FPTU Book Fair 2018: Làm bạn cùng Sách

Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và định hướng văn hóa đọc cho sinh viên; Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Thư viện và CLB Sách Trường Đại học FPT tổ chức chương trình Hội sách mang tên: “FPTU Book Fair 2018 – Make a book be your best friend”.

Diễn ra trong 2 ngày 5-6/11, Ngày hội sách FPTU đã nhận được sự thích thú và quan tâm của sống đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường. Gần 10 nhà sách, nhà xuất bản nổi tiếng như Nhã Nam, Thái Hà Book, Fahasa, Nam Trung Yên …với gần 3000 đầu sách khác nhau đã có mặt để phục vụ độc giả Đại học FPT.

“Chúng tôi đã tổ chức ngày hội sách này với mong muốn mang lại điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên FPT Hoà Lạc. Đồng thời khích lệ văn hoá đọc sách trong môi trường giáo dục của Đại học FPT. Bởi vì sách thực sự là một người bạn đúng nghĩa.”  – Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà (Trường phòng CTSV, Đại học FPT) chia sẻ.

Sách là nguồn tri thức không thể thiếu trong cuộc sống. Sách mang đến rất nhiều điều mà ta chưa từng biết đến và những câu chuyện mà tưởng chừng ta đã ở đâu đó trong những dòng chữ ấy.

Chị Thuỳ Linh – đại diện iGroup khẳng định: “Bản thân tôi thực sự rất thích slogan của Nhã Nam. “Bởi vì sách là thế giới”. Một câu rất ngắn thôi nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa. Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chúng ta luôn phải liên tục đổi mới và phát triển. Chính vì vậy, sách là một người thầy hữu ích nhất. Và tôi nhận thấy rằng Book Fair chính là một chương trình vô cùng ý nghĩa mà Đại học FPT đã dành cho các bạn sinh viên.”

Hội sách được khai mạc vào sáng ngày 5/11, tại Sảnh Beta.

Ở đây có rất nhiều gian hàng, trưng bày nhiều đầu sách hay. Các anh chị đến từ các nhà sách tư vấn vô cùng nhiệt tình. Không những thế, các nhà sách đều có chương trình giảm giá từ 20-30% chỉ dành cho sinh viên FPT. Ngoài ra, ngay tại sảnh còn có Roadshow triển lãm máy tính xách tay đến từ FPT shop.

Bạn Minh Anh – sinh viên K14 bày tỏ: “ Em rất vui khi được tới sự kiện Book Fair do trường tổ chức. Ở đây em không chỉ được ngắm nhìn, đọc mà còn có thể ẵm về cho mình đầu sách của Nhã Nam mà mình yêu thích nhưng giá lại rẻ hơn nhiều vì được giảm giá.”

Sự kiện bên lề của Book Fair lần này đó là buổi Talk Show “Hôm nay người trẻ đọc gì?”, diễn giả nhà báo Trương Anh Ngọc diễn ra vào sáng 6/11 sẽ mang tới cho độc giả những cái nhìn sâu sắc về văn hoá đọc, nội dung mà người trẻ hiện nay quan tâm… cũng như dắt túi được những bí kíp để việc đọc trở thành “hơi thở”.

“FPTU Book Fair 2018 – Make a book be your best friend” cũng là chương trình mở đầu tuần lễ “Back to school” dành cho K14.