“FPTU như ông tơ bà nguyệt se duyên cho mình với võ thuật”

Đó là chia sẻ của anh bạn Nguyễn Hữu Quỳnh hiện đang là sinh viên khóa 10 của ngành Kỹ thuật phần mềm – Chủ nhiệm CLB Vovinam của Đại học FPT. Bạn ấy có sở thích lập trình, thích những môn thể thao lành mạnh như bóng đá, bóng chuyền và có niềm đam mê đặc biệt với võ thuật.

Chân dung chủ nhiệm CLB Vovinam Nguyễn Hữu Quỳnh

Về cơ duyên cập bến FPTU, Quỳnh chia sẻ: “ Năm 2010 là năm mình thi đại học, sau buổi phòng tuyển sinh của trường về trường cấp 3 mình đang học để tư vấn tuyển sinh thì mình có ấn tương với FPTU về những điều vô cùng tuyệt vời mà ngôi trường này mang lại. Thế nhưng do một vài vấn đề nên mãi năm 2014 mình mới có thể vào học tại trường. Tính đến thời điểm này thì đó vẫn là một quyết định rất đúng đắn của mình”. Đã từng sống độc lập 4 năm Quỳnh không khó khăn để có thể sống thích nghi với môi trường đại học ở FPTU, cái khó nhất đối với anh chàng này là lượng kiến thức chuyên ngành tương đối lớn nên phải cố gắng hết sức và không ngừng học hỏi. Quỳnh chia sẻ: “ FPT mang đến cho mình môi trường học tập tuyệt vời, thầy cô thân thiện, được trang bị kĩ năng mềm và hơn thế nữa đã se duyên cho mình đến với FVC. “

Hiện tại, Quỳnh giữ vai trò chủ nhiệm Câu lạc bộ Vovinam trường Đại học FPT (FVC) và thường xuyên cùng các “đồng đôi” tham gia các event, các giải đấu lớn nhỏ và giành nhiều thành tích đáng nể về cho CLB. Điển hình là các giải đấu như “HCV Cóc vương 2015”, “HCĐ Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc 2015”, “HCĐ Giải Vovinam thành phố Hà Nội mở rộng” .…Anh bạn này đam mê võ thuật từ khi còn là một đứa trẻ thích xem phim kiếm hiệp và thật may mắn khi FPTU đã se duyên cho bạn ấy đến gần hơn với niềm đam mê của mình. Quỳnh tâm sự: “Đã 2 năm mình tham gia CLB nhưng số buổi nghỉ chỉ đếm trên đầu ngón tay”

Kỉ niệm đáng nhớ nhất khi Quỳnh tham gia FVC có lẽ là những chuyến teambuilding NGON-BỔ-RẺ cùng các thành viên hết sức đáng yêu trong CLB, cùng nhau trò chuyện tâm sự chia sẻ với nhau kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống bổ ích. Quỳnh bộc bạch: “ Điều mà mình trân trọng nhất là tinh thần đoàn kết của mọi người trong CLB, mỗi khi chuẩn bị tham gia giải đấu nào đó toàn thể anh em đều rất tích cực tham gia, lo lắng động viên nhau hết mình”. Đối với Quỳnh, trên cương vị là một chủ nhiệm FVC không chỉ là tình cảm mà còn cả trách nhiệm, lúc nào cũng khao khát muốn CLB ngày càng phát triển hơn.

CLB trong bữa tiệc sinh nhật FVC tròn 7 tuổi.

Chia sẻ về dự định trong tương lai và định hướng cho câu lạc bộ Vovinam Quỳnh trải lòng: “Trong tương lai câu lạc bộ sẽ hướng tới hoạt động mang võ thuật tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các em sẽ có cuộc sống khỏe, lành mạnh. Bên cạnh đó, duy trì các hoạt động truyền thống của câu lạc bộ , đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, gắn kết tình cảm giữa các thành viên, rèn luyện tích cực để chuẩn bị tham gia các giải đấu lớn cho Vovinam trong giới sinh viên”. Hoạt động ngoại khóa rất sôi nổi nhưng Quỳnh vẫn đang cố gắng hết sức trong học tập và hi vọng trong tương lai có thể ra trường “đúng hẹn”.

Chúc Quỳnh học tập tốt và ngày càng đóng góp nhiều thành tích cho FVC!

Khánh Huyền