FPT được Forbes ghi nhận đóng góp nổi bật trong cuộc chiến chống Covid-19

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa tôn vinh Tập đoàn FPT là đại diện doanh nhiệp duy nhất của Việt Nam trong danh sách công ty châu Á đóng góp nổi bật trong cuộc chiến chống Covid-19.

FPT tiếp sức các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Về mặt công nghệ, theo thông tin đăng tải trên Forbes, chỉ trong 7 ngày, doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được vinh danh là FPT đã hợp tác với Bộ Y tế xây dựng và kịp thời đưa Trợ lý ảo nCov vào ứng dụng để tự động cung cấp thông tin và giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân. Trợ lí ảo được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7), cho phép nhiều người cùng lúc hỏi đáp về dịch Covid-19.

Theo Forbes toàn cầu, ngay trong tháng 2, FPT đã hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam, đưa ra một chatbot có thể xử lý 5.000 câu hỏi liên quan đến Covid-19 mỗi ngày. Trước thách thức về thời gian gấp và yêu cầu sản phẩm cao, nhóm kỹ sư Ban Công nghệ FPT và FPT IS đã tập trung dốc sức gấp đôi bình thường để cho ra đời sản phẩm Trợ lý ảo chỉ vỏn vẹn trong 1 tuần để sản phẩm kịp ra mắt ngày 14/2.

Chatbot có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7) về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính COVID-19.

Bên cạnh đó, FPT có nhiều hoạt động tích cực, chung tay cùng cả nước chống dịch trong giai đoạn cam go này, như mở miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến Vioedu khi học sinh cả nước không thể tới trường. Đến nay, đã có 15.000 trường trên toàn quốc có học sinh học tập, ôn luyện hơn 90 triệu lượt câu hỏi trên ViOedu.

Công ty đã đóng góp 20 tỉ đồng để tặng các trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, đồ bảo hộ, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, cùng gần 600 gói chăm sóc sức khỏe (2 triệu đồng/gói) đến các y bác sĩ tuyến đầu tại Hà Nội, TP HCM và nhiều địa phương trên cả nước, ủng hộ khu cách ly 2.000 chỗ tại KTX Hòa Lạc.

KTX Hoà Lạc trở thành trung tâm cách ly với hơn 2,000 chỗ. Ảnh Soha

Đồng thời để góp phần giải quyết khó khăn chung cho cộng đồng và doanh nghiệp, FPT đã tặng 3 tháng sử dụng dịch vụ giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố FPT Eagle Eyes cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng 60% tổng băng thông cho người dùng internet…

“Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất, và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19, bảo vệ đồng bào. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, Thành phố”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ.

Forbes nhận xét: “Cũng như nhiều người khác trên thế giới, các nhà lãnh đạo và công ty kinh doanh của châu Á đã tăng cường tham gia nỗ lực chống lại đại dịch Covid-19”.

Theo Người Lao Động