“Ở Đại học FPT, mọi sinh viên được đối xử công bằng”

Sẽ không thể quên được những Cóc thèm chơi, những chuyến Trải nghiệm văn hóa, những Mùa hè xanh tràn đầy sức trẻ. Chia sẻ của Dương Khánh Chi – cựu sinh viên khóa 6 khối ngành Kinh tế, Đại học FPT.

Thật khó để nói ra cảm xúc hiện tại của mình sau hơn 4 năm gắn bó với mái trường. Thực sự cảm ơn FPTU đã mang đến cho mình một môi trường học tập và rèn luyện thật tốt, những người thầy đáng kính và những người bạn thật thân thương. Rất tự hào một điều ở Đại học FPT là không có chuyện quà cáp thầy cô vì điểm số, mọi sinh viên đều được đối xử một cách khá công bằng. Cảm ơn tất cả các thầy cô đã mang đến cho em nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm làm việc quý báu để em khỏi bỡ ngỡ trong những năm tháng mới bước vào cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Cảm ơn các anh chị cán bộ đã luôn nhiệt tình và giúp đỡ rất nhiều cho sinh viên chúng em nữa.

Nhớ về những năm tháng đại học, FPTU Student Council luôn là ngôi nhà thứ hai của mình. Cũng từ khi tham gia Hội mà mình đã có những người bạn thân, những người anh em thật tốt, chia sẻ với mình mọi chuyện từ việc học cho đến đời sống cá nhân. Những năm tháng nhiệt huyết nhất của tuổi thanh xuân là những ngày tháng mình gắn bó với hoạt động của Hội, với những event phải dành rất nhiều sức lực để có thể mang tới cho các bạn sinh viên toàn trường những giây phút vui vẻ.

Học ở Đại học FPT, ngoài những lý thuyết học được trong những bài giảng, mình còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa. Sẽ không thể quên được những Cóc thèm chơi, những chuyến Trải nghiệm văn hóa, những Mùa hè xanh tràn đầy sức trẻ. Bên cạnh đó là các hoạt động của CLB Văn hóa nghệ thuật. Mình đã được tham gia diễn ở trong trường, ở các trường đại học khác, cả các hoạt động của tập đoàn và các công ty trực thuộc tập đoàn FPT nữa. Tất cả đều là những trải nghiệm quý báu mà mình sẽ ghi nhớ mãi trong những năm tháng sau này.

“Giàu vì bạn, sang vì vợ” – có thể nói bạn bè là tài sản của mỗi người. Và ở Đại học FPT mình đã có thể tìm thấy được rất nhiều bạn tốt, những người bạn chân thành và rất tình cảm. Mình cũng sẽ không thể nào quên những tập thể đã gắn bó với mình trong hơn 4 năm qua: PC0628, FB608, FB610, FB611 (nhiều quá). Những ấn tượng cuối cùng trong quãng đời sinh viên là thầy Dũng – giảng viên hướng dẫn khóa luận của mình và 4 người bạn đồng hành suốt hơn ba tháng qua. Cảm ơn thầy vì đã luôn nhiệt tình và theo sát bọn em trong từng deadline của bài. Khóa luận không phải là một thứ to tát quá (cũng chỉ 5 tín chỉ thôi) nhưng đã cho chúng ta những giây phút thật “éo le” nhỉ? Cảm ơn các bạn rất nhiều về quãng thời gian đầy sóng gió ấy nhé!

Lời cuối, xin chúc cho tất cả thầy cô và các anh chị cán bộ luôn tươi trẻ, mạnh khỏe để có thể tiếp tục gắn bó với mái trường FPT. Chúc tất cả các bạn cùng khóa có thể tìm kiếm được những công việc thật tốt và đạt được những ước mơ hoài bão của bản thân.

Cựu sinh viên Dương Khánh Chi

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5 hoặc đăng ký xét tuyển. Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liên tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên (làm tròn đến một chữ số thập phân) hoặc tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT theo 1 trong 3 cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường; Gửi hồ sơ qua bưu điện; Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT là ngày 11/5/2017. Kết quả xét tuyển sẽ được trường công bố sau ngày 15/5/2017 trên website của trường.