FU TRONG TÔI – Không chỉ là một sự lựa chọn, đó là Thanh Xuân!

Người ta nói quãng đời sinh viên thường là khoảng thời gian đẹp nhất của Thanh Xuân, bởi thế, cánh cổng và giảng đường đại học nói chung và Đại học FPT nói riêng luôn gắn liền với những kỷ niệm không thể nào quên, không chỉ đối với các bạn sinh viên đang theo học, những cựu sinh viên và cả những người Thầy, Cô đứng trên bục giảng.

Cùng lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận, ấn tượng của thần dân áo Cam về ngôi trường của mình nhé.

Mình đã sống một khoảng Thanh Xuân thật ý nghĩa dưới ngôi trường đại học FPT

Hoàng Ngọc Anh – Chàng cựu sinh viên K9 ngành Quản Trị Kinh Doanh

Trải nghiệm 4 năm sinh viên và có nhiều hoạt động gắn bó với phòng PDP của trường, Ngọc Anh vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc như những ngày đầu: “Yếu tố mà mình thích ở Đại học FPT chắc chắn là môi trường học và các hoạt động sinh viên. Đại học FPT trong mình là những ngày tháng không thể nào quên với thật nhiều workshop, những chuyến đi, hoạt động ngoại khóa trong và ngoài nước. Các hoạt động đã cho bọn mình nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng bản thân như thành lập kế hoạch, định hướng phát triển, đề phòng rủi ro…

Mình rất biết ơn khoảng thời gian gắn bó tại phòng PDP khi còn là sinh viên, bởi có làm việc chung, mình mới hiểu được những tâm tư, tình cảm và sự quyết tâm mà các anh chị luôn cố gắng để mang đến những điều tốt nhất cho sinh viên. Những điều đó trước đây mình đã không hiểu được.

Ngô Thành Đại, cựu sinh viên Khóa 9 – Chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Cựu Chủ nhiệm CLB Kinh Doanh, đang làm việc tại Edso Labs JSC.

“Với mình, FU luôn là điều tuyệt vời nhất trong tuổi trẻ của mình, là một bầu trời thanh xuân với những hoạt động sinh viên vô cùng đáng nhớ và ý nghĩa.”

“Đây là nơi đã tôi rèn cho mình sự tự tin, bản lĩnh và kỹ năng mềm thực sự cần thiết phục vụ cho công việc nghề nghiệp sau này, đó là những giá trị mà mình nghĩ không phải môi trường giáo dục nào ở Việt Nam cũng có được. Không còn nghi ngờ gì nữa, hoạt động sinh viên chính là đặc trưng của Đại học FPT.”

Với Thầy, Cô, FU là những kỷ niệm để đời, là môi trường để vùng vẫy, là niềm tự hào.

Chắc hẳn, những ai đã trải qua 4 năm tại Đại học FPT đều không thể phủ nhận sự phong phú và hấp dẫn của các hoạt động sinh viên trong một môi trường học tập hiện đại đầy đủ tiện nghi ở đây phải không nào

Với các bạn cựu sinh viên là thế, còn với những người Thầy, người Cô ngày ngày đứng trên bục giảng thì sao? Đó có phải chỉ là những giờ lên lớp mệt nhoài, những giờ chấm bài thâu đêm hay còn có gì đặc biệt.

 Thầy Võ Minh Luân – Giảng viên Vovinam

Thể chất là một trong những yếu tố luôn được chú trọng và rèn luyện nghiêm túc. Nhưng không vì thế mà với Thầy Võ Minh Luân – Giảng viên Vovinam, FU trở nên nhàn chán hay tẻ nhạt. Thầy chia sẻ: “FU trong Thầy rất đặc biệt. Đó là một môi trường làm việc rất năng động, đồng nghiệp hòa đồng,vui vẻ,  nhiệt tình giúp đỡ Thầy trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Vì Thầy là giảng viên môn giáo dục thể chất (Vovinam) nên có rất nhiều kỷ niệm với các bạn sinh viên. Thầy không thể quên được  những buổi tập luyện đến khuya để chuẩn bị cho các giải đấu. Thầy-trò sau giờ làm và giờ học rất mệt nhưng không hề nản chí hay tỏ ra mệt (mặc dù mệt thật .^^.) Thầy – trò cùng nhau cố gắng, cùng nhau tập luyện để có thể đạt được thành tích tốt nhất về cho trường. FU trong tôi là thế đó- rất đơn giản nhưng cũng thật đặc biệt.”

