Phụ huynh yên tâm cho con theo học tại Đại học FPT

Xác định nghề nghiệp, định hướng tương lai cho con luôn là vấn đề đau đầu của nhiều bậc cha mẹ có con đang ở độ tuổi bước chân vào giảng đường đại học. Và hàng năm, có hàng ngàn thí sinh đã yên tâm lựa chọn Đại học FPT là nơi gửi gắm những năm tháng Đại học. Với những quyết định đó, các bậc phụ huynh có ủng hộ và yên tâm khi cho con theo học tại đây không? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của họ nhé!

Đại học FPT là nơi giúp con trưởng thành hơn

Cô Nguyễn Thị Lý, phụ huynh của bạn Lê Thị Thiên Thanh – Sinh viên K15, ngành KDQT chia sẻ rằng Đại học FPT là nơi mà cô cảm thấy an tâm cho con gái được học tập và rèn luyện tại đây sau khi chứng kiến sự trưởng thành của Thiên Thanh sau gần 1 năm học tập tại trường.

Ban đầu, cô Lý rất lo lắng nghe tin Thiên Thanh lựa chọn Đại học FPT, bởi sức khỏe của con gái vốn yếu ớt không chịu được sự khắc nghiệt… Nhưng sau kỳ học quân sự thấy con gái vui vẻ, năng động hẳn lên nên nỗi lo ấy đã tiêu tan hoàn toàn.

Cô Nguyễn Thị Lý – Phụ huynh bạn Lê Thị Thiên Thanh

Trước khi cho Thiên Thanh nhập học, cô rất lo và sợ Thiên Thanh không theo kịp chương trình của trường. Bởi cô được biết đây là môi trường học tập nghiêm khắc, hợn nữa lo Thiên Thanh không vượt qua nổi tháng huấn luyện quân sự, vì Thiên Thanh vốn là người mảnh khảnh, không được khỏe như những bạn khác. Thế nhưng qua những cuộc chuyện trò qua điện thoại Thiên Thanh kể về những cuộc hành quân trong đêm, kèn báo động, học võ … cho thấy Thiên Thanh rất vui và sau 1 tháng Thiên Thanh huấn luyện xong về nhà, cô thấy Thiên Thanh béo hẳn lên, rắn chắc hơn, ăn uống, sinh hoạt đều đã khác.” – Cô Lý hào hứng nhớ lại.

Cô Lý còn bộc bạch thêm rằng rất ấn tượng với đêm Du ca do các nhóm sinh viên Đại học FPT biểu diễn tại khu túc xá trường ĐHSP II Vĩnh Phúc. Với cô, đây quả thức là một hoạt động hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên tinh thần cho các tân sinh viên mà không dễ gì trường Đại học nào cũng làm được.

Đêm du ca kết nối với chủ đề “Cóc một nhà”

Các tân sinh viên K15 cháy hết mình tại đêm du ca

Đại học FPT giúp con nâng cao các kỹ năng mềm và tính tự lập

Chú Lê Việt Dũng, phụ huynh của bạn Lê Thị Mai Linh – Sinh viên K15, ngành Thiết kế đồ họa lại là người chủ động định hướng Mai Linh theo học tại Đại học FPT. Bởi chú biết được thiên hướng, sở trường của con, đồng thời nắm bắt được những chuyên ngành mà xã hội đang cần. Sau khi chọn chuyên ngành, chú tìm hiểu các nơi đào tạo có uy tín và câu trả lời là Trường Đại học FPT.

“Chú đã gặp những bạn đã từng là sinh viên của trường, xem công việc của các bạn sau khi ra trường ra sao, thấy ai cũng có việc làm và thu nhập cao. Chú thấy công tác dạy và học của trường rất nghiêm túc, minh bạch. Cơ sở vật chất của trường khang trang, không gian đẹp và thoáng… Vì vậy nên chú mong muốn Mai Linh theo học tại đây.” – Chú Dũng nhấn mạnh.

Chú Lê Việt Dũng – Phụ huynh bạn Lê Thị Mai Linh

Sau một thời gian học ở trường, chú Dũng nhận thấy Mai Linh năng động, tự tin, tự lập hơn, và có tình thần làm việc theo nhóm rất tốt. Bên cạnh đó, khả năng tiếng Anh được nâng lên, nhất là tiếng Anh giao tiếp. Mai Linh đã có thế giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, phát triển được nhiều kỹ năng khác của bản thân nhờ tham gia các Câu lạc bộ và có lối sống lành mạnh.

Sinh viên Đại học FPT trong giờ học tiếng Anh theo mô hình “Nước Anh thu nhỏ – Little UK”

Các Câu lạc bộ hoạt động sôi nổi tại Đại học FPT

Các sự kiện, hoạt động cực “chất” được tổ chức hàng năm cho sinh viên FPT

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho quý phụ huynh và các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa “lựa chọn Đại học” sẽ có nhìn nhận đa dạng và sáng suốt hơn trong việc lựa chọn và định hướng chọn trường. Đại học FPT xin kính gửi những lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh đã tin tưởng Đại học FPT và có những chia sẻ ý nghĩa.

Diệu Vi