Rộn ràng ngày hội quốc tế dành cho K12

Tân sinh viên khóa 12 có dịp giao lưu với bạn bè quốc tế đang tham gia chương trình trao đổi tại Đại học FPT và tìm hiểu học kỳ nước ngoài trong ngày hội International Day vào chiều 18/9.

Cái nóng hanh hao không làm các bạn sinh viên mất đi khí thế khám phá văn hoá từ các quốc gia. Từ 2 giờ chiều, sinh viên tập trung đông đủ dưới sân, háo hức chờ đón những tiết mục từ các câu lạc bộ (CLB).

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy mang dấu ấn Hàn Quốc từ sự kết hợp thú vị của 3 CLB FEV, F-Code và FFC. Trong những trang phục cá tính, các bạn sinh viên đã làm nóng không khí ngày hội với những bản hit K-Pop sôi động.

Tiếp sau đó là phần chia sẻ và giải đáp thắc mắc về chương trình trao đổi cho sinh viên khóa mới, từ “người thật việc thật” là những sinh viên từng trải nghiệm học tập tại nước ngoài như Brunei, Ấn Độ,… Đặc biệt, câu chuyện về cơ duyên giành học bổng du học Pháp và những cú “sốc” trong học tập, văn hóa ở trời Âu của Lương Công Thuận –  sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật phần mềm, khiến các bạn sinh viên K12 thích thú và đặt niềm tin vào 4 năm sắp tới tại Đại học FPT hơn bao giờ hết.

Những chia sẻ hài hước của Công Thuận thật sự là nguồn cảm hứng cho những năm tháng học tập tại nước ngoài sắp tới của tân sinh viên K12.

Trải dài chương trình, các câu lạc bộ của trường còn mang đến nhiều nét văn hoá của Nhật Bản, Ấn Độ, Brunei được lồng ghép qua các tiết mục văn nghệ.

Cô bạn du học sinh từ Bồ Đ​ào Nha góp mặt trong một tiết mục múa Ấn Độ.

Càng về cuối chương trình, không khí vẫn không hề hạ nhiệt nhờ các tiết mục ca hát “cây nhà lá vườn”. Sân trường ngày cuối tuần luôn rộn vang trong âm nhạc, chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó phai cho các bạn K12.

“Tân binh” Huỳnh Thuỳ Vy, lớp 8, đại đội 3 hào hứng cho biết: “Mình cảm thấy ngày hội hôm nay rất bổ ích, khiến mình càng mong muốn được tham gia trải nghiệm thực tế, đặc biệt là Brunei. Dù là một quốc gia thuộc Đông Nam Á nhưng văn hoá Brunei vẫn còn nhiều điều mới lạ, mình tin những chương trình giao lưu học tập sẽ giúp mình có thêm nhiều tri thức hơn”.

Chăm chú theo dõi trong suốt chương trình, bạn Quốc Bảo, đại đội 1 chia sẻ: “Mình đã tò mò về chương trình giao lưu học tập giữa các nước từ rất lâu, nhờ có ngày hội hôm nay, mọi thắc mắc của mình đã được giải đáp phần nào. Song, mình thích nhất là các tiết mục văn nghệ giúp không khí ngày hội thực sự sôi động.”

Trong năm đầu tiên, tân sinh viên học tiếng Anh tập trung, các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines, Brunei hoặc Malaysia để trau dồi khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế. Chương trình học tiếng Anh diễn ra 6 đợt trong năm, tập trung vào tháng 1, 3, 5, 7, 9 và tháng 11.

Cũng trong chiến lược Go Global, trong học kỳ chuyên ngành, mỗi sinh viên có trải nghiệm ít nhất một học kỳ ở nước ngoài với hơn 60 trường thuộc 26 quốc gia mà nhà trường hiện đang hợp tác. Riêng sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật có 2 học kỳ tại nước ngoài tại Nhật, Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ…

 

Minh Anh

Ảnh: CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn