F-Camp 2020 – Ký ức thanh xuân rực nắng của tuổi sinh viên

Trong tuần đầu tiên nhập học, các Cóc tân binh K16 sẽ tham gia F-Camp – một sự kiện chào mừng sinh viên khóa mới vô cùng náo nhiệt. Và F-Camp luôn được coi là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất thời inh viên, một ký ức thanh xuân rực nắng của tuổi trẻ.

F-Camp – Đặc sản chào tân sinh viên tại trường F

Hàng năm, khi các bạn tân sinh viên tất bật lên trường để bắt đầu chương trình học thì cũng là lúc F-Camp khởi động dưới sự đồng hành cùng Phòng hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân (IC-PDP) cùng các anh chị tiền bối khóa trước. Giữa vô vàn những chương trình chào tân sinh viên muôn màu, muôn vẻ của các trường Đại học khác, nhưng F-Camp vẫn luôn được coi là một trong những sự kiện độc lạ nhất, khi mà các lính mới nhà F được yêu cầu lăn xả hết cỡ ngay trong “buổi lễ chào mừng” này.

img 0041 1664101974

Tại sự kiện, các bạn sinh viên được chia về 4 ngôi làng mang tên F, P, T, U để cùng nhau thi đấu và trải nghiệm. Và trong hành trình từ sáng tới tối trong trọn vẹn một ngày, các tân binh sẽ được nghe những câu chuyện liên quan tới văn hóa sinh viên FPT, cùng nhau tham gia các hoạt động, cùng ăn cơm, cùng chia sẻ với nhau những khó khăn của sinh viên mới.

Đáng chú ý hơn, trong suốt hành trình, các bạn còn nhận được sự giúp đỡ và đồng hành từ Orientation Group Leader (OGL) – những người anh, người chị khóa trên đã đủ trải nghiệm để hiểu về trường và luôn tràn đầy nhiệt huyết, luôn mong muốn được giúp đỡ và sẻ chia. Chính bởi vậy, F-Camp không chỉ là một sự kiện chào mừng đơn thuần, mà còn mang đậm tinh thần FPT, là món quà đầy ý nghĩ được gửi trao bằng tất cả sự yêu thương của các sinh viên khóa trên dành cho các bạn tân sinh viên.

F-Camp 2020 – nối tiếp ngọn lửa hồng rực cháy

Tiếp nối thành công của những năm trước, F-Camp 2020, với concept “4 chàng lính ngự lâm”, thực sự đã để lại nhiều kỷ niệm cho tất cả những người tham gia dù là ở vị trí nào. Thông qua chuỗi 6 hoạt động là 6 Big Game đòi hỏi sự khéo léo, tinh thần đồng đội và sự sáng tạo, sự kiện đã mang đến một ngày hội sôi nổi, góp phần kết nối các thế hệ sinh viên, giúp sinh viên khóa mới nhanh chóng làm quen với việc học cũng như cuộc sống tại Hòa Lạc.

Tất cả các bạn đã cùng nhau cháy hết mình trong không gian đầy ắp những tiếng cười, cùng nhau tỏa sáng trong đêm diễn thể hiện tài năng của các làng. Chính bởi thế mà từ đội ngũ BTC, OGL hay các trại sinh đều phải thốt lên rằng:

“Bước tới Hola bỗng thấy lạ

F-Camp vui quá cả nhà ơi?”

img 0089 1664101974

Phía sau sự thành công và những câu chuyện chưa kể…

Để nói về thành công của F-Camp 2020, không thể không kể đến công sức và tâm huyết của đội ngũ hơn 350 con người trong BTC và OGL. Trong sự thành công ấy có 3 tháng ròng chuẩn bị, có sự lao tâm của Trưởng BTC, có những đêm dài căng thẳng của HR, có những suy tư của Ban Nội Dung. Cũng trong 6 tháng chuẩn bị ấy còn có những bàn tay đưa F-Camp 2020 lan tỏa xa hơn của Ban Truyền thông, có sự sáng tạo của Design, có sự chịu khoa thầm lặng của Hậu Cần, có những chuỗi ngày lên game, chuẩn bị game, test game của Team Game. Và F-Cap sẽ không rực lửa như thế nếu thiếu SCDC – những con người mang đến những điệu nhảy đầy lửa cho sự kiện, càng không thể đủ ấn tượng nếu thiếu Media – những người lưu giữ mọi khoảnh khắc của F-Camp. Phía sau sự thành công ấy cũng chẳng thể kể thiếu sự đóng góp của Ban Đối Ngoại. Bên cạnh đó , sự nhiệt huyết của đội ngũ OGL và 4 trưởng làng cũng là một phần không thể thiếu làm nên sự thành công của F-Camp 2020.

