Trường Đại học FPT ký kết hợp tác với Tập đoàn KMD

Ngày 18/3, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn KMD, tập đoàn ICT và đào tạo CNTT hàng đầu Myanmar. MOU giữa hai bên tập trung về các hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và phân phối.

Bà Tyn Tyn Ay – Chủ tịch HĐQT và TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT tại lễ ký kết.

Lễ Ký kết diễn ra trong khuôn khổ buổi đón tiếp Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân sang làm việc tại Myanmar.

KMD là tập đoàn đứng đầu Myanmar về đào tạo CNTT và phân phối các sản phẩm phần cứng. Hiện KMD đã bắt đầu hợp tác phân phối sản phẩm ASUS với FTG (một đơn vị thành viên của FPT) tại Myanmar.

 TS. Lê Trường Tùng và các cán bộ FPT tại Myanmar đón tiếp Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Trong lễ ký kết, TS. Lê Trường Tùng và bà Tyn Tyn Aye – Chủ tịch KMD đã cam kết hợp tác bước đầu trong lĩnh vực giáo dục và phân phối. Đại diện Trường Đại học FPT và Tập đoàn KMD cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác hai bên trong các lĩnh vực khác như Software Outsourcing, cung cấp giải pháp vàdịch vụ ICT cho Chính phủ và doanh nghiệp Myanmar.

Thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác với các tập đoàn, cơ sở giáo dục uy tín trên thế giới là các hoạt động đang được Khối Giáo dục FPT (FE) đặc biệt chú trọng trong những năm gần đây. Hiện FE đã xây dựng được mạng lưới hợp tác liên kết đào tạo với trên 60 đối tác hiện diện tại hơn 20 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Mỹ… Hằng năm, hàng trăm sinh viên quốc tế từ Nhật, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Myanmar, Brunei… đến học tập tại Đại học FPT theo các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa và theo học các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn.

Riêng tại Myanmar, trước Lễ ký kết MOU với Tập đoàn KMD, Trường Đại học FPT đã kết hợp với Trường ĐH Victoria thành lập ĐH Victoria-FPT tại Myanmar tháng 3/2014.