FPT Pro Hosts – Nơi sinh viên “chuyên Anh” Trường F thỏa sức thể hiện khả năng dẫn chương trình

Với sự hợp tác của Bộ môn tiếng Anh và phòng Công tác Sinh viên trường Đại học FPT TP. HCM, cuộc thi tìm kiếm tài năng dẫn chương trình bằng tiếng Anh – FPT Pro Hosts đã chính thức được ra mắt, hứa hẹn trở thành một sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê ngoại ngữ và kỹ năng làm chủ sân khấu.

Đến với chương trình FPT Pro Hosts, sinh viên FPT có cơ hội trải nghiệm công việc làm MC đầy thú vị, cải thiện khả năng tự tin và bản lĩnh khi diễn thuyết trước đám đông. Đồng thời, cuộc thi này còn giúp các bạn củng cố kiến thức và nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Thí sinh khi tham gia sẽ có quyền tự bắt cặp với một người bạn ăn ý nhất của mình, cùng với việc được tự chọn chương trình hoặc gameshow để dẫn dắt, chương trình hứa hẹn đón nhận những bài dự thi thật hoành tráng, thật sáng tạo của các sinh viên trường ĐH FPT.

Trải qua 2 tuần chính thức khởi động, chương trình nhận đến 27 bài dự thi tại vòng sơ khảo với màn bình chọn online vô cùng sát sao và hồi hộp. Mỗi đội thi đều thể hiện sự tự tin, khả năng dẫn chương trình bằng tiếng Anh cũng như nhiều đề tài sáng tạo và thú vị xoay quanh cuộc sống sinh viên, giới trẻ cũng như ngôi trường Đại học FPT.

Video với lượt tương tác cao nhất tính sẽ được chọn tiến thẳng vào vòng bán kết cuộc thi FPT PRO HOSTS 2020 vào ngày 9/7/2020. 5 cặp thí sinh có phần trình bày tốt nhất do bộ ba BGK lựa chọn cùng với cặp đôi có lượt tương tác cao nhất sẽ cùng nhau góp mặt tại vòng bán kết tại trường Đại học FPT HCM.

Bộ ba ban giám khảo quyền lực – người sẽ nắm quyền quyết định số phận của các thí sinh tại vòng sơ loại FPT Pro Hosts 2020:
1. Cô Lê Hà Vân
2. Cô Nguyễn Thị Diệu Hiền
3. Cô Karenita Abejo Badong

Thành phần ban giám khảo đều là những giáo viên tiếng tăm trong bộ môn tiếng Anh của trường ĐH FPT TP. HCM. Với những chuyên môn cũng như kinh nghiệm dày dặn của mình, họ sẽ là những người đánh giá và chọn ra top 5 phần thi online tốt nhất cùng với 1 phần thi có lượt tương tác cao nhất trên fanpage do khán giả bình chọn để tiến vào vòng bán kết.

Kết quả sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất, hãy cùng đón chờ nhé!

Thông tin chi tiết cuộc thi:

Đối tượng tham gia: tất cả các sinh viên đang học tập tại Đại học FPT Campus Thành phố Hồ Chí Minh.
Thời gian diễn ra cuộc thi: 10/06/2020 – 07/07/2020.
Số vòng thi: bao gồm 3 vòng Sơ khảo, Bán kết, Chung kết với nội dung cụ thể như sau:

Vòng Sơ khảo – Video dẫn chương trình tự chọn (18/6/2020 – 28/6/2020):
· Mỗi đội bao gồm 2 thí sinh
· Nội dung: dẫn một phần chương trình tự chọn bằng tiếng Anh.
· Yêu cầu: Độ dài video 3-5 phút, âm thanh và hình ảnh rõ nét. (Định dạng MP4, MOV, hoặc WMV).
· 05 video được lựa chọn bởi giám khảo + 01 video có lượng bình chọn (lượt like/tim) cao nhất sẽ tiến vào vòng Bán kết.

Vòng Bán kết – Dẫn gameshow trực tiếp (9/7/2020):
· Mỗi đội tự thiết kế và làm host cho một gameshow.
· Thời gian biểu diễn tối đa là 15 phút.
· 4 đội đạt được kết quả cao nhất sẽ tiến vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết (14/07/2020):
· Nội dung sẽ được cập nhật tới các thí sinh sau vòng Bán kết.
Cơ cấu giải thưởng: Gồm 6 phần thưởng cực khủng dành cho những cặp đôi ưu tú nhất cuộc thi.
Quán Quân: 5,000,000 đồng + Cúp vô địch + Giấy chứng nhận.
Á Quân 1: 3,000,000 đồng + Kỷ niệm chương Á Quân + Giấy chứng nhận.
Á Quân 2: 2,000,000 đồng + Kỷ niệm chương Á Quân + Giấy chứng nhận.
Giải MC Ấn tượng: 1,000,000 đồng + Giấy chứng nhận.
Giải Ý tưởng Gameshow Sáng tạo: 1,000,000 đồng + Giấy chứng nhận.
Giải MC Được Yêu thích nhất: 1,000,000 đồng + Giấy chứng nhận.