Tân sinh viên Đại học FPT khám phá “não bộ”

TS “não bộ” Nguyễn Hồng Phương – Trưởng Ban đào tạo, Đại học FPT đã mang đến những bài học bổ ích, thú vị, giúp tân sinh viên tiếp cận phương pháp học tập mới cũng như tận dụng tối đa khả năng của bản thân cho công việc và cuộc sống.

Trong buổi học đầu tiên, tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương đã đặt ra những thỏa thuận rất thú vị và thiết thực cho khóa học. Cô yêu cầu sinh viên phải học như những đứa trẻ, tức học bằng sự tò mò, sự ham muốn hiểu biết về thế giới xung quanh. Tân sinh viên cũng học được cách đặt mục tiêu cuộc sống, các phương pháp quản lý thời gian sao cho hiệu quả bằng cách viết thời gian biểu của mình ra giấy, sắp xếp những thứ quan trọng theo thứ tự ưu tiên trên trục tọa độ…

Nội dung hoạt động nằm trong tuần lễ định hướng (Orientation week) dành cho tân sinh viên khóa 12, Đại học FPT.

Song song đó, tân sinh viên K12 có dịp tìm hiểu về lịch sử, văn hóa trường Đại học FPT cũng như Tập đoàn FPT, chương trình đào tạo… Buổi học đầu tiên kết thúc muộn khoảng mười phút, vì tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương muốn các bạn sinh viên hiểu được sự quan trọng của thời gian, khi trôi qua sẽ không thể lấy lại được.

Trong ngày học thứ hai, do đã quen với lớp học nên không khí trở nên cởi mở hơn. Các bạn sinh viên K12 đã được học về các kỹ năng ghi chép hiệu quả cũng như nắm phương pháp ghi chép thật hiệu quả là Cornell, Outline, Mindmap, Charting, Sentence.

Bài học “I love myself” của tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương với mục đích giúp các bạn quý trọng bạn thân mình hơn, đã được toàn hội trường hưởng ứng sôi nổi.

Với phương pháp Mindmap, sinh viên đã thấy được sự hiệu quả khi giải quyết bài tập: Tìm hiểu những công dụng của chiếc kẹp giấy bằng Mindmap. Hội trường sôi động hẳn lên với những ý kiến cực kỳ khó đỡ nhưng không kém phần thiết thực. Phương pháp ghi nhớ thông tin cực kỳ hữu dụng bằng cách chuyển thông tin cần ghi nhớ sang dạng hình ảnh, liên kết thông tin lại thành một hành trình… cũng được cô trình bày trong buổi nói chuyện.

Hào hứng với những bài học thú vị, tân sinh viên Phạm Trọng Nghĩa bộc bạch “Những bài học của cô Phương thật sự đã giúp mình hiểu thêm về khả năng của bản thân và những giới hạn của cá nhân mình. Ngày hôm nay dù đến lớp từ rất sớm nhưng mình vẫn không chiếm được hai vị trí hoàn hảo mà cô chỉ định. Mình thật sự hy vọng có thể học được nhiều kỹ năng quan trọng hơn nữa trong hai buổi học cuối để có thể chuẩn bị thật kỹ cho những năm học đại học sắp tới cũng như trong sự nghiệp sau này.”

Gia Huy – Bùi Ngọc