FPT thắng lớn tại giải thưởng quốc tế ASOCIO 2023

Hiệp hội Quốc tế lớn nhất về CNTT – ASOCIO ngày 14/11 tổ chức vinh danh 52 đơn vị từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Hàn Quốc. Trong đó, hai đại diện xuất sắc của Tập đoàn FPT được vinh danh là FPT Smart Cloud và Hệ thống Giáo dục trực tuyến VioEdu (FPT IS). FPT Smart Cloud là doanh nghiệp công nghệ duy nhất của Việt Nam đạt giải tại hạng mục Startup Công nghệ xuất sắc; Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (FPT IS) được xướng tên tại hạng mục Giáo dục số (EdTech Award).

fpt thang lon giai asocio

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ Số Digital Trust Forum (ASOCIO Digital Summit) tại Seoul (Hàn Quốc), Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) đã tổ chức lễ trao giải thưởng ASOCIO 2023. Đây là giải thưởng công nghệ thông tin thu hút hàng ngàn tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế tại châu Á và Châu Đại Dương. Sự kiện thu hút gần 600 đại biểu, lãnh đạo Chính phủ và Doanh nghiệp CNTT trên thế giới.

Hàng năm, giải thưởng ASOCIO đánh giá hơn 10.000 hồ sơ tham dự để chọn ra 52 đơn vị từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực châu Á – Thái Bình Dương ứng dụng hiệu quả công nghệ vào các lĩnh vực của đời sống, hình thành hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số.

Năm 2023, Công ty FPT Smart Cloud là doanh nghiệp công nghệ duy nhất của Việt Nam được trao giải tại lĩnh vực “Startup Công nghệ xuất sắc” cùng các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của các nước thành viên khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia… FPT Smart Cloud được hội đồng giám khảo đánh giá cao ở các tiêu chí: xây dựng sản phẩm – dịch vụ công nghệ sáng tạo, đột phá và đạt được những thành công ấn tượng, mang lại giá trị cho người dùng, xã hội. FPT Smart Cloud đã xây dựng hệ sinh thái hơn 80 giải pháp AI, Cloud và Data sáng tạo, đa dạng từ hạ tầng tới ứng dụng theo chuẩn quốc tế. Các sản phẩm giải quyết những bài toán khác nhau của doanh nghiệp, giúp tăng tốc chuyển đổi số linh hoạt, chi phí tối ưu và bảo mật nâng cao.

FPT Smart Cloud đồng hành cùng 3000+ khách hàng doanh nghiệp tại 15 quốc gia trên toàn cầu với hơn 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng.

fpt thang lon giai asocio 3

Bên cạnh đó, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (FPT IS) được xướng tên tại hạng mục Giáo dục số (EdTech Award). Hệ thống VioEdu thuyết phục hội đồng thẩm định nhờ những sáng tạo về công nghệ, chất lượng nội dung, sự tăng trưởng. VioEdu hiện có hơn 17 triệu người dùng, (63 triệu lượt học sinh tham gia sân chơi kiến thức, lọt top 8 từ khoá nổi bật nhất năm 2021 trên Google Search,) trở thành một trong những nền tảng Edtech dẫn đầu tại Việt Nam về tốc độ tăng trưởng.

Hệ thống có hơn 10.000 video bài giảng hoạt hình, 1.000.000 học liệu chất lượng bám sát chương trình của Bộ GD&ĐT cùng các sân chơi kiến thức bổ ích. Ứng dụng các công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), phương pháp Học tập thích ứng (Adaptive Learning), Dữ liệu lớn (Big Data), VioEdu tự động phân tích điểm mạnh điểm yếu, gợi ý lộ trình học giúp học sinh tối ưu thời gian học tập và nhanh chóng tiến bộ.

fpt thang lon giai asocio 2

Trước đó, FPT Smart Cloud đã nhận được nhiều giải thưởng: Doanh nghiệp châu Á duy nhất được Stevie Awards vinh danh tại hạng mục Doanh nghiệp Công nghệ Sáng tạo nhất, Giải Vàng tại giải thưởng Quốc tế IBAs (The International Business Awards) hạng mục Cloud Platform, Giải Vàng “Make in Vietnam” hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số,..

ASOCIO được thành lập năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản và hiện là tổ chức thương mại quốc tế hoạt động mạnh nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương với 24 hiệp hội – đại diện hơn 10.000 doanh nghiệp đa quốc gia. ASOCIO Award là Giải thưởng công nghệ thông tin uy tín do ASOCIO tổ chức từ năm 2003. Hội đồng thẩm định gồm 15 thành viên là chuyên gia Công nghệ thông tin uy tín tại các nước trong khu vực, ông Brian Shen – Chủ tịch Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – Châu Đại Dương làm chủ tịch.

Trước đó, năm 2013, PGS. TS Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT được ASOCIO vinh danh. Tổ chức này cũng vinh danh Công ty Hệ thống thông tin FPT năm 2017, Đại học FPT năm 2018. Năm 2022, ASOCIO trao giải thưởng cho Công ty Base Enterprise và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Nha Trang