FPT là đơn vị phát triển Go!Bus – ứng dụng thông minh cung cấp thông tin và lộ trình xe bus TP.HCM

Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức công bố và ra mắt ứng dụng Go!Bus – tên đầy đủ: “Ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab” – trên 2 hệ điều hành Android và iOS.

Đây là ứng dụng được hợp tác phát triển cùng Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Grab, với mục tiêu đẩy mạnh công nghệ thông tin trong dịch vụ vẫn tải hành khách công cộng nhanh chóng, thuận lợi từ cơ quản lý nhà nước.

Ứng dụng Go!Bus có một số tính năng chính:

1. Dự báo giờ xe buýt sắp đến trạm, gợi ý lộ trình thay thế
2. Cung cấp thông tin tuyến xe buýt
3. Thông tin vận tải hành khách công cộng như tuyến, nhà chờ
4. Phản hồi đến Trung tâm Quản lý giao thông công cộng
5. Tìm đường đi bằng xe buýt kết hợp Grab – đưa ra lộ trình thông minh và tiết kiệm nhất

Mở ứng dụng lên, bạn có thể tìm kiếm lộ trình đi xe buýt đến điểm mà bạn mong muốn. Trong mục Xung quanh, bạn nhập điểm đến, chọn Đi ứng dụng sẽ hiển thị các gợi ý cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, ứng dụng Go!bus sẽ hiển thị thông tin xe buýt kết hợp với đi Grab. Nếu quãng đường khách đi từ vị trí bắt đầu đến trạm đón xe buýt dài hơn 200m, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi Grab để phù hợp với thời gian và chi phí.

Với thông điệp “Mang trạm xe buýt về gần bạn”, Go!Bus được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới nhất, sẽ được hậu thuẫn bởi những thông tin nhanh và chính xác nhất từ chính Sở GTVT và Trung tâm Quản lý giao thông công cộng.

Go!Bus cũng là app đầu tiên ở Việt Nam có mặt dịch vụ giao thông công cộng bằng xe bus (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, xe buýt nhanh BRT, WaterBus). Dự kiến Go!Bus sẽ giúp người dùng có thể lựa chọn đa dạng hành trình đi lại một cách thuận tiện nhất.

Việc sử dụng công nghệ để tạo nên các ứng dụng chất lượng, hữu ích cho xã hội, FPT một lần nữa khẳng định sức mạnh về công nghệ đã không chỉ được công nhận ở tầm quốc tế, mà còn thể hiện sự thiết thực và có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

TTXVN