Định hướng chuyên ngành cho tân sinh viên ngành Kinh tế

Trong khuôn khổ tuần lễ định hướng – Orientation Week dành cho tân sinh viên Đại học FPT, khóa 12, khối ngành Kinh tế đã có buổi tìm hiểu, định hướng ngành tại Hội trường Innovation.

Mục đích của buổi định hướng chuyên ngành nhằm giúp tân sinh viên K12 có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về chuyên ngành mà mình đang theo đuổi, giúp các bạn có sự chuẩn bị toàn diện cho 4 năm học tại giảng đường Đại học FPT. Người giữ vai trò định hướng là Ths Võ Minh Hiếu, đồng thời cũng là người sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường sắp tới.

Tại đây, các bạn tân sinh viên khối Kinh tế gồm Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng và Kinh doanh quốc tế đã được khai mở nhiều điều về con đường mà mình sắp đi, qua những lời nói sâu sắc mà cũng đầy hóm hỉnh từ “Mr. Hiếu”.

 

Cách trò chuyện hóm hỉnh, gần gũi của thầy Hiếu đã mang lại sự hứng thú cho hầu hết các tân sinh viên K12 khối ngành Kinh tế.

Với phong cách “Just English, not Vietnamese”, buổi trò chuyện còn thật sự là một cơ hội rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho bạn sinh viên khi thầy chỉ sử dụng tiếng Anh để trao đổi và truyền đạt. Dù vậy, với cách diễn giải tận tình, thầy vẫn giúp các bạn giải đáp hầu hết mọi thắc mắc về khối ngành mà mình đã chọn, từ các môn học đến phương pháp học tập thế nào là hiệu quả nhất.

Chỉ ra những kỹ năng cơ bản cần rèn luyện, những điều cần chuẩn bị cho những ngày làm sinh viên sắp tới, thầy nhấn mạnh: “Khi đã trở thành sinh viên, 70% là nằm ở sự nỗ lực của bạn, sự trợ giúp của thầy cô chỉ là 30%”. Vậy nên, thầy không quên dặn dò các sinh viên luôn tìm hiểu bài trước khi vào lớp, đặc biệt là các từ vựng để tiếng Anh không còn là trở ngại đối với sinh viên FPT. Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp của bản thân như một cách khích lệ và tạo động lực cho tất cả các sinh viên đang có mặt tại hội trường, cũng là những nhà làm kinh doanh tương lai.

“Nếu ngày hôm nay của bạn là địa ngục, tương lai của bạn sẽ là thiên đường” – Thầy đã không ngừng gửi gắm quan điểm ấy đến với các tân sinh viên K12, với mong muốn các bạn không ngừng nỗ lực hết mình trong 4 năm đại học để có thể đạt được thành quả xứng đáng nhất trong tương lai. Những lời nhẳn nhủ chân thành, hài hước của thầy đã thu hút mọi sự chăm chú của các bạn sinh viên trong suốt buổi trò chuyện kéo dài gần hai giờ đồng hồ.

“Ban đầu mình hơi bỡ ngỡ khi thầy trò chuyện bằng tiếng Anh nhưng nhờ cách truyền đạt chậm rãi, dễ hiểu, mình đã dần bị cuốn vào từng lời nói của thầy, vừa sâu sắc, lại vừa hóm hỉnh. Mình cảm giác như vừa được truyền cảm hứng vậy, mình thật sự rất mong chờ những ngày học sắp tới luôn đó” – Bạn Dương Trùng Dương, tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ sau khi kết thúc buổi định hướng.

Đồng thời, trong tuần lễ định hướng cũng diễn ra các buổi trò chuyện của các khối ngành còn lại nhằm trang bị cho các tân sinh viên sự sẵn sàng tuyệt đối trước khi bước vào một môi trường học hoàn toàn mới.

Minh Anh – Bùi Ngọc