi nghiệp… Sinh viên cũng được tham gia các hoạt động ca hát, nhảy múa, diễn xuất, MC, hay các môn thể bóng đá, bóng rổ, cờ, và các hoạt động thiện nguyện gắn kết cộng đồng,…

Ngoài ra, trường còn tổ chức sự kiện âm nhạc, trao đổi, các cuộc thi, vui chơi giải trí với sự tham gia của ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Trúc Nhân, Đức Phúc… mang đến trải nghiệm thú vị cho sinh viên.

Sinh viên Đại học FPT được học các môn thể thao rèn luyện sức khỏe.

Môi trường học tập tốt

Đại học FPT trang bị đầy đủ các phòng chức năng như: phòng vẽ, phòng studio, phòng máy tính, khu vực mô phỏng nhà hàng, khách sạn, các phòng hội trường, hội thảo, phòng chiếu phim và khu vực thư viện với hàng ngàn đầu sách … để đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành cho từng ngành.

Đại học FPT có khu thể thao phức hợp gồm sân tập Vovinam, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, khu luyện tập streetout ngoài trời… đáp ứng nhu cầu rèn luyệt thể thao của sinh viên. Ngoài ra, các khu vực canteen, chiếu nghỉ là địa điểm sinh viên nghỉ ngơi và thư giãn sau giờ học.

Theo VnExpress

Năm 2021, Đại học FPT tuyển sinh các ngành học đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh, Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc.

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến Đại học FPT truy cập trang thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ websiteFanpage “Thông tin tuyển sinh Trường Đại học FPT”, hoặc liên hệ theo thông tin:

Hà Nội: Khu công nghệ cao Hòa Lạc, km29 đại lộ Thăng Long, Huyện Thạch Thất; Số điện thoại: 024 7300 1866

TP HCM: Lô E2a-7, đường D1 khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9; Số điện thoại: 028 7300 1866

Đà Nẵng: Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn; Số điện thoại: 0236 730 1866

Cần Thơ: 600 đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều; Số điện thoại: 0292 730 1866