F-camp 2016: Ngày hội chào đón các tân sinh viên FPTU

Là chương trình thường niên do sinh viên khóa trên tổ chức nhằm chào đón sinh viên khóa mới, F-camp đã trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong mỗi mùa nhập học của các tân sinh viên tại FPTU. Với slogan “Ignite The Light”, BTC F-camp 2016 mong muốn thắp lên ngọn lửa rực cháy của nhiệt huyết truyền đến các bạn tân sinh viên K12, một thế hệ mới của FPTU tràn đầy tự tin, dám trải nghiệm và thể hiện bản thân.

F-camp là ngày hội dành cho sinh viên khóa mới của Đại học FPT

Chương trình được tổ chức vào ngày 23/10/2016 tại khu vực đường 30m Campus Hòa Lạc với sự tham gia của các thầy cô phòng phát triển cá nhân PDP, bộ tứ quyền lực nhất F-camp 2016: Tú Quỳnh trưởng làng F, Đức Huy trưởng làng P, Minh Hùng trưởng làng T,  Anh Đức trưởng làng U cùng các thủ lĩnh tinh thần OGL , SCDC (Sing Cheer Dance Crew) và toàn bộ sinh viên k12.

Cùng điểm lại những hoạt động đáng nhớ của sự kiện thú vị này nhé.

Ngay từ sáng sớm các bạn sinh viên được các anh chị OGL chào đón và làm thủ tục “check in” nhập trại

 

BTC đang demo về cách chơi trò Đua Tông Gỗ.  Đây là trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và sự ăn ý giữa các thành viên trong làng khi 4 người chơi phải di chuyển trên cùng một tấm ván gỗ được buộc dây lại với nhau trong khi phải kẹp bóng giữa bụng, cùng nhau đi về tới đích để cho bóng vào sọt. Làng T và làng U đã thể hiện được sự ăn ý tuyệt vời của họ khi xuất sắc giành được huy chương vàng đầu tiên. Làng P và làng F lần lượt dành được huy chương bạc và đồng.

 

Không đợi cho không khí lắng đọng các bạn sinh viên cùng tiếp nối đến Big Game thứ 2: Rết Người. Đây là trò chơi đòi hỏi sức mạnh cho nên chỉ có các bạn nam của các làng tham gia. Trưởng làng cầm vật liệu xây làng được các trại viên nâng lên đưa về đích.Nhờ sức mạnh dẻo dai và tinh thần đoàn kết của cả làng. Làng T đã mang về huy chương vàng thứ hai. Về thứ 2 là làng U với huy chương bạc, giải đồng thuộc về hai làng F và P.

Kết thúc buổi sáng là Big Game : Vẽ cờ và xây nhà. Các làng đều thiết kế nhà và cờ của làng mình với những thông điệp vô cùng ý nghĩa và sáng tạo.

 

Trò chơi cung cấp năng lượng cho buổi sáng là “Cùng nhau làm gimbap”.  Đây có lẽ là game được mong đợi nhất vì các bạn có thể vừa làm vừa ăn luôn nhưng vẫn phải chọn ra đĩa gimbap đẹp nhất để dự thi.

Buổi chiều bắt đầu với Big Game 5 : Bao bố 4 người. Tương tự như game Đua Tông Gỗ đây cũng là trò chơi đòi hỏi sự ăn ý khi 4 người phải bước vào trong bao cùng nhau di chuyển bỏ kẹo vào thùng. Có vẻ làng T rất may mắn khi liên tục giành được huy chương vàng. Làng T, F và U lần lượt được huy chương bạc và đồng..

 

        Truy tìm kẹo lạc là trò chơi hài hước nhất khi khiến các bạn nữ mặt “trắng xóa” và tha hồ ăn “bột mỳ”.   

 

Tổng sắp huy chương của tất cả các game làng T giành chiến thắng với 6 huy chương vàng, làng F giành vị trí thứ 2 với 3 huy chương vàng, tiếp theo là làng U và làng P. Thế là làng T đã giành được quyền lực của đấng tối cao và sự tín nhiệm của thần Cóc thống trị vùng đất Hola trở thành vùng đất giàu mạnh.

 

Chương trình buổi tối bắt đầu bằng tiết mục của team SCDC và các bạn CLB Hiphop đã khiến sân khấu đêm F-camp trở nên nóng hơn bao giờ hết với những điệu nhảy cực “chất” của mình.

 

Để đốt cháy bầu không khí hết sức sôi động làng F mang đến câu chuyện tình yêu với chủ đề “Mỹ nhân ngư”. Cả ngày chiến đấu vì tranh giành Thần Cóc, nhưng đến khi “sung sướng” , tưởng đã về tay mình thì các làng chợt nhận ra Thần Cóc đã bị Ma Vương cướp đi . Để cứu được thần Cóc các làng được gợi ý bởi những mảnh mật thư, làng F với mảng ghép “Tình yêu” đã mang đến cho chương trình một tiểu phẩm bi hài lẫn lộn vô cùng đặc sắc.

Làng T- Niềm Tin với tiểu phẩm “ Sơn Tinh, Thủy Tinh” vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó là Làng P với mảng ghép “ KẾT NỐI” và tiểu phẩm cười ra nước mắt “ Thổ tộc đã được hình thành như thế nào?”. 

Làng U (với tác phẩm: “Nàng Bach Tuyết và bảy chú lùn”) là làng cuối cùng thử hủy diệt Ma Vương , mặc dù dùng đủ mọi thủ đoạn từ ngọt ngào sâu lắng đến vui vẻ năng động, đến sexy gợi cảm nhưng tiết mục này vẫn chẳng thể giết chết được Ma Vương. Các làng lại đau đầu suy tính lấy lại Thần Cóc….

Khép lại chương trình văn nghệ giữa các làng là đêm nhạc EDM sôi động các bạn sinh viên K12 và những chia sẻ đầy cảm xúc của các trưởng làng và các OGL gửi đến các trại viên. Đây có lẽ là sự kiện đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của K12 khi được các anh chị khóa trên dành cho những tình cảm đặc biệt.

Khánh Huyền

Nguồn ảnh: F-camp, Trường Nguyễn, Hoài Thương