Đồ án tốt nghiệp sinh viên Trường Đại học FPT thu về 2.5 tỷ doanh thu cho doanh nghiệp

Nhóm đồ án với đề tài “Organizing Ambedo Fiesta Season 3 – Blooming” bao gồm 5 sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện K16. Với tài năng cùng sự nỗ lực không ngừng trong 6 tháng trời, các bạn đã cùng doanh nghiệp tổ chức sự kiện “Ambedo Fiesta Season 3” với nhiều con số ấn tượng như: 6500 người tham gia, thu về 2.5 tỷ doanh thu.

Sự kết hợp ăn ý của 5 cô gái học 5 chuyên ngành hẹp khác nhau

Các thành viên trong nhóm thực hiện đồ án bao gồm: Nguyễn Phương Anh (Trưởng nhóm) và 4 thành viên Lê Huyền My, Nguyễn Vũ Hồng Anh, Nguyễn Thu Hà, Trần Nguyễn Bảo Châu với sự hướng dẫn của Cô Nguyễn Thị Huệ – Giảng viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện. “5 thành viên là 5 cô gái học chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện k16, mặc dù chúng em học khác nhau chuyên ngành hẹp, chưa từng làm việc với nhau bao giờ nhưng xuyên suốt thời gian làm việc cũng chưa bao giờ bất đồng, trái lại nhóm rất hòa hợp và chịu khó giúp đỡ nhau để hoàn thành công việc chung” – Phương Anh chia sẻ.

daihocfpt doansv2

Nhóm thực hiện đồ án cùng Hội đồng bảo vệ và giảng viên hướng dẫn Nguyễn Thị Huệ

Đây cũng là 5 cô gái “đa-zi-năng” khi đều có thể đảm nhận được tất cả các công việc sáng tạo từ thiết kế, nội dung, chỉnh sửa video,… khiến quá trình làm việc trôi chảy và như thể “sinh ra là dành cho nhau” vậy. “Chúng em đã có những đêm thức tới 2-3 giờ sáng trong quá trình chạy sự kiện và những đêm thức trắng thực hiện đồ án nhưng nhóm vẫn luôn sát cánh cùng nhau và động viên nhau vượt qua, với hy vọng sẽ nhận được thành quả ngọt ngào.”

Những thành công của dự án “Ambedo Fiesta Season 3″

Ambedo Fiesta là lễ hội văn hóa Nhật Bản dành cho cộng đồng đam mê manga, anime, cosplay và hoạt động sáng tạo nói chung do công ty TNHH Ambedo tổ chức. Lễ hội  Ambedo Fiesta 3 – Blooming được tổ chức với chủ đề Hải Tặc vào ngày 25/2/2024 tại Cung triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Hà Nội. Ambedo Fiesta là nơi để người đam mê văn hóa Nhật Bản giao lưu, kết bạn và chia sẻ sở thích. Lễ hội cũng là cơ hội để quảng bá văn hóa Nhật Bản đến với cộng đồng. Đây là dự án hướng đến đáp ứng nhu cầu về một sân chơi, nơi gặp gỡ giao lưu giữa những cộng đồng đam mê anime/manga, cosplay, hoạt động sáng tạo. Nhóm đã nghiên cứu rất kỹ và nhận thấy sự tiềm năng cũng như nhu cầu về văn hóa Nhật Bản ngày càng tăng cao trong xã hội trẻ, đặc biệt là ở Việt Nam.

daihocfpt doansv3

Một khoảnh khắc đẹp tại “Ambedo Fiesta Season 3″

Sự kiện mang ý nghĩa thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và nước bạn (đặc biệt là Nhật Bản), qua các hoạt động cosplay, trình diễn âm nhạc, hội chợ anime/manga, khuyến khích các bạn trẻ sáng tạo, thể hiện khả năng của mình qua các hoạt động vẽ tranh, sáng tác nhạc, viết truyện,…từ đó thu hút lượng lớn người tham dự, góp phần thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế địa phương.

“Sự kiện với 17 hoạt động sôi nổi, thu hút 6500 người tham gia, thu về 2.5 tỷ doanh thu” – Phương Anh háo hức chia sẻ về thành quả mà dự án và các em đạt được. Nhóm cũng có 1 bài nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội trong tháng 5 tới.

Doanh nghiệp đánh giá cao năng lực của nhóm sinh viên Trường Đại học FPT

Các thành viên đều nhận thấy khi tham gia vào dự án Ambedo Fiesta, nhóm được học hỏi rất nhiều điều mới mẻ, từ việc lên kế hoạch, tổ chức sự kiện đến quản lý tài chính, nhân sự,… Đây là những kinh nghiệm quý giá cho các thành viên trong tương lai.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đinh Thị Cẩm Vân – Đại diện Công ty TNHH Ambedo đánh giá: “Các bạn rất chịu khó, nhiệt huyết, có khả năng điều chỉnh và cải thiện rất nhanh. Với 1 sự kiện có khối lượng công việc nhiều như Ambedo Fiesta 3, các bạn đã hoàn thành rất tốt trong khả năng có thể của mình. Trường Đại học FPT đã đào tạo cho các bạn nền tảng kiến thức chắc chắn, từ đó các bạn dễ dàng thích nghi khi nhận nhiệm vụ từ doanh nghiệp và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

daihocfpt doansv4
Chị Đinh Thị Cẩm Vân – Đại diện doanh nghiệp và nhóm sinh viên thực hiện đề tài

Chúc mừng nhóm đã có phần thể hiện xuất sắc. Mong rằng các bạn sẽ có sự phát triển vượt bậc trong tương lai với khả năng và sự nhiệt huyêt của mình nhé!

Xuân Nguyễn