“Một ngàn học bổng ĐH FPT” và ước mơ của cô gái chăm hoạt động thiện nguyện

“Chỉ cần đạt điều kiện tuyển sinh đầu vào của trường Đại học FPT năm 2023 và có thành tích trong bất kỳ lĩnh vực học tập, văn hoá, thể thao, hoạt động… là bạn có thể làm hồ sơ đăng ký học bổng FPTU Scholarship 1000” – Đọc đến đây, Đào Thị Huyền Chi như bắt gặp thấy ánh sáng cho ước mơ của mình.

Biết đến mà yêu thích trường Đại học FPT từ lâu, cô gái chăm hoạt động thiện nguyện của lớp 12A1 trường THTP A Duy Tiên thị xã Duy Tiên tỉnh Hà Nam đã nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ học bổng với ước mơ cháy bỏng được học tập tại ngôi trường chuẩn quốc tế với nhiều hoạt động trải nghiệm mang tên Đại học FPT.

Cùng gặp gỡ Huyền Chi để hiểu rõ hơn về cô gái này nhé!

Dao thi huyen chi DHFPT 2

Huyền Chi đạt Top30 SchoolRank, hiện tại là chủ nhiệm của CLB Thiện Nguyện THPT A Duy Tiên cũng là phó chủ nhiệm Clb Văn Nghệ Trường THPT A Duy Tiên.

Tuổi thơ không trọn vẹn và sự nổ lực hoạt động của cô gái nhỏ

Lớn lên trong 1 gia đình không trọn vẹn, từng mắc bệnh nặng khi ở lứa tuổi quá bé, cùng những cơ cực của tuổi thơ đã giúp cô gái huyện nghèo càng thêm mạnh mẽ và giàu nghị lực học tập để thay đổi tương lai. Kết quả là học sinh giỏi và điểm trung bình từ 8.1 lên 8.5. Tự nhận đây không phải con số quá xuất sắc, nhưng đó là nổ lực không ngừng vượt qua hoàn cảnh.

Điều đáng trân quý ở cô gái này là không ngừng mang sự yêu thương đến cho cộng đồng bằng những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. Từng thiếu vắng tình thương của bố cùng những tháng ngày chứng kiến nạn bạo hành gia đình, Chi ý thức được tình yêu thương có giá trị lớn lao đến nhường nào đối với các bạn trẻ. Những năm THPT, Chi đã phát động được nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường cũng như trên địa bàn Duy Tiên. Tiêu biểu trong những hoạt động đó là hoạt động “ Xuân Yêu Thương” được tổ chức hằng năm mỗi dịp tết đến xuân về và hoạt động “ Kế hoạch nhỏ” nhằm thu gom giấy vụn của các bạn học sinh trong trường. Các hoạt động đều để lại dấu ấn trên địa bàn và giúp ích được nhiều cho các em nhỏ.

Dao thi huyen chi DHFPT 1

Bên cạnh hoạt động thiện nguyện, Huyền Chi cũng tích cực với các hoạt động văn nghệ. Với vai trò Phó Chủ nhiệm CLB Văn Nghệ của trường, từ những ngày đầu thành lập đến nay, Chi cùng các thành viên BĐH đã dẫn dắt và đảm nhận hầu hết sự kiện văn nghệ lớn nhỏ của trường, cả trên địa bàn như Đại hội Đoàn Thị Xã Duy Tiên 5 năm/lần, Tết Trồng Cây, Đại hội Tòng Quân hằng năm..

Ước mơ học tập trong môi trường quốc tế giàu trải nghiệm

Huyền chi chia sẻ: “Em biết đến đại học FPT cách đây 1 năm trước, từ các phương tiện truyền thông và trang thông tin chính của trường. Ở ĐH FPT em thích nhất là giáo trình được lấy từ nước ngoài và các hoạt động CLB của trường, em nghĩ ĐH FPT là một môi trường cực kì hợp với em. Một ngôi trường có chương trình dậy học chắt lọc từ nước ngoài và còn có môi trường năng động và thoải mái trang thiết bị thì tân tiến nhất, một môi trường như thế ai lại không muốn theo học cơ chứ? Em đã quyết tâm theo học ở FPTU vì đấy là ước mơ của em. Em chọn ngành Hệ Thống Thông Tin, mọi người hay nói con gái học IT khó nên em muốn được tự thử thách chính mình.”

Dao thi huyen chi DHFPT 7
Huyền Chi nhận bằng khen tham gia các hoạt động thu giấy vụn

Dao thi huyen chi DHFPT 8

Dao thi huyen chi DHFPT 9
Bạn tham gia các hoạt động văn nghệ

“Em biết đến chương trình học bổng 1000 của trường trên trang chính page chính thức của trường và được chị tư vấn giúp đỡ. Em thấy chương trình này là một chương trình rất ý nghĩa cho những bạn như em, sinh ra trong gia đình không toàn vẹn và khó khăn nhưng lại có mong ước lớn lao được theo và học tập trong trường thì những suất học bổng này là niềm tin và động lực lớn cho chúng em.”

Huyền Chi là 1 trong những thí sinh đầu tiên nộp hồ sơ tham gia chương trình học bổng FPTU Scholarship 1000”, dù chưa biết kết quả như thế nào, nhưng cô gái trẻ không ngừng nuôi dưỡng ước mơ được học tập tại ngôi trường ĐH FPT.

“Hồ Sơ của em đã chuẩn bị xong và cũng đã nộp gửi lên nhà trường, trong đó có các giấy khen các thành tích em đạt được, giấy chứng nhận SchoolRank và những giấy chứng nhận khác, trong đó có cả thư giới thiệu từ các bí thư đoàn trường và đoàn Thị Xã, cùng với điểm năm lớp 11 và học kì 1 lớp 12 của em cùng với căn cước công dân.

Em đang cảm thấy rất hồi hộp và mong chờ kết quả từ nhà trường. Em chỉ muốn nói với các bạn 2005 hãy cố gắng tự tin vào chính mình và chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn dù có thế nào đi nữa.”

Cảm ơn chi sẻ của Huyền Chi, chúc em sẽ đạt được những ước mơ của mình!

Bật mí thêm, Huyền Chi rất thích chơi thể thao, dance và chụp ảnh nữa. Cùng ngắm qua những bức ảnh của cô gái xinh đẹp này nhé!

Dao thi huyen chi DHFPT 5

Dao thi huyen chi DHFPT 3

Dao thi huyen chi DHFPT 6

Dao thi huyen chi DHFPT 4

Dao thi huyen chi DHFPT 10

Dao thi huyen chi DHFPT 11

Dao thi huyen chi DHFPT 12

Dao thi huyen chi DHFPT 13

Moon

 

Thí sinh quan tâm đăng ký tuyển sinh Trường Đại học FPT và tư vấn định hướng nghề nghiệp vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây: