FPT University Talent: nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong tôi

Với tôi FPT Talent 2017 không chỉ là một sân chơi mà đó còn là một bầu trời kỷ niệm, là sự đánh dấu thật đẹp của tuổi 18 – lần đầu tiên em đi xa nhà để tham dự một cuộc thi và thắng giải Ấn tượng.

Năm học lớp 12, facebook fanpage và website ĐH FPT được xem là nơi ưa thích của tôi khi ngày nào cũng vào đây để tìm hiểu, cập nhật thông tin về trường, về mùa tuyển sinh. Một ngày đẹp trời, thông tin cuộc thi FPT Talent 2017 được đăng tải và em đã quyết định tham gia cuộc thi này với tài năng của mình là ảo thuật sân khấu.

Cảm giác về đêm chung kết Học bổng tài năng – FPT University Talent 2017 vẫn khiến tôi lâng lâng khi nghĩ về

Bằng tài năng của mình cộng thêm một chút may mắn thì tôi đã được lọt vào vòng chung kết tại Đà Nẵng cùng với 12 thí sinh khác. Tại đây, tôi được gặp nhiều bạn có năng khiếu như hát, múa, võ thuật, nhảy…đến từ nhiều trường THPT trong cả nước, được gặp gỡ, thưởng thức những tiết mục ấn tượng độc đáo đến từ những idol ca sĩ Đông Nhi, Beatboxer Trần Thái Sơn – điều mà từ trước đến giờ chỉ được biết qua youtube hay trên TV.

Màn ảo thuật được BGK đánh giá cao

Một cuộc tranh đấu theo tôi thấy vô cùng khốc liệt vì để đi tới đêm chung kết ai cũng tài năng. 13 thí sinh bốc thăm thứ tự biểu diễn, điều thật khác ở cuộc thi này là đến thí sinh nào thi tất cả các thí sinh còn lại cổ vũ hết sức nhiệt tình. FPT Talent dường như trở thành ngôi nhà chung vậy. Chung cuộc tôi đạt giải Ấn tượng, ẵm thêm học bổng tài năng với trị giá học bổng 50% học phí trong suốt 4 năm học tại trường.

Trịnh Minh Đức (vest trắng) vinh dự nhận giải Ấn tượng – cuộc thi FPT University Talent 2017

Ấn tượng, tôi được chính những vị giám khảo mà mình đã hâm mộ từ rất lâu – ca sĩ Đông Nhi, giáo sư Cù Trọng Xoay và beatboxer Trần Thái Sơn trao tặng. Hơn nữa học bổng còn giúp em tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho bố mẹ khi em theo học tại trường.

Kết thúc cuộc thi, tới thời điểm này, tôi đã gắn bó với ĐH FPT nửa năm học. Càng gắn bó, tôi càng thích môi trường học tập tại đây từ cơ sở vật chất, các thầy cô giáo nhiệt tình và khá gần gũi với sinh viên, các anh chị khóa trên thì “lầy lội”, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ chúng tôi để tất cả có thể hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống sinh viên trên mảnh đất HOLA này.

Tôi cùng các thí sinh Học bổng tài năng giờ đã về chung một mái nhà – ĐH FPT

Thông qua các sự kiện như F-camp 2017 các anh chị OGL rất nhiệt và tuyệt vời; Booster 2017 luôn chia sẻ kinh nghiệm giúp chúng em có được 1 tháng rèn luyện và học tập quân sự trên Xuân Hòa đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên; về trường thì tất cả các bạn lại sôi sục khi tham gia các hoạt động của CLB mà mình đã đăng ký thì thật sự là vui và không thể nào quên trong cuộc sống sinh viên.

Tôi cùng team nhận giải trong Lễ tôn vinh – Kỳ Fall 2017

Nhưng chơi ra chơi, học ra học. tôi luôn tự hào và nói với tất cả mọi người rằng môi trường học tập ở FPT “sạch 100%”. Các thầy cô giáo khi trên lớp sẽ cố gắng để truyền đạt hết các kiến thức dành cho sinh viên và khi bước vào phòng coi thi thì những quen biết trước đó hay sự thân thiện vui vẻ hòa đồng của các thầy cô giáo bỗng nhiên không còn mà thay vào đó là sự nghiêm túc, đúng mực khi coi thi. Khẩu hiệu “học thật thi thật” cực kì đúng với ngôi trường này. Điều đó rất tốt, đảm bảo sau khi ra trường mỗi sinh viên sẽ có nền tảng chuyên môn tốt thông qua những kỳ thi gắt gao để có một công việc và mức lương đúng với những gì mình học…

Cho đến giờ tôi vẫn nghĩ đến với ĐH FPT vẫn là cái duyên và cuộc thi Học bổng tài năng FPT Talent là chiếc cầu nối.

Trịnh Minh Đức

Sinh viên K13 – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm