FPT University Talent: Phía sau một cuộc thi

Với màn biểu diễn ảo thuật điêu luyện, Trịnh Minh Đức đã xuất sắc ẵm giải Ấn Tượng cuộc thi Học bổng tài năng –FPT University Talent 2017, giành học bổng 50% học phí trong suốt 4 năm học tại trường.

> Tiếp lửa ước mơ từ một cuộc thi tài năng

> Nữ sinh 2k cover “Ước gì” của Mỹ Tâm đốn tim cộng đồng mạng 

> Fan nữ gửi “tâm thư” cho thí sinh FPT University Talent 2018

Bầu trời kỉ niệm

Với Đức FPT Talent 2017 không chỉ là một sân chơi mà đó còn là một bầu trời kỷ niệm, là sự đánh dấu thật đẹp của tuổi 18 – lần đầu tiên em đi xa nhà để tham dự một cuộc thi và thắng giải Ấn tượng.

“Năm học lớp 12, facebook fanpage và website ĐH FPT được xem là nơi ưa thích của tôi khi ngày nào cũng vào đây để tìm hiểu, cập nhật thông tin về trường, về mùa tuyển sinh. Một ngày đẹp trời, thông tin cuộc thi FPT Talent 2017 được đăng tải và em đã quyết định tham gia cuộc thi này với tài năng của mình là ảo thuật sân khấu.” – Trịnh Minh Đức chia sẻ.

Bằng tài năng của mình, Đức lọt Top 12 thí sinh lọt vào đêm chung kết tại Đà Nẵng. Để có một tiết mục ưng ý, anh chàng đã khăn gói kĩ càng, tỉ mỉ những đạo cụ bên mình. ngoài ra để ấn tượng hơn, cậu đầu tư thêm một vé cho người bạn đồng hành – cũng là người biểu diễn phụ hoạ cùng trong tiết mục chung kết.

Minh Đức biểu diễn tại đêm chung kết.

Mang tinh thần tuổi 18, thêm quyết tâm chinh phục học bổng Đại học FPT và hơn hết là để khẳng định cái tôi “dám nghĩ, dám làm”, Đức đã đốt cháy sân khấu FPT University Talent với màn biểu diễn ấn tượng, làm cho giám khảo gật gù tán thưởng.

Đức nhớ lại: “Ban đầu tôi nghĩ, đêm chung kết là một cuộc tranh đấu vô cùng khốc liệt vì để đi tới đêm chung kết ai cũng tài năng. 13 thí sinh bốc thăm thứ tự biểu diễn, điều thật khác ở cuộc thi này là đến thí sinh nào thi tất cả các thí sinh còn lại cổ vũ hết sức nhiệt tình. FPT Talent dường như trở thành ngôi nhà chung vậy.  Tại đây, tôi được gặp nhiều bạn có năng khiếu như hát, múa, võ thuật, nhảy…đến từ nhiều trường THPT trong cả nước, được gặp gỡ, thưởng thức những tiết mục ấn tượng độc đáo đến từ những idol ca sĩ Đông Nhi, Beatboxer Trần Thái Sơn – điều mà từ trước đến giờ chỉ được biết qua youtube hay trên TV”.

Chung cuộc Đức đạt giải Ấn tượng, ẵm thêm học bổng tài năng với trị giá học bổng 50% học phí trong suốt 4 năm học tại trường.

Cá gặp nước

Đạt học bổng 50% của Đại học FPT, sẵn cực “mê” ngôi trường tiên tiến này, chàng trai trẻ đã nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách sinh viên K13 của trường.

Đức trở thành một nhân tố sôi nổi của sinh viên K13.

Kết thúc cuộc thi, tới thời điểm này, Trịnh Minh Đức đã gắn bó với ĐH FPT gần 1 năm học. Có lúc cảm tưởng việc chọn theo học tại ĐH FPT của Đức như “cá gặp nước”. Đây đúng là môi trường để những người như cậu phát triển.

“Càng gắn bó, tôi càng thích môi trường học tập tại đây từ cơ sở vật chất, các thầy cô giáo nhiệt tình và khá gần gũi với sinh viên, các anh chị khóa trên thì “lầy lội”, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ chúng tôi để tất cả có thể hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống sinh viên”, Đức hào hứng.

Tháng rèn luyện trên Xuân Hoà, nhiều người thấy Đức ở một vị trí khác – MC trong các chương trình của K13. Hoạt ngôn, đặc biệt lợi thế tự tin làm chủ sân khấu sau cuộc thi, cậu như trở thành một người khác. Chúng chạc hơn, nam tính hơn và quyết đoán hơn.

Không chỉ thế, cậu còn hoạt động năng nổ, mạnh mẽ trong nhiều sự kiện của trường, phòng ban, CLB…

Trịnh Minh Đức cho biết: “Thông qua các sự kiện như F-camp 2017 các anh chị OGL rất nhiệt và tuyệt vời; Booster 2017 luôn chia sẻ kinh nghiệm giúp chúng em có được 1 tháng rèn luyện và học tập quân sự trên Xuân Hòa đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên; về trường thì tất cả các bạn lại sôi sục khi tham gia các hoạt động của CLB mà mình đã đăng ký thì thật sự là vui và không thể nào quên trong cuộc sống sinh viên.”

“Nhưng chơi ra chơi, học ra học. tôi luôn tự hào và nói với tất cả mọi người rằng môi trường học tập ở FPT “sạch 100%”. Các thầy cô giáo khi trên lớp sẽ cố gắng để truyền đạt hết các kiến thức dành cho sinh viên và khi bước vào phòng coi thi thì những quen biết trước đó hay sự thân thiện vui vẻ hòa đồng của các thầy cô giáo bỗng nhiên không còn mà thay vào đó là sự nghiêm túc, đúng mực khi coi thi. Khẩu hiệu “học thật thi thật” cực kì đúng với ngôi trường này. Điều đó rất tốt, đảm bảo sau khi ra trường mỗi sinh viên sẽ có nền tảng chuyên môn tốt thông qua những kỳ thi gắt gao để có một công việc và mức lương đúng với những gì mình học…”, chàng trai nói.

Cho đến giờ, với Đức ĐH FPT vẫn lựa chọn hoàn hảo của chính mình và cuộc thi Học bổng tài năng FPT University Talent là chiếc cầu nối giữa đam mê, năng khiếu và tình yêu môi trường học tập.

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2018 chính thức được Đại học FPT phát động từ ngày 16/4. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên FPT.Các thí sinh tài năng sẽ trải qua 2 vòng thi: vòng sơ loại 16/4 – 24/6/2018, vòng chung kết dự kiến vào trung tuần tháng 7/2018.

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể gửi clip dự thi tài năng của mình TẠI ĐÂY.

Nâu Đá