Doanh nghiệp hài lòng về chất lượng đồ án tốt nghiệp của SV trường ĐH FPT

Tuần qua, từ ngày 23-24/04/2024, sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số và An toàn thông tin đã hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam và Ngân hàng TPBank đã đến phỏng vấn tuyển dụng.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp tìm kiếm tài năng ngay tại ngưỡng cửa giáo dục đại học, Sconnect Việt Nam đã không bỏ lỡ cơ hội để tìm kiếm những nhân tố mới. Bà Lê Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Tuyển dụng của Sconnect chia sẻ mục đích và những kỳ vọng của công ty khi tham gia buổi bảo vệ đồ án của sinh viên FPTU rằng ”Sconnect mong muốn hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo của trường, tiêu chuẩn đầu ra và các chuyên ngành nhỏ trong lĩnh vực An toàn thông tin và Kỹ thuật phần mềm. Đồng thời, Sconnect cũng hy vọng tìm kiếm và tuyển chọn những nhóm sinh viên có đồ án xuất sắc để mời hợp tác làm việc với công ty”.

DN4
Buổi phỏng vấn trực tiếp với sinh viên FPTU sau khi vừa bảo vệ đồ án của công ty Sconnect

Bà Hằng cũng đánh giá cao khả năng chuyên môn của sinh viên. Các bạn đã thể hiện sự nỗ lực và kiến thức chuyên môn tốt qua việc tham gia vào tất cả quy trình sản xuất phim hoạt hình từ khâu nghiên cứu đề tài, xây dựng ý tưởng, xây dựng Storyboard, thiết kế nhân vật, thiết kế Background, diễn hoạt,… trong đồ án tốt nghiệp. Với thời gian hạn chế và số lượng thành viên nhóm nhỏ 2-3, sinh viên đã phải đối mặt với nhiều thách thức và áp lực. Tuy nhiên, họ đã vượt qua thành công và hoàn thành sản phẩm đảm bảo deadline. Điều này cho thấy sự nỗ lực và nền tảng vững chắc của sinh viên FPTU.

Bà Hằng nhận định rằng sinh viên FPTU đã thể hiện sự chủ động, trách nhiệm và chăm chỉ trong quá trình làm việc. Điều này là quan trọng để hoàn thành một đồ án tốt nghiệp thành công. Tuy nhiên, về kỹ năng thuyết trình trước đám đông, còn một số hạn chế như bị run, tone giọng không đều và việc quên nội dung thuyết trình. Điều này yêu cầu sinh viên cần cải thiện và bổ sung kỹ năng này để phát triển tốt hơn trong tương lai.

DN5
Các bạn sinh viên đang trong quá trình phỏng vấn

Trong quá trình tuyển dụng, Sconnect tập trung vào ba tiêu chí chính: thái độ làm việc, kiến thức chuyên môn, và kỹ năng mềm. Bà Hằng giải thích: “Chúng tôi tìm kiếm những sinh viên không chỉ giỏi về mặt chuyên môn mà còn có thể hòa nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc của công ty, thể hiện sự cầu thị và sẵn sàng thích nghi.”

Ba điểm ấn tượng nhất mà Sconnect tìm thấy ở sinh viên FPTU là nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, thái độ chủ động và trách nhiệm, cùng khả năng tự học và nghiên cứu tốt. Những yếu tố này không chỉ giúp sinh viên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng mà còn là minh chứng cho chất lượng đào tạo của FPTU.

Kết thúc buổi bảo vệ, không chỉ có Sconnect mà nhiều doanh nghiệp khác như phía ngân hàng TPBank cũng đã lên kế hoạch phỏng vấn và tuyển dụng những sinh viên tài năng của FPTU. Đây là minh chứng cho thấy, FPTU không chỉ cung cấp kiến thức mà còn mở ra cơ hội để sinh viên tiếp cận trực tiếp với thị trường lao động, sẵn sàng cho những thách thức mới.

DN6

Đồ án tốt nghiệp đối với sinh viên trường ĐH FPT không chỉ là bài kiểm tra trước khi ra trường, mà còn là những sản phẩm chất lượng để “quảng cáo” năng lực của bản thân với các nhà tuyển dụng.

Với nhiều sinh viên trường ĐH FPT, kỳ bảo vệ đồ án được xem như một cơ hội “chào hàng” tốt với doanh nghiệp trước khi ra trường. Những sản phẩm bắt kịp xu hướng 4.0 và mang tính thực tiễn cao trong các buổi bảo vệ tốt nghiệp tại trường ĐH FPT đã chứng minh đồ án sinh viên không chỉ dừng lại ở bước nghiên cứu, mà hoàn toàn đủ chất lượng để đưa vào sử dụng trong thực tế. Đây cũng là lý do hấp dẫn, khiến nhiều nhà tuyển dụng có động lực tìm đến các buổi bảo vệ đồ án của sinh viên ĐH FPT để “săn” nhân sự chất lượng cao cho công ty, doanh nghiệp mình.