Sinh viên quốc tế đến ĐH FPT giao lưu văn hoá

Gần 70 sinh viên đến từ các nước Thái Lan, Indonesia, Brunei, Pháp, Đức, Hà Lan đã có hành trình khám phá, học tập và trao đổi tại ĐH FPT trong chương trình Passage to ASEAN.

Chương trình là cầu nối giúp sinh viên FPTU và sinh viên quốc tế có cơ hội sinh hoạt dưới một môi trường chung, giao lưu văn hóa và học hỏi lẫn nhau.

Ngay trong ngày đầu tiên của chương trình, các bạn được tham gia lớp học tiếng Việt cơ bản cực kì thú vị với sự hướng dẫn của thầy Võ Minh Hiếu, giảng viên Kinh tế trường Đại học FPT và thầy Huỳnh Tấn Hội với bài giảng về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Giờ nghỉ trưa, đoàn cũng đã ghé qua sân tập Vovinam và khám phá những thế võ cơ bản cũng như những màn trình diễn Vovinam kịch tính. Cùng ngày, các bạn cũng đã có dịp tham gia xin chữ ông đồ và tham gia hội chợ xuân cùng sinh viên FPT, tham gia cuộc thi gói bánh chưng truyền thống,…

Hai ngày tiếp theo, đoàn sinh viên quốc tế có dịp tham quan địa đạo Củ Chi, một trong những địa điểm nổi tiếng tại thành phố HCM để hiểu rõ hơn về chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Đồng thời, các bạn cũng đã di chuyển về thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang để tham quan và sinh hoạt với những trò chơi dân gian, các hoạt động tập thể như tát ao bắt cá, mặc thử và thuyết trình về trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam thực sự gây hứng thú với bạn bè quốc tế. Ngày cuối cùng, đoàn đã có bài thuyết trình về những hoạt động đã trải qua tại Việt Nam, cảm xúc và những kỷ niệm có được cũng như những tiết mục văn nghệ và trò chơi tập thể.

Khép lại 6 ngày ngắn ngủi sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của 70 sinh viên châu Á đến với Việt Nam.

IC