Cùng cảm nhận với Thầy Võ Minh Luân là những chia sẻ của Cô Phan Bảo Châu – Giảng viên ngành Thiết Kế Đồ Họa.

Dù đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường Đại học Việt Nam, nhưng mỗi lần nghĩ về đại học FPT lại mang đến cho cô những cảm xúc thật đặc biệt. Cô chia sẻ: “Sinh viên Thiết kế Đồ hoạ năng động và chân thành. Các bạn làm việc khoa học và rất có trách nhiệm đối với những dự án trên lớp cũng như với những hoạt động của bộ môn. Đặc biệt, môi trường làm việc tại đây cũng rất cởi mở, giúp cô thoả sức sáng tạo và bay bổng cùng những mong muốn được cống hiến và hết mình vì sự nghiệp trồng người.”

Còn đối với Thầy Nguyễn Quốc Bảo – Giảng viên nhóm ngành Kinh Tế, FU không còn là một môi trường nữa, mà đã trở thành một niềm tự hào.

Thầy đánh giá: “Các em sinh viên ngày càng có nhiều cơ hội để tương tác với môi trường quốc tế và bản thân các em cũng có đủ nghị lực và ước vọng để thực hiện điều đó. Khi kết hợp với hoạt động tổ chức trao đổi sinh viên quốc tế của trường mình thì đó là những điều kiện dẫn đến sự thành công. Thành công bao gồm việc tạo cho sinh viên cơ hội để trải nghiệm, giao lưu văn hoá và kiến thức trong môi trường đa quốc gia và thành công cũng gồm việc tạo ra uy tín cho trường Đại học FPT như một tổ chức giáo dục có chất lượng ở tầm quốc tế được bạn bè công nhận.”

Yêu từ cái nhìn đầu tiên là có thật và đúng với cả trường học đấy nhé.

Đối với Đỗ Hải Băng – sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh, Quán quân Tài năng, Đại học FPT đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ và hành động từ cảm nhận đầu tiên. “Em thấy môi trường học tại Đại học FPT là điều lạ và thích nhất. Bởi vì trước đây khi học phổ thông em chưa bao giờ tiếp xúc cũng như học tại nơi có các bạn sinh viên năng động và học tập hăng say, cách làm việc cũng như teamwork lại chuyên nghiệp đến vậy. Có thể nói FU đang giúp em bước ra khỏi chiếc giếng nhỏ bé của mình và ngôi vị quán quân chính là thành tựu đầu tiên em sưu tầm cho tuổi Thanh Xuân của mình.”

Cách xa hơn 1000 cây số, nhưng những tình của của cô nàng tân sinh viên Đặng Thảo Vy, sinh viên K14, ngành Quản trị Kinh Doanh cũng không khác bạn Hải Băng là mấy. Cô nàng tự nhận đã chính thức dính thính của Đại học FPT.

“Em thích nhất là cơ hội đi nước ngoài tại Đại học FPT vì nó giúp mình phát triển bản thân toàn diện hơn, hiểu biết nhiều hơn, cơ hội nhiều hơn,… đó cũng là yếu tố khiến em mê ngôi trường màu Cam này. Chưa đi nước ngoài lần nào, nên em sẽ tận dụng mọi cơ hội để bước ra ngoài, khám phá thế giới. Chỉ có học tại Đại học FPT, mới có nhiều cơ hội đến thế.”

Chưa hết đâu, Đại học FPT còn là chất xúc tác và là động lực cho các bạn tân binh tự tin, hoàn thiện bản thân và thể hiện mình. Như trường hợp của bạn Nguyễn Phương Thảo – Á Hậu 2 cuộc thi Miss FU: “Đại học FPT trong em là một môi trường thật tuyệt vời, năng động với rất nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm. Em gần như không bỏ sót các hoạt động nào của trường. May mắn đạt được danh hiệu Á hậu 2 Miss FU chắc cũng một phần vì năng nổ tham gia các hoạt động giúp mình tự tin hơn.”

“FU trong tôi” là thật nhiều cảm xúc, ấn tượng và kỷ niệm riêng với những vai trò và vị trí khác nhau. Những chia sẻ đầy cảm xúc luôn là niềm hạnh phúc và động lực cho tất cả những ai khoác lên mình chiếc áo Cam. Bởi Đại học FPT không chỉ là một sự lựa chọn tốt trước cánh cửa đại học, nơi có nhiều kỷ niệm mà đó là cả một Thanh Xuân ý nghĩa của biết bao thế hệ.

FU trong họ là thế đó, còn FU trong bạn thì sao? Hãy chia sẻ cho FU biết những cảm xúc của bạn nhé!

Annie N