English Performance 2017 – đêm nhạc kịch thăng hoa và đầy cảm xúc

English Performance 2017 – chương trình nhạc kịch tiếng Anh quy mô lớn cho học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội với sự đồng hành của Đại học FPT diễn ra trong tháng 5 vừa qua để lại nhiều dấu ấn đẹp. 

Trình diễn nhạc kịch là hoạt động truyền thống diễn ra hằng năm của các học sinh lớp Anh2 trường THPT Chuyên Amsterdam. English Performance (EP) là nơi các bạn học sinh cấp 3 thể hiện đam mê, nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Chương trình bắt đầu từ năm 2012 với vở nhạc kịch Frankenstein, năm 2013 với The Lion King, năm 2014 với The Little Mermaid, năm 2015 với The Nightmare before Christmas, năm 2016 với Grease. Năm 2017, English Performance trở lại với vở nhạc kịch Bars.

Khác với những năm trước, năm 2017 thay vì dựa trên những kịch bản có sẵn, các bạn học sinh lớp 11A2 đã sáng tạo một vở nhạc kịch với chủ đề “Bars the Musical. Trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, English Performance 2017 đã đưa khán giả đến một thế giới hoàn toàn khác lạ, đầy bất ngờ, thú vị và lôi cuốn.

Câu chuyện lấy bối cảnh từ một nhà tù ở Chicago trong những năm 1930-1940, xoay quanh những nhân vật bên những “song sắt” qua đó thể hiện những diễn biến tâm lý, những xung đột giữa những người bạn, cũng như tình cảm gia đình, tình yêu, sự đấu tranh tư tưởng. Vở nhạc kịch nói về sự bất công, niềm tin và những tình cảm thường nhật được lồng ghép trong một môi trường khắc nghiệt đã đem lại những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem.

Không chỉ là nhà tài trợ Vàng cho chương trình, Đại học FPT còn là cố vấn nghệ thuật với sự đại diện của thầy Hồ Ngọc Bảo Khiêm – cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân (IC PDP). Tham dự đêm chung kết, chứng kiến màn trình diễn của các học trò, thầy Khiêm – người sát cánh các bạn trong suốt quá trình luyện tập cho biết: “Kịch bản được chăm chút kĩ càng, cốt chuyện trôi chảy, liên kết khéo léo giữa các nhân vật, hậu cần và bộ phận âm thanh, ánh sáng được đầu tư rất chuyên nghiệp. Những học sinh cấp 3 không chuyên nhưng các em đã viết nên những bản nhạc rất tuyệt vời. Đây là sự nỗ lực rất đáng khen ngợi.”

Đêm diễn khép lại với những bất ngờ, những giọt nước mắt, và cả những nụ cười hãnh diện. Anh Nguyễn Đức Nghĩa – đại diện trường Đại học FPT tham dự chương trình chia sẻ: “Các em học sinh rất tài năng và sáng tạo. Những diễn viên không chuyên nhưng với sự nỗ lực luyện tập đã cống hiến màn trình diễn chuyên nghiệp và đẹp mắt, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho khán giả tham dự chương trình hôm nay”.

Thành công của vở nhạc kịch là sự góp phần không nhỏ của các nhà tài trợ, đặc biệt là sự khéo léo, tài năng của các học sinh trường Amsterdam. Với bản lĩnh cá nhân, tinh thần đồng đội, những kỹ năng cần thiết, các bạn đã xây dựng một đêm diễn nghệ thuật đặc sắc và thành công.

Phương Trang