Cơ hội OJT tại Nhật Bản cho SV Kinh doanh quốc tế

Tuần qua, Đại học FPT Cần Thơ vinh dự được tiếp đón Tập đoàn Tsuwa Nhật Bản đến thăm và làm việc. Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Tsuwa triển khai chương trình Internship trong lĩnh vực Logistics tại Việt Nam.

PV OJT NHAT BAN 50 2048x1365 1

Tsuwa kinh doanh trong lĩnh vực Logistics các linh kiện máy điều hòa và là một đối tác của thương hiệu máy điều hòa Daikin nổi tiếng tại Nhật Bản và cả trên thế giới.

PV OJT NHAT BAN 37 1 2048x1365 1

Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế của trường đã có cơ hội tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp cùng ông Kuniaki Tsuwa và ông Suguru Shimao. Trong chương trình Internship lần này, sinh viên có một năm được trải nghiệm cuộc sống và làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn 116.272 yên/tháng (khoảng 23.000.000 VNĐ). Ngoài ra, sinh viên được hưởng các chính sách phúc lợi được hỗ trợ từ phía công ty như chi phí vé máy bay di chuyển sang Nhật.

PV OJT NHAT BAN 28 2048x1365 1

Được tham gia buổi phỏng vấn cùng người Nhật, sinh viên có cơ hội học hỏi rất nhiều từ phong thái đến cách tư duy của một đất nước có văn hóa làm việc nổi tiếng trên thế giới. Em Đoàn Minh Hiếu chia sẻ: “Môi trường làm việc tại Nhật Bản có tính kỷ luật rất cao. Đây là một trong những lý do em mong muốn được trải nghiệm để học hỏi và rèn luyện bản thân”. Khả năng làm việc hội nhập quốc tế cũng là mục tiêu của Trường Đại học FPT hướng đến cho người học. Mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam được học tập tại Việt Nam và có khả năng làm việc tại bất cứ đất nước nào trên thế giới.

PV OJT NHAT BAN 47 2048x1365 1

Ông Kuniaki Tsuwa cảm ơn nhà trường đã tiếp đón và tạo điều kiện để công ty phỏng vấn các nhân sự có chất lượng. Hi vọng đây là những sinh viên FPT đầu tiên đặt nền móng cho sự kết nối và hợp tác lâu dài giữa Đại học FPT Cần Thơ – Tập đoàn Tsuwa nói riêng và các doanh nghiệp tại Nhật Bản nói chung trong thời gian tới. Hứa hẹn có nhiều sân chơi và cơ hội cho tất cả sinh viên “Nhà F” trong năm 2023.

Theo Phòng Quan hệ doanh nghiệp