Chị Phạm Thu Hiền, cán bộ đồng hành xuyên suốt với F-Camp 2020 không giấu nổi niềm tự hào khi nhớ lại: “Vậy là 6 tháng qua cống hiến hết mình, F-Camp đã chính thức kết thúc hành trình 10 năm của cái tên FCamp, 1 chặng đường đầy niềm tin, tâm huyết và nỗ lực của tất cả mọi người. Chúng ta đi cùng nhau là không ai bỏ ai lại, ở chặng đường này chắc cũng có ít nhiều những thời điểm các bạn quá áp lực vì 2 chữ F-Camp hoặc ib nổ từ các group công việc. 6 tháng – 380 người BTC – gần 2000 sinh viên K16 nhập trại là thành quả không thể phủ nhận. Chị thay mặt phòng IC-PDP cảm ơn toàn thể đội ngũ BTC đã đồng hành với FCamp 2020. Đặc biệt là sự có mặt của cựu BTC và cựu trưởng làng quay về với FCamp 10 năm”.

 

Chia sẻ trước đông đảo K16, trưởng BTC Linh Diệu xúc động: “Hôm nay, đối với mình, đó là một F-Camp thật sự có rất nhiều điều mới mẻ và những khó khăn, vất vả. Điều khó khăn đầu tiên là các bạn trại sinh không hiểu được vì sao mọi người lại nói F-Camp tròn 10 tuổi, nó phải trọn vẹn, chỉn chu nhất. Nó không chỉ là F-Camp dành cho các trại sinh K16 mà còn là món quà dành cho các anh chị khóa cũ. Mình muốn cảm ơn các anh chị đã quay trở lại và cháy hết mình cùng sự kiện. Mình cũng muốn cảm ơn các bạn OGL và các thành viên BTC, những con người đã nỗ lực suốt chặng đường FCamp năm nay, đem hết nhiệt huyết để tạo nên một F-Camp tuyệt vời. Cảm ơn các trại sinh đã tham gia và gắn bó với chương trình. Mình yêu mọi người rất nhiều.”

 

Bùi Thị Thu Trang – Trưởng Ban HB, là một trong những người dường như dành cả thanh xuân tại các sự kiện trường F chia sẻ: “Chưa bao giờ mình được cầm đầu đông người đến thế. Hơn 170 con người, tuy là rất khó, nhưng mình thực sự yêu 4 Trưởng làng và các OGL nhiều lắm. Đặc biệt, tại sự kiện F-Camp 2020 được nhìn thấy những người anh chị cũ về mặc áo cam, hay thậm chí chỉ thấy anh chị từ xa vào buổi tối, mình dạt dào cảm xúc lắm. Đối với mình, F-Camp là một trong những dấu ấn thanh xuân tươi đẹp nhất trong quãng thời gian sinh viên”.

 

fcamp dai hoc fpt 7 1664100681
Hàng năm, khi các bạn tân sinh viên tất bật lên trường để bắt đầu chương trình học thì cũng là lúc F-Camp khởi động dưới sự đồng hành cùng Phòng hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân (IC-PDP) cùng các anh chị tiền bối khóa trước

F-Camp kết thúc rồi, nhưng điều khiến người ta ấn tượng nhất không phải một sự kiện lớn với đội ngũ BTC hùng hậu, cũng không phải những câu cheer thú vị được nhắc đi nhắc lại mà là thanh thần gắn bó và đoàn kết, là ngọn lửa đầy nhiệt huyết của đội ngũ BTC và OGL. Và thứ khiến người làm nên F-Camp tự hào là văn hóa được lưu truyền, là những mối quan hệ mới được gây dựng, và là một cộng đồng sinh viên luôn mang trong mình ngọn lửa của tuổi trẻ và đam mê.

 

Minki